Articles

Lucky88 đưa tin: Vì sao Real Madrid không mua cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng mùa đông?

by Vu Nha Share information


CLB Real Madrid hoàn toàn im ắng trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa vừa kết thúc rạng sáng 1.2 (giờ Việt Nam), trong lúc các CLB Ngoại hạng Anh mua rầm rộ.


Theo tờ Marca, Real Madrid không đặt niềm tin vào thị trường mua sắm mùa đông, vì cho rằng đa số cầu thủ chuyển nhượng thời điểm này là dư thừa ở các CLB. Kinh nghiệm của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha từng trải qua với thất bại khi mua tiền đạo Emmanuel Adebayor tháng 1.2011.

Vì sao Real Madrid không mua cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng mùa đông? - Ảnh 1.
Chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez (trái) và HLV Ancelotti

AFP

Ban lãnh đạo Real Madrid đánh giá mức độ rủi ro khi mua sắm cầu thủ trong tháng Giêng luôn tiềm ẩn sự lãng phí. Có rất ít cầu thủ tạo ra tác động ngay lập tức như mong đợi, do tình trạng kém thể lực và phong độ không đảm bảo từ CLB cũ nên mới phải ra đi.

Trường hợp cầu thủ được đánh giá có thể tạo ra ngay sự ảnh hưởng, thì thời điểm này nếu muốn mua, chắc chắn Real Madrid sẽ phải chi ra số tiền lớn hơn so với giá trị thực tế mới có thể sở hữu, tờ Marca cho biết.

Đây cũng chính là lý do mà suốt nhiều năm nay CLB Real Madrid luôn im ắng ở thị trường chuyển nhượng mùa đông, dù tiềm lực về tài chính của họ có thể mua bất cứ cầu thủ nào.

Real Madrid vẫn luôn theo dõi sát thị trường mua sắm, nhưng họ không thúc đẩy bất cứ điều gì. Các ngôi sao nằm trong tầm ngắm chuyển nhượng của các CLB từ Anh như Dani Ceballos, Eden Hazard hay Marco Asensio đều không được đàm phán dù đã có đề nghị.

Mục đích của Real Madrid là không thúc ép hay ép buộc bất cứ cầu thủ nào phải ra đi trong tháng 1. CLB vẫn để cầu thủ cơ hội thi đấu đến hết mùa và chỉ tính chuyện chuyển nhượng vào mùa hè.

Còn việc bổ sung cầu thủ, HLV Ancelotti nếu cần bất cứ cầu thủ nào mới, nhà cầm quân này sẽ biết tìm ở đâu: đội B Real Madrid, với các cầu thủ tiềm năng như Mario Martin và Sergio Arribas đang sẵn sàng.


Cũng theo tờ Marca, Real Madrid đang đặt trọng tâm lớn vào cuộc mua sắm trong mùa hè với ngôi sao Jude Bellingham từ CLB Borussia Dortmund là mục tiêu số 1. Cầu thủ 19 tuổi người Anh này đang có điều khoản phí phá vỡ hợp đồng hơn 120 triệu euro, được đánh giá là tài năng lớn của bóng đá châu Âu hiện nay bên cạnh 2 ngôi sao Mbappe (PSG) và Erling Haaland (Man City).

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 662 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Feb 3rd 2023 22:26. Viewed 154 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.