Articles

Phân biệt máy khoan Makita thật giả đơn giản

by Alex Linh King Seo

Máy khoan Makita là một thương hiệu máy khoan cầm tay Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Makita là thương hiệu mạnh nhất nổi tiếng thứ 2 chỉ sau thương hiệu Bosch. Cũng vì thế mà  Makita đang đau đầu với nạn máy khoan bị làm giả.

Trước thực trạng đó, rất nhiều người đã mua phải máy khoan Makita hàng Trung Quốc, hàng giả nhái kém chất lượng. Và dần dần nhiều người trở nên e ngại mặc dù máy khoan Nhật Bản tốt đó như chỉ sợ mua phải hàng giả.

Vậy thì bài viết này, mình sẽ tư vấn cho mọi người cách nhận biết máy khoan Makita thật và giả trước khi mua. Chỉ cần mọi người chú ý một số đặc điểm mình liệt kê là được.

- Màu sắc: Màu sắc thiết kế là cái rất dễ nhận ra. Máy khoan Makita có màu xanh cổ vịt là màu chủ đạo. Vậy nên nếu bạn thấy máy khoan Makita màu khác như màu đỏ hay màu vàng thì đó là máy khoan giả nhé.

Ví dụ: Máy khoan Makita 1313. Rất nhiều người tìm hiểu máy khoan Makita 1313 giá bao nhiêu để mua nhưng họ không biết đó là máy giả. Bạn nên xem bài viết của chúng tôi trước đó.

- Thiết kế: Cầm trên tay những chiếc máy khoan Makita sẽ khác hẳn so với máy giả. Máy thật nặng hơn so với máy giả, các khớp nối ăn chặt, màu sơn đồng nhất. Không giống như máy giả bạn dễ dàng nhận gia khe hở của các bộ phận khớp nhau, hay những gồ ghề trên vỏ cho tới màu nước sơn mờ nhạt.

- Địa chỉ bán: Dễ dàng thấy rằng, các máy khoan Makita giả thường bán tại các cửa hàng cơ khí nhỏ lẻ, các cửa hàng cơ khí bán rất nhiều thương hiệu máy khoan. Và quan trọng là nơi đó không cung cấp được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Thực sự mà nói, mình đã từng sử dụng qua rất nhiều máy khoan khác nhau từ rẻ tới đắt. Từ Bosch tới Dewalt cho tới Makita và giờ đây là Keyang Hàn Quốc. Nhưng mình vẫn khá hài lòng với chất lượng của máy khoan Nhật Bản. Tuy nhiên giá cả hơi cao nên giờ mình chuyển sang Keyang, giá cả cũng hợp lý chất lượng cũng Oke mà không bị làm giả.

Qua bài viết này, mình muốn mọi người hãy cân nhắc thật kỹ, nên tìm hiểu về sản phẩm định mua trước khi mua. Đừng để bỏ tiền để mua hàng xịn rồi nhận phải hàng giả nhái thì thật phí tiền, mà dùng còn không dám dùng. Chúc các bạn có một chiếc máy khoan ưng ý, đáp ứng cho nhu cầu công việc của bản thân mình nhé.


Sponsor Ads


About Alex Linh Junior   King Seo

0 connections, 0 recommendations, 14 honor points.
Joined APSense since, March 24th, 2016, From Hanoi, Vietnam.

Created on Jan 30th 2019 02:28. Viewed 212 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.