Articles

Một vài sai lầm trong cú swing gôn làm tác động đến kết quả thi đấu

by Thu Huong ha noi

Dù bạn cùng người thân là người mới chơi gôn hay là một người chơi golf sành sỏi thì chắc hẳn bạn cũng đã biết kỹ thuật swing gôn là 1 kỹ thuật cực kỳ cấp bách. Đây chính là “vũ khí bí mật” có thể giúp các gôn thủ lật ngược tình thế, thay đổi kết quả thi đấu. Mặt khác, cũng có cực kỳ nhiều các sai lầm trong cú swing golf làm tác động tới kết quả thi đấu của bạn. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng những bạn đi tìm hiểu những sai lầm trong cú swing gôn nhé.

Nếu như bạn cùng người thân là một người chơi golf có nhiều năm kinh nghiệm, bạn cùng người thân đã có sự chuẩn bị, đã có kỹ năng nhờ sự rèn luyện ở nhà với: thảm tập golf và bộ khung tập golf. Hoặc họ đã từng tham gia hết sức nhiều các giải đấu khác nhau, trên những sân khác nhau thì hầu hết họ sẽ không mắc phải sai lầm nào cả, mỗi cú đánh của họ đều là những quyết định chính xác. Không chỉ có vậy, nếu như bạn cùng gia đình là người chơi golf nghiệp dư thì bạn cùng người thân cần phải nên lưu ý để tránh mắc phải các sai lầm sau đây:

Những sai lầm trong cú swing golf

Nâng hông phải lên quá cao

Trong cú swing, ở giai đoạn vào bóng nếu như bạn đưa hông phải lên quá cao sẽ dẫn tới hông bị hướng sang trái làm cho bóng golf không đi lên trên được và có thể lệch hướng. Chính vì thế, bạn cùng người thân cần hạ thấp hông phải của mình trong giai đoạn này để có được 1 cú vào bóng tuyệt vời nhất. Đặc biệt là đối với các golfer áp dụng gậy Driver thì việc hạ thấp hông phải xuống là điều nên làm.

thực hành xoay cổ tay quá sớm

Trong giai đoạn Backswing việc bạn cần lưu ý đó là cần phải duy trì sự chuyển động của cánh tay lâu hơn và phải giữ cổ tay cố định giai đoạn take-away để có thể nâng gậy lên 1 cách chính xác và việc vung gậy sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Nửa thân dưới không ổn định

Vị trí đỉnh backswing bạn cần phải giữ tay trái thẳng với vai hoặc có thể cao hơn 1 chút không những vậy phải giữ ổn định thân dưới để cơ thể có lực xoắn lớn nhất khi thực hành cú swing hoàn hảo hơn.

Độ trễ cổ tay trong giai đoạn dowswing

Bình thường ở giai đoạn downswing các golfer không chuyên sẽ không tạo độ trễ của cổ tay để mặt gậy có thể vuông góc với bóng 1 cách chuẩn xác. Bạn cùng gia đình cần phải xoay tay cầm gậy xuống và sang trái một lúc để có một cú dowswing hoàn hảo nhất.

Cử động của cổ tay

Nếu cổ tay của bạn cùng gia đình quá cứng nói thì sẽ làm cho cú swing của bạn biến thành cú hook. Bởi vậy, bạn cùng người thân nên để cổ tay trái thẳng hàng với vai trái và nắm cán gậy chắc chắn trong giai đoán tiếp bóng. Lúc này, cổ tay bạn cùng người thân phải uống cong để cú swing diễn ra tuyệt vời nhất có thể.

Kết thúc tự do

Thông thường những người mới chơi golf tới phút cuối cùng thường vung gậy 1 cách tự do. Ngoài ra, bận cần phải chú ý rằng cú đánh cần phải có sự cân bằng hoàn hảo, giải phóng lực hoàn toàn để có một kết quả như ý sau khi kết thúc.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Jul 20th 2019 02:22. Viewed 962 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.