Articles

worldcup888 phân tích: Tennis: Nỗi nhớ không Wimbledon

by Kinh Do Tư vấn sức khỏe
Sẽ không có những trận đấu kịch tính hay hiện tượng nào tại Wimbledon năm nay sau khi các quan chức của All England Club quyết định hủy bỏ giải đấu quần vợt danh tiếng nhất trong năm.

Các quan chức của All England Club sẽ có cuộc họp quan trọng trong tuần này để quyết định sẽ tổ chức Wimbledon 2020 như thế nào trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu bị kiềm tỏa.

 
Quyết định được đưa ra sau nhiều tuần cân nhắc trong bối cảnh đại dịch virus corona đã khiến cả thế giới thể thao rối loạn. Vì thế, thay vì Wimbledon 2020 được tổ chức lần thứ 134, sự kiện này sẽ diễn ra

Quyết định hiển nhiên đã gây thất vọng cho tất cả bởi người Anh chỉ có hai lựa chọn là tổ chức hoặc không, chứ không bao giờ hoãn. Họ không muốn giải đấu trên mặt sân cỏ này diễn ra trong mùa hè ngột ngạt hoặc mùa thu lạnh giá. Thậm chí, họ cũng không bao giờ nghĩ đến việc tổ chức mà không có khán giả.


Để so sánh, US Open thật may mắn vì có cả một mùa hè trống do Olympic không diễn ra, trong khi Liên đoàn Quần vợt Pháp đã phản ứng với đại dịch Covid-19 bằng cách hoãn French Open đến ngày 20/9, chỉ 7 ngày sau khi US Open kết thúc. Dĩ nhiên, vinh quang cho người Pháp vì họ hành động như vậy thay vì buông xuôi rồi cảm thấy tiếc nuối nếu giải đấu không thể diễn ra.
Tennis: Nadal đồng ý hoãn Roland Garros

 
Mặc dù, giữa nhiều giải đấu bị hủy bỏ và bảng xếp hạng ATP, WTA bị đóng băng, không gì làm tất cả quên đi được Wimbledon. Bởi bất cứ ai có may mắn ghé thăm đều biết và cảm nhận điều này. Và họ sẽ nhớ Wimbledon một cách sâu sắc.
"Điều tôi sẽ nhớ nhất là con gái của tôi, Kaitlin, không thể tận hưởng những gì đã trở thành quen thuộc trong 5 năm qua, với những chuyến đi của chúng tôi đến SW19 [nơi có tổ hợp All England Club]," chuyên gia phân tích của ESPN và từng vô địch đánh đôi Wimbledon, Pam Shriver cho biết.

Còn Nick Bollettieri, huấn luyện viên huyền thoại giờ ở tuổi 88, đã viết trong một tin nhắn rằng, ông sẽ nhớ những cây vợt "trong bộ đồ toàn màu trắng", cũng như nghe thấy câu nhắc nhở quen thuộc từ ghế trọng tài, "Yên lặng, làm ơn."
Trong khi đó, thời gian yêu thích của Patrick McEnroe tại Wimbledon là sáng sớm, một hoặc hai giờ trước khi cánh cổng mở ra cho công chúng. "Tôi gọi đó là sự bình tĩnh trước cơn bão", nhà phân tích của ESPN nói. "Tôi thích xem đội ngũ nhân viên sân chuẩn bị sân và kiểm tra độ cao nảy bóng. Và những bông hoa được cắt tỉa gọn gàng, yên tĩnh và tươi mát... Tôi sẽ nhớ điều đó nhất".

Tennis, Tennis hôm nay, Wimbledon 2020 bị hủy, nỗi nhớ không Wimbledon, quần vợt, Wimbledon 2020, Federer, Nadal, Djokovic, Grand Slam, tin tức quần vợt hôm nay, Covid-19
Djokovic và Simona Halep sẽ phải đợi 1 năm nữa để bảo vệ ngôi vô địch Wimbledon
Hay Jim Courier, cựu số 1 thế giới từng giành được nhiều danh hiệu Grand Slam, cho biết, điều ông sẽ nhớ nhất là đứng trên sân thượng của trung tâm truyền thông trong Tuần 2, nhìn xuống các sân xem những cây vợt trẻ thi đấu.

Đã đành All England Club không lo lắng về vấn đề tài chính vì Wimbledon đã được bảo hiểm trong những trường hợp như thế này nhưng phải thừa nhận, việc giải không diễn ra cũng là một cú sốc như việc Olympic bị hoãn 1 năm. Bởi Wimbledon không chỉ là giải Grand Slam danh tiếng nhất, lâu đời nhất mà còn vì những gì diễn ra xung quanh All England Club.
Không giống như một số giải đấu lớn khác (US Open và Australian Open bỏ các sân cỏ và xây dựng cơ sở vật chất hoàn toàn mới), Wimbledon giữ lại tất cả mặt sân cỏ dù biết rõ việc sử dụng cỏ tốn kém, yêu cầu cao. Ngoài ra, khi Wimbledon xây dựng một sân mới, người Anh không theo đuổi sự hiện đại, hào nhoáng mà là một cấu trúc phù hợp với các yếu tố cơ bản, lâu dài, vẫn giữ được truyền thống và sự quen thuộc.

Không có gì ngạc nhiên khi người Anh, All England Club quen gọi Wimbledon là “The Championships”. Có gì đó có vẻ kiêu ngạo nhưng mô tả chính xác giải đấu của họ, thậm chí đôi khi còn được xem như là Super Bowl của quần vợt. Đành rằng Wimbledon không phải là điểm kết thúc của một mùa giải, nhưng người ta từng ví Wimbledon là mặt trời giữa các giải đấu khác.

Giờ thì mặt trời đã biến mất, như đã từng xảy ra trước đây. Trong khi US Open diễn ra mà không bị gián đoạn kể từ năm 1881, Wimbledon từng không tổ chức trong 10 năm trong suốt hai cuộc chiến tranh thế giới. Rồi Wimbledon đều trở lại trong cả hai dịp đó. Cũng như sau năm nay.

Sponsor Ads


About Kinh Do Innovator   Tư vấn sức khỏe

7 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, July 15th, 2019, From Ha noi, Vietnam.

Created on Apr 4th 2020 18:40. Viewed 339 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.