Articles

Những nguyên nhân khiến máy nén khí không tự ngắt và cách khắc phục

by Ha Yenphat the gioi dien may chinh hang

Máy nén khí là một trong những thiết bị được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay bởi tính năng đa dạng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy nén khí cũng giống những loại máy móc khác cũng có một vài trục trặc xảy ra, trong đó có lỗi máy nén khí không tự ngắt. Vậy lỗi này thường do đâu và cách khắc phục như thế nào? Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy không tự ngắt và hướng dẫn cách khắc phục khi gặp sự cố.

Xem thêm:Những ưu điểm của dòng máy nén khí không dầu

Nguyên nhân gây khiến máy nén khí không tự ngắt trong quá trình hoạt động

Rất nhiều máy nén khí sau một thời gian dài sử dụng khi bơm khí thì thường có trường hợp đồng hồ đo áp suất mới chỉ lên tầm khoảng 2/3, chưa đến vạch đỏ là đã tự ngắt và hơi ra rất yếu. Cho dù quý khách hàng sử dụng thường xuyên vệ sinh máy nén khí hàng ngày và tháo rốn bình, vậy những nguyên nhan dẫn tới lỗi này là do đâu?

Theo những chuyên gia sửa chữa máy nén khí thì trường hợp lỗi này là nguyên nhân do rơ le tự ngắt đóng quá sớm mà không phải là hỏng hóc gì lớn và những cách giải quyết cũng khá đơn giản là kiểm tra lại rơ le điện tại hộp đấu điện, và ngay tại đó chỉ cần điều chỉnh bằng vít rơ le tự ngắt mạch điện theo áp suất có trong bình nén khí.

Những hoạt động của rơ le tự ngắt sẽ như thế nào?

- Rơ le điện được lắp đặt với tác dụng để ngắt máy khi áp trong bình đặt tới giới hạn trên, đóng cho máy chạy lại trong bình tụt xuống giá trị giới hạn dưới và hai giá trị này thường hoàn toàn có thể điều chỉnh trực tiếp được. Rơ le này thường sẽ trực tiếp hay gián tiếp được tắt máy tùy từng công suất máy

- Để đóng cắt máy nén khí khi mà máy đã đạt áp suất đặt trước thông thường thì người ta sử dụng "kim thứ 3 " hay còn được gọi là kim tới hạn đặt trong đồng hồ báo áp suất (khi áp suất có thể chạm kim này, nó sẽ trực tiếp đưa tín hiệu tới role cắt mạch điện)

>>>Tham khảo hơn 50 mẫu máy nén khí 2018 tại:


Những nguyên lý hoạt động bình bơm hơi

Động cơ định hoạt động hoạt động, thông quan bộ truyền đai và truyền động cho máy thường hoạt động dựa vào bình chứa khí nén, và từ đó có thể thông qua một van cấp khí nén cung cấp khí nén cho nhu cầu sử dụng.


Rơ-le áp suất thường có nhiệm vụ giới hạn những áp suất nhất định và khi áp suất đã đủ định mức rơ le thì khi đó máy sẽ tự ngắt dòng điện động cơ sẽ không còn hoạt động.

Rơ le áp suất máy nén

Van an toàn đóng vai trò xả khí ra ngoài khi áp rơ-le áp suất máy nén khí hư hỏng sự cố

Làm thế nào để khắc phục sự cố máy nén khí không tự ngắt?

Nếu máy nén khí tự ngắt là một trong những lỗi cơ bản nhưng việc khắc phục cũng không quá phức tạp. Máy do lỗi bình chứa khí nén thường bị rò rỉ ở các ống dẫn và van cấp khí nén bị lỗi hay cũng có thể do đồng hồ đo áp suất hoạt động không chính xác thì người dùng cần phải nhanh chóng kiểm tra, và ngay lập tức thay thế các bộ phận này để có thể đảm bảo hiệu quả và làm việc tối ưu của các thiết bị.

Van an toàn máy nén

Và trong trường hợp mà đồng hồ đo áp suất của máy nén khí gặp sự cố thì cần phải ngay lập tức tắt máy, và mở van an toàn để có thể xả khí ra ngoài rồi sau đó thực hiện bảo dưỡng và sau đó tiến hành sửa chữa từng chi tiết để có thể ngăn chặn sự cố máy nén khí tự có thể ngắt tiếp tục xảy ra.

Và trong trường hợp máy nén khí tự ngắt do bộ phận rơ le của máy nén khí thường gặp trục trặc thì người dùng chỉ cần kiểm tra lại rơ le điện tại hộp đấu điện, điều chỉnh bằng vít rơ le tự ngắt mạch điện áp suất khí có trong bình nén khí là có thể khắc phục được.

Đó là một vài nguyên nhân gây ra lỗi máy nén khí không tự ngắt và cách khắc phục, quý khách nếu cần được tư vấn mọi thông tin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay.
Sponsor Ads


About Ha Yenphat Advanced   the gioi dien may chinh hang

28 connections, 0 recommendations, 138 honor points.
Joined APSense since, July 2nd, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Oct 3rd 2018 23:04. Viewed 824 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.