Articles

Khi nào thì người chơi golf được sử dụng bóng đánh golf dự phòng?

by Thu Huong ha noi

Trong các giải đấu, chắc hẳn khán giả đã gặp rất nhiều tường hợp không tìm thấy bóng và việc dùng bóng chơi golf dự phòng là điều không thể giảm thiểu khỏi trong tình huống này. Nhất là một vài hố đấu có nhiều nơi phạt (penalty area) thì bóng dự hết sức dễ phải áp dụng tới.

Trong túi đựng thiết bị sân golf của tất cả một vài cầu thủ Golf thường có sẵn bóng dự phòng, vì đây là vật dụng giúp người chơi có thể rút ngắn tối đa thời gian di chuyển nếu không tìm thấy khu vực của quả bóng Mới đầu. Bênh cạnh đó, dùng bóng dự phòng như thế nào để không phạm luật? Các luật golf nào liên quan tới phòng dự phòng?

bóng golf dự phòng - những điều bạn chưa biết

Khi nào được sử dụng bóng dự phòng?

Theo điều 18.3 trong luật golf mới nhất, người chơi chỉ được phép dùng bóng dự phòng nếu đánh giá quả bóng trước đó của mình bị thất lạc ngoài khu vực penalty area hoặc bị OB (out of bounds). Người chơi sẽ nhận 1 gậy phạt và đặt bóng đánh lại ở vị trí Lúc đầu của cú đánh trước đó.

nếu bóng Lúc đầu thất lạc trong penalty area thì bạn sẽ không được phép sử dụng bóng dự phòng. Nếu như vẫn quyết định đánh lại ở khu vực cũ thì quả bóng được chọn lọc vẫn được coi là bóng trong cuộc và gôn thủ đó sẽ nhận 1 gậy phạt

Khi nào thì được sử dụng bóng golf dự phòng

Khi nào thì được sử dụng bóng đánh golf dự phòng

Trước khi áp dụng bóng dự phòng phải thông báo

nếu như bạn cùng người thân định vị mình sẽ dùng bóng dự phòng thì bạn bắt buộc phải thông báo điều này với tất cả một số người trong tổ trước khi bắt đầu thực hành lại cú đánh. Lời thông báo này của bạn cùng người thân bắt buộc phải có từ "dự phòng"(provisional) hay một vài từ ngữ khác theo luật 18.3 về việc bạn sẽ dùng bóng dự phòng.

nếu như thông báo của bạn cùng gia đình không rõ những điều trên hoặc áp dụng từ ngữ thể hiện không rõ ràng việc mình sẽ sử dụng quyền này thì bóng của bạn cùng người thân không được chấp nhận là bóng dự phòng. Tình huống này bạn sẽ nhận phạt một gậy và quả bóng đó sẽ là bóng trong cuộc.

Bóng dự phòng trở thành bóng trong cuộc khi nào?

Người chơi nhận 1 gậy phạt theo hình thức stroke and distance chỉ trong hai trường hợp sau thì bóng dự phòng sẽ trở thành bóng trong cuộc:

TH1: Quả bóng trước đó được định vị bị OB hoặc bị thất lạc ở đâu đó ngoại trừ địa điểm penalty area. Khi xác định xong vấn đề này thì quả bóng Mới đầu sẽ không được tính là bóng trong cuộc nữa, nhắc cả khi nó được tìm thấy ngay sau khi thực hành cú đánh với bóng dự phòng. Nếu bạn cùng người thân cố tình áp dụng lại quả bóng Ban đầu, bạn cùng người thân sẽ phải nhận 2 gậy phạt hoặc thua ở đấu vì lỗi đánh sai bóng ( điều sáu.3c).

TH2: nếu như quả bóng dự phòng của bạn cùng gia đình được đánh từ khu vực gần hố đấu hơn so với địa điểm ước khoảng tầm của quả bóng Mới đầu thì nó sẽ được coi là bóng trong cuộc. Cũng giống như TH!, quả bóng Mới đầu sẽ không được xem là bóng trong cuộc nữa

banh đánh golf dự phòng được đánh đến khi nào?

nếu điểm rơi của bóng dự phòng không gần hố hơn điểm rơi của bóng Lúc đầu thì nó vẫn giữ được trạng thái dự phòng. Tất nhiên, tất cả một số cú đánh của người chơi bằng bóng dự phòng thì vẫn được tính trong bảng điểm.

Nên xem bài này: https://gomgolf.vn/khung-tap-golf/


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Mar 11th 2020 03:15. Viewed 559 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.