Articles

Benh tri ngoai lay qua nhung con duong nao

by Huang Anginee Health and medical

Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh có thể gặp nhất trong các bệnh tại vùng hậu môn – trực tràng. Do triệu chứng điển hình là chảy máu, chất dịch nhầy biểu hiện rõ rệt buộc phải nhiều người rất lo lắng không nhận ra có lây không và sẽ bệnh trĩ ngoại lây qua đường nào. Để hiểu hơn về vấn đề trên nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời thì xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Bệnh trĩ ngoại lây qua đường nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Nguyễn Trãi, https://www.linkedin.com/pulse/am-dao-co-mui-hoi-sau-khi-quan-he-phong-huynh/ bệnh trĩ ngoại được hình thành bên ngoài buộc phải nếu quan sát kỹ bệnh nhân có thể thấy hoặc có khả năng cảm nhận bằng tay.

Triệu chứng điển hình của căn bệnh này là chảy máu cũng như chất dịch nhầy kể cả lúc đại tiện hay di chuyển, đứng ngồi. Chính bởi yếu tố này đã khiến nhiều người lầm tưởng bệnh trĩ ngoại thường lây lúc mặc chung quần áo, ngồi chung ghế hay sử dụng chung các vật dụng cá nhân.

Tuy nhiên, các chuyên gia mô tả, bệnh trĩ ngoại chẳng thể lây truyền từ người này sang người khác và cũng không có tính di truyền. Trĩ được hình thành là do sự tác động lớn của một số tác nhân lên tĩnh mạch hậu môn khiến nó bị căng dãn quá mức, gây khu vực này tổn thương nghiêm trọng, lâu ngày có thể sinh trĩ.

Theo đó, có khá nhiều căn nguyên gây ra bệnh trĩ, cụ thể như sau:

- Chứng táo bón: khi mắc chứng này, khối phân có khả năng khô cũng như cứng khiến việc đại tiện gặp nhiều khó khăn, bệnh nhân cần dùng sức để tống mạnh phân ra ngoài, điều này đã vô tình gây ra áp lực lên vùng hậu môn trực tràng. nếu không can thiệp cũng như ngăn chặn chứng táo bón này thì nguy cơ mắc trĩ ngoại là rất cao.

- Thời kỳ mang thai, sinh con:

+ Thai nhi lớn dần lớn lên trong bụng mẹ có thể chèn ép Ở tại vùng chậu cũng như tại vùng hậu môn khiến các tĩnh mạch máu bị căng dãn quá mức, làm trĩ ngoại.

+ Trong lúc sinh con, người mẹ cần cố rặn mạnh để đứa trẻ con nhanh ra ngoài, điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến trĩ ngoại sau lúc sinh.

+ Trong thời kỳ cho con bú, thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống của người mẹ có thể bị thay đổi cộng với tâm lý luôn lo âu, căng thẳng, nếu như không có biện pháp can thiệp đúng đắn thì nguy cơ mắc trĩ ngoại rất lớn.

- Do mang vác nặng: Những người dẫn đến các công việc nặng nhọc như thợ hồ, khuân vác, buôn bán sẽ dễ gây áp lực lớn lên hậu môn – trực tràng, lâu ngày hình thành trĩ ngoại.

- Ít vận động: Những người có thói quen ngồi hoặc đứng quá lâu ở một chỗ, ít tập luyện thể dục thể thao sẽ có nguy cơ mắc trĩ ngoại.

Ngoài ra, những người có khả năng làm việc quá sức, luôn trong hiện tượng mệt mỏi, stress cũng là những đối tượng mà bệnh trĩ ngoại rất dễ ghé thăm.

chữa trị trĩ ngoại bằng phương pháp nào hiệu quả?

Do vị trí trĩ ngoại nằm bên ngoài hậu môn nên việc trị bệnh khá dễ dàng cũng như kịp thời nếu người bệnh phát hiện cũng như điều trị nhanh chóng. Ngược lại, nếu bệnh nhân chủ quan không chữa trị, bệnh thường gây những biến chứng như nhiễm trùng máu, nghẹt búi trĩ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi đã áp dụng và thực hiện thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH cho rất nhiều bản thân người bệnh mắc trĩ ngoại nói riêng và bệnh trĩ nói chung. Phương pháp này được giới chuyên môn đánh giá rất cao bởi nó đáp ứng được tất cả các tiêu chí trong việc chữa trị trĩ.

Với ưu điểm là ít gây đau đớn, thời gian trị bệnh khá nhanh, độ chính xác cao, khả năng tái phát rất thấp phải bệnh nhân có khả năng yên tâm khi điều trị bằng phương pháp này nhé.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 13th 2017 03:40. Viewed 168 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.