Articles

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – lời khuyên đắt giá cho người trẻ Việt

by Manh Nguyen SEO dạo.!!
Dòng sách phát triển bản thân của các tác giả nước ngoài vốn không hề xa lạ ở Việt Nam, nhưng dòng sách này của người Việt viết cho người Việt thì vẫn chưa nhiều. Rosie Nguyễn là một trong những tác giả và thành công vang dội với tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, sau nhiều năm phát hành vẫn chưa hề hết hót.


Rosie Nguyễn là một tác giả, một blogger/facebooker về văn hóa du lịch. Rosie Nguyễn còn là giám đốc dự án chương trình phượt dành cho giới trẻ do UNESCO chủ trì, tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Tuổi trẻ chông chênh này, không đếm nổi những lần bạn trầm tư suy nghĩ và hỏi chính mình : Tôi là ai? Mục đích cuộc sống là gì? Tương lai sẽ ra sao? Và vô vàn là những câu hỏi không tên khác. Tôi hiểu cái cảm xúc chông chênh, trăn trở của phần lớn người trẻ vì không hiểu mình, không hiểu đời và mông lung với cuộc sống.

Đâu phải lúc nào cũng có người lắng nghe, tâm sự, và cho dù có lắng nghe cũng chưa chắc đưa ra được lời khuyên hữu ích. 

Cũng từng là một người trẻ, trải qua quãng thời gian cô độc chênh vênh đó, Rosie Nguyễn thấu hiểu cái người trẻ cần. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Có 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI. Sống đúng với bản thân, tìm ra thế mạnh, đam mê của mình. Khuyến khích người trẻ đi nhiều, trải nghiệm nhiều và học hỏi những điều mới mẻ. Phần cuối tác giả không quên đưa ra lời khuyên chân thành cho những độc giả trẻ, giúp họ giải quyết những vướng mắc và băn khoăn mà người trẻ thường phải đối mặt.

“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”

“Tôi vẫn thường ngẫm nghĩ lý do những người có tài như thế lại thất bại. Có lẽ tài năng là chưa đủ. Đam mê là chưa đủ. Yêu thích là chưa đủ. Trên con đường đó vẫn nhiều cạm bẫy, vẫn nhiều ngã rẽ, vẫn nhiều thử thách chông gai. Biết được đam mê, vẫn không hết lòng, kiên trì, nhiệt tình theo đuổi nó. Vẫn không có tính kỷ luật, ép mình vào khuôn khổ. Để cuộc sống trôi đi với những thứ nhỏ nhặt vụn vặt. Thì tương lai vẫn mờ mịt như cũ.”

“Chỉ khi đã ở những năm gần cuối của lứa tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra rằng cách tốt nhất để trải qua tuổi trẻ của mình là học thật nhiều, làm thật nhiều, đi thật nhiều, gặp gỡ thật nhiều người và chứng kiến nhiều điều. ”

“Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm”

“Trước mơ về những chuyến đi, giờ còn mong cả những chuyến về.”

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ, truy cập thienduongtruyen.com để đọc full tác phẩm này.


Sponsor Ads


About Manh Nguyen Innovator   SEO dạo.!!

2 connections, 0 recommendations, 56 honor points.
Joined APSense since, December 19th, 2018, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Dec 10th 2021 05:14. Viewed 194 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.