Articles

Phương pháp chuẩn đoán chấn thương thường dùng trong golf

by Thu Huong ha noi

Dù bạn chơi golf ở nhà với thiết bị tập golf tại nhà như: thảm tập phát bóng golflưới golf... Thì những chấn thương là điều khó hạn chế khỏi. Với người chơi golf thì đôi tay cực kỳ gấp vì đó là mối quan hệ duy nhất giữa gay golf chat luong cao với người chơi. Bởi vậy, tài sản quý báu nhất này phải luôn khỏe mạnh linh hoạt và an toàn. Việc chuẩn đoán chấn thương thường dùng là điều cực kỳ quan trọng trong golf. Nhất là đôi tay bởi chúng cực kỳ dễ bị tổn thương khi bạn cùng gia đình tiến hành một số cú swing mạnh mẽ. Chấn thương bình thường nhất là: gẫy xương móc cổ tay (xương móc hamete). Chấn thương này thường xảy ra khi bạn cùng người thân thực hiện cú swing mà gậy chạm vào gốc cây hoặc chạm vào đất

Chuẩn đoán chấn thương phổ biến trong golf

Chuẩn đoán chấn thương phổ biến trong gôn

các cách chuẩn đoán chấn thương phổ biến trong gôn

Để chuẩn đoán chấn thương chính xác nhất thì bạn phải nắm rõ được triệu chứng và cách chăm sóc chấn thương khi gặp phải. Hôm nay, Golffami sẽ chia sẻ với bạn cùng gia đình cách để nắm bắt chân thương bình thường này kịp thời để có cách điều trị phù hợp:

Triệu chứng chấn thương xương móc cổ tay: thông dụng thì bạn cùng người thân sẽ chỉ cảm thấy đau nhẹ ở vị trí tiếp xúc cuối cùng của tay phía trên và cấn gậy khi bị tổn thương xương móc cổ tay. Cũng có 1 số trường hợp chỉ cảm thấy ngứa do dây thần kinh ở nơi này bị kích thích.

Phải làm gì khi bị chấn thương xương móc cổ tay?

Khi bạn cảm thấy cổ tay đau đớn nhiều hơn khi nắm chặt gậy và khi vung gậy thì phải lập tức dừng chơi và chườm đã lạnh ở vị trí bị đau. Nếu như chấn thương này không được chuẩn đoán kịp thời và điều trị sớm sẽ làm cho bạn cùng người thân vô cùng khó chịu, làm giảm kết quả chơi và có thể gây rất nhiều hậu quả như bị suy yếu gân duỗi và tổn thương dây thần kinh.

Sau khi sơ cứu tạm thời bằng cách chườm đá lạnh thì bạn cùng người thân cần phải đi gặp bác sĩ ngay. Nếu xương móc hamate bị gẫy thì những bác sĩ sẽ phải phẫu thuật bởi vì việc cố định cổ tay đa dạng sẽ không hiệu quả trong việc chữa lành xương. Sau khi phẫu thuật thì bạn cùng người thân hãy nghỉ ngơi, giảm thiểu vẫn động để xương mau lành. Sau khi phẫu thuật 4 tuần thì bạn có thể tập putt và tập chip nhẹ nhàng. Sau khi bình phục hoàn toàn tầm khoảng 2 tháng thì bạn cùng người thân có thể trở lại sân gôn mini chơi như rộng rãi.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Jun 1st 2020 03:52. Viewed 262 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.