Articles

Phải làm thế nào khi bóng chơi golf rơi vào divot?

by Thu Huong ha noi

bạn cùng gia đình vừa cầm gậy chơi golf lên và thực hiện 1 cú driver vô cùng, bạn cùng gia đình vui vẻ đi tới vị trí bóng rơi nhưng thật bất ngờ: bóng của bạn cùng người thân đang nằm gọn dưới một divot ở trên fairway. Chắc chắn cảm giác của bạn lúc này sẽ thật hụt hẫng và không thể diễn tả được.

Rõ ràng là divot này là do một tay golf khác đã tạo ra nhưng bóng của bạn lại đang nằm gọn trong hố. Trong tình huống này bạn cùng gia đình có được nhấc bóng lên không? Câu trả lời chắc chắn là không. Bạn cùng gia đình cũng có thể báo với trọng tài và nhận thêm một gậy phạt để nhấc bóng lên vì bóng của mình không chơi được trong divot.

Đây là một điều luật cực kỳ khó chịu trong gôn và có thể còn là có phần hơi vô lý. Divot đó rõ ràng không phải là do bạn tạo ra và cũng không phải là bẫy mà nhà ngoài mặt sân gôn tạo sẵn cho người chơi. Nhiều người kể rằng một số divot đã được lấp cát được gọi là mặt sân đang sửa chữa và họ được quyền nhấc bóng lên mà không bị phạm luật. Vậy phải làm sao khi bóng đánh golf rơi vào divot? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề này

Phải làm sao khi bóng golf rơi vào divot

Phải làm sao khi banh golf rơi vào divot

Phải làm sao khi bóng golf rơi vào divot?

Theo điều tám - "Course Played as It Is Found” quy định: gôn thủ không được phép có bất kỳ hành động nào làm biến đổi mặt sân tập gôn như: lấp lại một hố divot đã được lấp trước đó, tạo ra hoặc dạng bỏ một vài hố nhắc chung và một số chỗ lồi lõm, không bằng phẳng trên mặt sân.

Trong điều luật này cũng không nói tới việc bạn cùng người thân có được phép đưa bóng golf ra khỏi divot hay không và cũng không có ngoại lệ cho việc bạn thực hành đánh bóng tại khu bóng đang nằm ( hỗ divot). Vậy nên, cầu thủ Golf không có cách nào để nhấc bóng lên khỏi hố divot mà không bị nhận phạt

Điều bạn có thể làm duy nhất lúc này để không bị nhận phát gậy là chuẩn bị tư thế để đánh bóng ra khỏi divot. Để có thể làm được điều này: bạn cùng người thân hãy đứng xa bóng hơn một chút so với tư thế đứng để tiến hành kỹ thuật swing như rộng rãi. Trọng điểm của cơ thể nên dồn về phía trước, cố gắng vung gậy xuống phía sau của bóng để cứu bóng ra ngoài.

Trong trường hợp bạn cùng gia đình không đủ tự tin để thực hành cú đánh này thật tốt thì chỉ còn cách duy đặc biệt là báo với trọng tài mình không chơi được và chấp nhận 1 gậy phạt và nhấc bóng ra khỏi divot.

Xem thêm: https://gomgolf.vn/khung-tap-golf/


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Feb 25th 2020 02:16. Viewed 348 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.