Articles

Bí quyết thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp và dễ thương

by Manh Nguyen SEO dạo.!!
Phòng ngủ cho bé gái có thể nói là sự khác biệt rất lớn trong ngôi nhà, nó hầu như phá vỡ mọi phong cách, đồ nội thất cũng như màu sắc của toàn bộ căn nhà. Thiết kế phòng ngủ bé gái phải đặt mình vào bé, hiểu tính cách và suy nghỉ của bé chứ không nên áp đặt lối suy nghĩ của bản thân được, gia chủ và kiến trúc sư nên làm việc cùng nhau thật tốt để có thể thiết kế phòng ngủ cho bé được chuẩn chỉ.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ bí kíp thiết kế phòng ngủ đẹp cho bé gái giúp bé yêu thích căn phòng của mình, thỏa sức sáng tạo trong căn phòng.

thiết kế phòng ngủ cho bé gái

Xu hướng thiết kế phòng ngủ cho bé gái hiện nay
 
Phòng ngủ của bé cần nhiều không gian vui chơi hơn là chỉ để ngủ như người lớn vì thế khi thiết kế phải lựa chọn không gian tốt nhất cho bé thoải mái vui đùa.

Quá trình phát triển của bé rất nhanh vì thế nên bắt kịp xu hướng thiết kế để phù hợp cho một thời gian dài để không phải thay đổi thiết kế liên tục.

xu hướng thiết kế phòng ngủ cho bé gái

Đồ nội thất trong phòng ngủ như giường, bàn học, tủ quần áo... cần lựa chọn theo sở thích của bé và thiết kế sao cho khoa học nhất giúp bé cảm thấy không gian trong phòng được thoải mái.

Đảm bảo sự an toàn từ các đồ nội thất, tránh những đồ có góc cạnh nhọn dễ gây tổn thương cho bé, bố trí những đồ trang trí giúp bé kích thích tư duy.
 
Quy tắc khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái
 
Sự sáng tạo: kết hợp giữa ý tưởng của bé, của gia chủ và kiến trúc sư để làm nên căn phòng mà bé thích thú, đừng quên sử dụng thêm một số khung ảnh treo tường in hình của bé và gia đình nhé, hãy thiết kế phù hợp với hiện tại và tương lai ngắn trong vài năm để bé không chán nản khi lớn hơn.
 
Ánh sáng: điều này cực quan trọng khi hiện nay các bé bị cận rất nhiều, một phần là do ánh sáng không tốt của căn phòng, hãy thiết kế hài hòa từ cửa sổ đón sáng đến đèn học sao cho hợp lý, ánh sáng tự nhiên và nhân tạo bổ trợ cho nhau giúp căn phòng luôn đủ ánh sáng nhé.

thiết kế phòng ngủ cho bé gái tràn ngập ánh sáng

Cách trang trí: một lần nữa xin nhắc lại không được áp đặt phong cách, màu sắc và ý tưởng toàn bộ căn nhà lên phòng của bé, hãy dựa theo sở thích của bé mà trang trí hợp lý.
 
Màu sắc chủ đạo: bé gái thường thơ mộng vì thế màu hồng hay được áp dụng, đây cũng là màu được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên một số bé cá tính nên sở dụng màu xanh nhạt giúp bé thoải mái nhất.
 
Vị trí đặt giường và bàn học: Giường ngủ của bé không nên kê đối diện với cửa thông phòng và cũng không được sát cửa sổ quá vì ánh sáng bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến thị giác giác cũng như khiến trẻ ngủ không được sâu giấc. Giường ngủ cũng không nên đặt dưới xà ngang hay đối diện với gương bởi các vị trí này sẽ tạo cảm giác đè nén, sợ sệt cho bé khi ngủ.
 
Bàn học đặt cạnh cửa sổ là hợp lý nhất, mặt thoáng để trẻ nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên để tập trung cho quá trình học tập. Đồng thời bố mẹ cũng chú ý không đặt bàn học đối diện, quay lưng hay nhìn ra cửa thông phòng. Bởi đây là vị trí ra vào của các nguồn hung khí rất dễ khiến trẻ bị phân tâm khi học tập.
 
Một số lưu ý về phong thủy
 
Phong thủy cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý, chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên tắc cho các bạn:

+ Không được đặt gương to trong phòng ngủ của bé 
+ Hạn chế tối đa các để các đồ điện tử trong phòng
+ Không được đặt cây xanh trong phòng ngủ của bé
+ Phòng của bé nên có nhiều ánh sáng
+ Không để các vật kim loại sắc nhọn như dao, mũi tên…trong phòng bé
+ Ưu tiên sử dụng màu sắc nhẹ nhàng phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ…..

thiết kế phòng ngủ cho bé gái kết


Trên đây là những bí quyết, nguyên tắc cũng như lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái mà công ty nội thất Miền Bắc muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng sẽ mang lại kiến thức cho mọi người.

Sponsor Ads


About Manh Nguyen Innovator   SEO dạo.!!

2 connections, 0 recommendations, 56 honor points.
Joined APSense since, December 19th, 2018, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Dec 19th 2018 02:13. Viewed 489 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.