Articles

Nguyên lý tạo khí nén của máy nén khí trục vít không dầu

by Ha Yenphat the gioi dien may chinh hang

Để cần khí đầu ra sạch 100% cùng hiệu suất làm việc lớn nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng khí nén cho các ngành công nghiệp nặng và chế biến thực phẩm, dược phẩm...thì máy nén khí trục vít không dầu chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, đa số người dùng hiện nay vẫn chưa hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy được diễn ra như thế nào? Và nguyên lý làm việc này mang đến những ưu điểm gì cho máy nén khí trục vít không dầu? Để có được câu trả lời xác đáng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu hoạt động theo nguyên lý ăn khớp. Tức là khi hoạt động hai trục vít nhiều đầu mối răng vít ăn khớp nhau một cách luân phiên theo nguyên tắc quay ngược chiều nhau.

Theo đó một bên trục dẫn động nhận lực truyền động từ động cơ và truyền cho trục bị dẫn động qua các cặp bánh răng nghiêng.

Qua hoạt động quay ngược chiều của các trục vít sẽ xảy ra quá trình hút không khí vào ở đầu hút – ở phía trên cặp trục vít, quá trình kết thúc khi không gian chứa khí nối tiếp với đầu đẩy và lúc này xảy ra quá trình đẩy khí vào ống đẩy. Khí hoặc hơi được hút này từ đầu này sang đầu kia của cặp trục.

>>>Ứng dụng của máy nén khí Fusheng trong y tế

Trong quá trình làm việc nhờ có dầu bôi trơn nên không có ma sát giữa các trục vít, nhờ đó máy nén khí không dầu sẽ hoạt động rất êm và đảm bảo độ chính xác cao.

Ưu điểm của máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu có ưu điểm lớn về khí nén sinh ra là khí sạch 100%, không lẫn dầu, bụi bẩn hay tạp chất...Do đó, các dòng máy nén khí trục vít Kobelco, Compkorea, Fusheng...luôn được ưu tiên lựa chọn để sử dụng cho các ngành có yêu cầu cao về chất lượng khí nén như thực phẩm, nước giải khát, y tế,...

Đặc biệt, do máy cấu tạo và hoạt động theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít nên hiệu suất làm việc của máy có thể đạt tới số vòng quay cao. Với số vòng  từ 3000 vòng/phút trở lên, thậm chí là có thể tới 15.000 vòng/phút. Cho nên, máy nén khí trục vít không dầu đáp ứng được những nhu cầu sử dụng khí nén cao trong các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất lớn.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, khe hở giữa hai trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ, chỉ vào khoảng 0,1 – 0,4 mm nên không tạo ma sát khi làm việc và các chi tiết máy cũng không bị ăn mòn. Nhờ đó, máy nén khí trục vít không dầu ít khi bị hỏng hóc và có độ bền tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí bảo hành, sửa chữa hơn so với những dòng máy piston và máy nén khí có dầu.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hiểu hơn về nguyên lý hoạt động và ưu điểm của máy nén khí trục vít không dầu. Và nếu có những thắc mắc cần giải đáp thêm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886  - 0912 370 282 để được tư vấn kịp thời và miễn phí.Sponsor Ads


About Ha Yenphat Advanced   the gioi dien may chinh hang

28 connections, 0 recommendations, 138 honor points.
Joined APSense since, July 2nd, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Jul 12th 2018 22:38. Viewed 746 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.