Articles

Nguyên nhân gây răng vẩu là gì, có cách khắc phục không?

by Le Nhi Marketer

Muốn điều trị răng vẩu hô hiệu quả nhất cần dựa trên căn nguyên gây răng vẩu hô chi tiết. Khi biết chính xác được các nguyên do này mới giúp tránh khỏi được khả năng răng hô vẩu hô hiệu quả cho trẻ em khi đến tuổi mọc răng.

Các hình dạng răng vẩu hay gặp

Có nhiều căn nguyên răng hô vẩu tương ứng với các kiểu răng vẩu không giống nhau, bao gồm:

- Vẩu do răng: sự phát triển của răng không theo phương thẳng đứng mà chìa ra ngoài. Dạng vẩu này có thể xuất xứ từ các tập tục khi còn nhỏ của trẻ như lưỡi đẩy răng, thở bằng miệng, mút đồ...

- Vẩu do xương: mặc dù răng mọc đúng phương hướng, liên tiếp nhưng do đổi mới quá mức của xương hàm trên hoặc dưới (vẩu ngược) khiến hàm bị đưa quá mức ra ngoài (vẩu hàm).

- Vẩu nướu: thỉnh thoảng gần như là vẩu xương hàm khi xương hàm ổ răng quá dày làm nướu lộ ra ngoài. Nhưng cũng có thể do chính bản thân nướu chân răng quá dày nên dẫn đến gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

- Vẩu do răng và xương: Đây là hiện tượng vẩu có sự nối kết của cả hai nguyên do do xương và răng kể trên.

Những nguyên do dẫn đến răng vẩu hô rộng rãi

Có các nguyên nhân không giống nhau dẫn đến sự méo mó của răng gây hiện trạng răng hô vẩu và đôi khi bạn có thể Tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

- răng hô vẩu do di truyền

Thực tế cho thấy, nếu trong gia đình có người bị hô vẩu thì tỉ lệ lớn là còn cái cũng bị vẩu. Nguyên nhân này chiếm tới 70% tổng số người bị vẩu. Thông thường các người vẩu do di truyền là vẩu hàm.

- Nguyên do răng vẩu từ các hành động xấu

Như đã nói ở trên, trẻ em thường có những tập tục xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… những tập tục này hình như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là căn nguyên khiến cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đó là căn nguyên dẫn tới răng vẩu hô đầu tiên mà bạn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có những tục lệ xấu kể trên. Bình thường nguyên nhân này sẽ gây ra kiểu vẩu do răng.

- Nguyên do dẫn đến răng vẩu do sự sai lệch trong công đoạn phát triển hàm mặt

Khi cấu trúc của khuân mặt phát triển không hợp lý với nhau, làm phần xương hàm trên hóp lại và xương thò ra sẽ gây ra thực trạng vẩu.

- Sự phát triển không cân xứng giữa xương và răng

Xương quá nhỏ sẽ khiến cho những răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc thò ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương hàm quá to so với răng lại dẫn tới thực trạng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm trọng.

Điều trị tận gốc nguyên nhân dẫn tới răng vẩu

Hiện thời, có 2 công nghệ giúp điều trị triệt để hô vẩu là niềng răng hô và phẫu thuật hàm. Trong đấy, niềng răng chỉnh nha là các cách phổ thông được dùng với kha khá những vấn đề răng vẩu do răng, còn giải phẫu hàm là giải biện pháp khắc phục hô vẩu không mất nhiều thời gian khi bị vẩu do xương hàm. Trong nhiều tình huống, việc kết hợp 2 kỹ thuật này là cần thiết.

>>> Tìm tòi thêm kỹ thuật niềng răng hô không mắc cài thẩm mỹ và niềng răng hô mất bao lâu thì nhanh chóng hiện nay?

Nếu bạn cũng đã và đang bị hô vẩu và muốn biết chi tiết căn nguyên gây răng vẩu như thế nào và phải chữa trị hiệu nghiệm bằng kỹ thuật tân tiến, có thể tới nha khoa Bally để được giải phẫu và tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về hotline 0945368989.Sponsor Ads


About Le Nhi Advanced   Marketer

53 connections, 0 recommendations, 160 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 16th 2018 22:51. Viewed 253 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.