Articles

Những ưu điểm của dòng máy nén khí không dầu

by Ha Yenphat the gioi dien may chinh hang

Ngày nay máy nén khí không dầu ngày càng được sử dụng nhiều bởi ưu điểm cung cấp nguồn khí sạch 100%, thân thiện với môi trường. Đặc biệt với những ngành nghề đặc trưng như sản xuất, y tế, nha khoa, thực phẩm thì máy nén khí không dầu càng được ưa chuộng. Vậy dòng máy này có gì đặc biệt và ưu điểm của dòng máy này là gì? Dưới đây là một vài thông tin và những ưu điểm cùng công dụng của máy nén khí không dầu nhé!


Máy nén khí không dầu với nhiều ưu điểm vượt trội

Thế nào là máy nén khí không dầu?

Máy nén khí không dầu là một trong những dòng máy nén chính được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhiều người cho rằng dòng máy nén khí không dầu thường không sử dụng dầu làm nguyên liệu trong suốt quá trình vận hành của mình mà thay vào đó sử dụng nguồn nhiên liệu khác. Nhưng thực tế dòng máy này vẫn sử dụng dầu như máy nén khí có dầu, tuy nhiên thay vì sử dụng dầu để làm mát đầu nén như máy có dầu thì dòng máy này lại chỉ sử dụng nước để làm mát, và máy vẫn sử dụng dầu nhưng bên trong thường có thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu chính vì vậy mà khu lượng khí đi - vào buồng khí nén thường không hề mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra từ máy nén khí không dầu là khí sạch 100%, không hề có mùi dầu.

>>>Tham khảo: Nguyên lý tạo khí nén của máy nén khí trục vít không dầu


Máy nén khí không dầu ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến

Những điểm cộng của dòng máy nén khí không dầu

Chính bởi cấu tạo và nguyên lý máy nén khí không dầu mà dòng máy này thường có những ưu điểm nổi bật như sau:

- Máy nén khí không dầu được đánh giá cao về sự thân thiện với môi trường bởi khí sinh ra 100% không dầu.

- Giá thành của sản phẩm máy nén khí không dầu thường thấp hơn so với những loại máy nén khí có dầu, hơn thế với kết cấu nhỏ gọn, hoạt động ổn định mà càng được ưa chuộng

- Hạn chế được tổn thất về công suất cũng như lưu lượng nhờ vào khả năng làm kín rất tốt của máy.

- Dòng máy nén khí công nghiệp thường cho ra lượng khí nén nhiều hơn chính vì vậy thường được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất công nghiệp mà có đòi hỏi yêu cầu cao về khí nén.

Máy nén khí không dầu thường được ứng dụng trong những ngành nghề nào?

Các loại máy nén khí thường có công năng sử dụng và được ứng dụng trong những ngành nghề khác nhau. Với đặc điểm cung cấp khí ra sạch 100% và thân thiện với môi trường mà dòng máy nén khí không dầu thường được ứng dụng trong những ngành nghề chính như:

- Nhóm ngành xây dựng và trang trí: Thường cần vận chuyển hoặc phun bê tông, máy nén khí không dầu được dùng cho việc thông gió kết hợp với công cụ máy khoan để có thể khoan lỗ, khoan tường...

- Bảo dưỡng xe: Có thể làm sạch bụi, khí nén hay được dùng để xì khô sau khi rửa xe máy, xe ô tô, hoặc bơm hơi bánh xe. Sử dụng máy nén khí không dầu có thể có tác động súng sơn hoặc các thiết bị khác đến bề  mặt kim loại, trong cứu hộ…

- Ngành y tế, dược phẩm: Máy nén khí có thể vận chuyển và đóng gói, sản xuất thuốc kháng sinh, hay thúc đẩy nhanh quá tình sấy. Với lượng khí sạch 100% đảm bảo sự an tâm và an toàn về sức khỏe cho người sử dụng.

- Giao thông vận tải: Khí nén được sử dụng trong việc đóng và mở cửa xe, điều chỉnh đường ray xe lửa, hay có thể sử dụng điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm, máy nén khí không dầu còn được dùng để điều khiển các máy móc tự động trên tàu.

- Công nghiệp khai khoáng: Sử dụng để thông gió, khí nén có động lực rất mạnh giúp các thiết bị thông khí hoạt động.

Nhóm ngành chế tạo: Nâng cẩu, xe hay điều khiển các thiết bị tự đông hóa…

Đó là một vài những ưu điểm và ứng dụng của máy nén khí không dầu, để được tư vấn và cung cấp những máy nén không dầu tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé!


Sponsor Ads


About Ha Yenphat Advanced   the gioi dien may chinh hang

28 connections, 0 recommendations, 138 honor points.
Joined APSense since, July 2nd, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Aug 31st 2018 21:59. Viewed 717 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.