Articles

Khiến cho bóng golf di chuyển trước khi đánh - người chơi golf sẽ bị phạt thế nào

by Thu Huong ha noi

Việc ra sân gôn mini hay tham dự thi đấu các giải đấu golf lớn đều có vô cùng nhiều quy định và hình phạt nếu như bạn cùng người thân phạm lỗi. Từ quần, áo golf cho tới giầy và gang tay golf đều có các quy định cụ thể. Ngoài ra, nếu như vô tình khiến cho bóng di chuyển trước khi đánh bạn cùng người thân cũng sẽ phải gánh 1 hình phạt không hề nhẹ. Hôm nay, Gomgolf sẽ cũng bạn tìm hiểu kỹ hơn về hình phạt này.

Hình phạt cho golfer vô tình làm cho bóng di chuyển trước khi đánh

vừa qua, trên trang twitter của PGA đã đăng 1 loạt video tương đối hài hướng về cú đánh của Hudson Swafford khi anh vô tình làm bóng dịch chuyển trước khi chạm gậy do bị ảnh hưởng bởi cỏ divot khi tham gia Nationwide Children's Hospital Championship 5 2013

Hudson Swafford bị phạt khi vô tình làm bóng di chuyển trước khi đánh

Và chính trường hợp không may mắn đó đã làm cho người chơi golf này phải nhận phạt một gậy và phải đưa bóng về khu vực cũ. Đây là 1 sai lầm kỳ lạ nhất mà những gôn thủ từng gặp trong tất cả các mùa giải.

Theo chúng tôi được biết thì luật gôn 5 2019 cũng có phần quy định golfer sẽ bị phạt một gậy nếu vô tình phạm phải tình huống trên. Cụ thể về hình phạt được quy định ở luật 9-4 trong bộ luật gôn 5 2019.

Trong điều luật 9-4 có nêu cụ thể là người chơi golf hoặc caddy của họ có hành vi làm bóng của mình di chuyển sang bất cứ địa điểm nào vì bất cứ lý do gì đều phải nhận phạt 1 gậy và đưa bóng về địa điểm cũ trước khi đánh gậy sau đây. Mặt khác, nếu bạn cùng người thân rơi vào trường hợp sau làm bóng di chuyển bạn sẽ không bị phạt:

  • nếu bạn cùng gia đình đang dùng 1 luật chơi khác cho phép bạn cùng người thân nhấc bóng lên và đặt nó lại nơi cũ.
  • bạn đang tìm kiếm hoặc định vị địa điểm bóng và chẳng may làm bóng bị di chuyển bạn cũng sẽ không bị phạt
  • Trên green vô tình làm bóng di chuyển vì bất kì lý do gì cũng sẽ không bị phạt
  • nếu vô tình khiến cho bóng di chuyển khi đang dùng luật khác như đánh dấu bóng, thực hiện giải thoát hoặc đo đạc, dạng bỏ chướng ngại vật tự nhiên bạn cũng sẽ không phải nhận hình phạt này.

Golfer sẽ bị phạt thế nào khi vô tình làm bóng di chuyển trước khi đánh

do đó, ngoại trừ vùng green hoặc đang sử dụng một luật chơi khác thì chắc chắn bạn cùng người thân sẽ bị phạt 1 gậy nếu khiến bóng di chuyển vì bất cứ lý do gì. Bạn cùng người thân đặc biệt lưu ý: bạn cùng gia đình sẽ chỉ bị phạt nếu bóng đang trong cuộc, có nghĩa là sau khi thực hành cú đánh trước hết tại hố đó.

Điều này tức là nếu như bạn cùng người thân vô tình làm di chuyển bóng trong tee chơi golf trước khi bạn cùng người thân thực hành cú phát bóng. Trong trường hợp này bạn cùng người thân chỉ cần đưa bóng về vị trí cũ và thực hành cú đánh chứ không phải nhận phạt

Trong trường hợp mà bạn đã tiến hành cú đánh nhưng bóng vẫn nằm ở tee box và vô tình làm bóng di chuyển thì bạn cùng người thân sẽ vẫn bị phạt. Bên cạnh đó trường hợp này hết sức hiếm khi xảy ra.

nếu đã vô tình làm bóng di chuyển mà bạn cùng người thân không đưa bóng về địa điểm cũ và sau đây đánh bóng ở vị trí mới bạn sẽ nhận phạt hai gậy. Đây là hình phạt dùng ở luật 14.7 do đánh bóng sai địa điểm. Thậm trí bạn cùng người thân có thể bị buộc rời khỏi giải đấu nếu như đội trọng tài xác định đó là hành vi vi phạm nghiệm trọng.


About Thu Huong Advanced   ha noi

20 connections, 1 recommendations, 106 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Aug 29th 2019 03:31. Viewed 334 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.