Articles

Dùng máy nén khí để rửa xe siêu nhanh và siêu tiên lợi

by Ha Yenphat the gioi dien may chinh hang

Máy nén khí ngày càng chứng tỏ được vai trò và những ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống. Với một chiếc máy nhỏ gọn nhưng công dụng khiến người dùng ngạc nhiên từ việc đưa vào sử dụng trong ngành xây dựng, phun sơn, hay trong sản xuất thực phẩm, đồ uống, y tế hay dùng để cung cấp năng lượng cho các máy hoạt động ở nhiều ngành công nghiệp khác như khai thác, chế biến…Có thể nói máy nén khí giúp con người rất nhiều nâng cao hiệu quả lao động và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Đặc biệt ngày nay nhiều gia đình và các tiệm cung cấp dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp còn dùng máy nén khí để rửa xe để đảm bảo hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian nhất, đảm bảo tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Dùng máy nén khí để rửa xe hiệu quả hơn rõ rệt

Dùng máy nén khí để rửa xe và những lợi ích vượt trội

Có thể bạn không biết ngày nay hầu hết những trung tâm rửa xe đều dùng máy nén khí để rửa xe và hỗ trợ nhiều công việc trong tiệm. Với thiết kế thông minh và tính năng đa dạng, dòng thiết bị này mang đến những hiệu quả lớn và đảm bảo tính chuyên nghiệp của trung tâm dịch vụ trong mắt các khách hàng.

Dùng máy nén khí để rửa xe đảm bảo xe được rửa siêu sạch bởi chiếc máy nén cung cấp một áp lực khí khá lớn bởi vậy mà có thể đánh bật sạch các vết bẩn bám trên xe, xóa tan những bụi bẩn, thổi bay những bụi bám lâu ngày trên xe. Hơn thế máy nén khí còn có thể hỗ trợ sấy khô xe nhanh chóng sau khi rửa, nhờ vậy mà có thể tránh cho các chi tiết trên xe bị han gỉ hơn so với việc chỉ sử dụng giẻ lau để lau khô xe. Chính những ưu điểm đó mà ngày nay người ta thường hay dùng máy nén không khí để rửa xe để nâng cao hiệu quả của công việc.

Bộ thiết bị rửa xe đầy đủ

Ngoài ra sự có mặt của máytrong tiệm sửa xe còn hỗ trợ các nhân viên trong việc bơm hơi xe cho khách hàng. Có thể nói trong các quán sửa xe hiện nay thì không hề có sự xuất hiện của những chiếc bơm tay bởi những chiếc máy nén khí hoàn toàn thay thế chức năng này bở nó được kết hợp với một đầu bơm.  Và khí được nén sẵn vào trong máy có thể được sử dụng khi cần thiết, tiết kiệm thời gian và công sức mà lại đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với ứng dụng này mọi công việc của người sửa xe từ bơm hơi hay sửa xe cũng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian của khách hàng và khẳng định sự chuyên nghiệp của cửa hàng cung cấp dịch vụ.

Vậy nên dùng máy nén khí để rửa xe loại nào thì tốt?

Hiện nay trên thị trường cung cấp không ít loại máy nén khí và chúng hoàn toàn có những đặc điểm và chức năng khác nhau, phù hợp với những điều kiện và công việc từ trong gia đình cho đến trong sản xuất và cung cấp dịch vụ. Vậy nếu dùng máy nén khí để rửa xe thì nên sử dụng như thế nào là tốt và phù hợp nhất.

Theo những kinh nghiệm và khuyến cáo từ nhà sản xuất thì máy bơm khí nén dùng để sử dụng tại những cửa tiệm rửa xe thì nên đáp ứng những tiêu chí sau để đảm bảo phù hợp và tránh gây lãng phí:

- Máy nén khí phải tạo ra đủ lưu lượng cũng như áp lực khí nén để có thể dùng để bơm bánh xe, xì khô, hay có thể hút nhớt, và dùng cho ben nâng xe máy cùng với cầu nâng một trụ (nếu là tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp). Chính vì vậy khi chọn mua máy nén khí thì cần lựa chọn cho đúng loại máy có công suất cũng như đúng thể tích bình chứa phù hợp, và nên tránh gặp phải mua máy quá nhỏ bởi nó sẽ không đủ hơi mà lớn quá thì lại lãng phí

- Đối với 1 tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp hay có thể là một tiệm rửa xe ô tô bình thường thì bạn không có cầu nâng bởi vậy thì việc lựa chọn khá đơn giản và chỉ cần chọn máy nén khí có công suất 2- 3 HP, áp lực từ 8 – 12 bar, và một bình chứa 70 – 160 lít là đủ

- Đối với 1 tiệm rửa xe ô tô thì bạn cần dùng cầu nâng 1 trụ thì máy nén cũng cần đáp ứng đủ hơi để có thể nâng lên hạ xuống liên tục mà không hề bị đoạn với những xe có trọng tải nhẹ hay những trọng tải 3 – 4 tấn. Bởi vây, mà yêu cầu máy nén khí công suất 3 HP trở lên, cùng với một áp lực ra 12 bar , bình chứa luôn có lưu lượng khí lớn hơn so với bình nhớt 150 lít của cầu nâng 1 trụ, và tốt nhất là loại 200 lít trở lên.

>>>Tham khảo thêm: Tại sao máy nén khí ranhiều nước và cách nhận biết hiện tượngSponsor Ads


About Ha Yenphat Advanced   the gioi dien may chinh hang

28 connections, 0 recommendations, 138 honor points.
Joined APSense since, July 2nd, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Oct 12th 2018 23:17. Viewed 1,088 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.