Articles

Một số bí quyết đánh bóng chơi golf ra khỏi khu cỏ golf dày?

by Thu Huong ha noi

Việc luyện tập trên sân không giống như tập đánh golf tại nhà với thảm tập golf và bộ khung lưới tập golf. Bởi trên sân tập gôn còn có rất nhiều các bẫy cát, độ dốc của địa hình và những bụi cây, bãi cỏ dày mà bạn cực kỳ khó có thể đưa bóng vượt qua được. Các nhà ngoài mặt và thi công sân tập gôn có rất nhiều kho vũ khí để thách thức những gôn thủ khi luyện tập cũng như thi đấu. Hôm nay, Gomgolf sẽ cùng bạn đưa bóng golf ra khỏi khu cỏ dày trên sân gôn mini

nếu bạn nắm rõ bí quyết này thì việc bóng rơi vào khu cỏ dày cũng chưa chắc là làm khó được bạn và sẽ không làm phá hỏng bảng điểm của bạn trong những cuộc thi đấu. Đa số những nơi bóng khi rơi vào khu cỏ dày đều sẽ không bị che hướng đánh. Đó chính là thuận lợi để bạn có thể tiết kiệm được vài gậy và đưa bóng ra khỏi nơi này thành công nhằm cải thiện trình độ của bạn trên sân.

Bí quyết đưa bóng golf ra khỏi khu cỏ dày

Khi thấy bóng rơi vào địa điểm cỏ dày thì chìa khóa thành công trong trường hợp này đó là không được sợ hãi. Nếu bạn cùng gia đình sợ hãi thì có thể bạn sẽ đánh trật bóng và bạn sẽ bị rơi vào trường hợp còn khốn khổ hơn. Nếu như bạn cùng người thân không đủ bình tĩnh khi thực hành cú đánh thì bóng của bạn cùng gia đình có thể sẽ bị lún xuống sâu hơn. Rơi vào trường hợp này bạn cùng gia đình phải bình tĩnh và xem xét thật kỹ càng trước khi tiến hành cú đánh thì bạn cùng người thân sẽ quay trở lại fairway hoặc lên green ngay thôi. Bạn cùng gia đình cần phải xem xét kỹ xem bóng đang nằm ở độ sâu bao nhiêu trong cỏ và chọn cơ hội để đánh par từ nơi đó như thế nào là hợp lý.

bạn cùng người thân phải suy xét giữa hai lựa chọn: 1 là chịu thua để giải cứu bóng trở về fairway và 2 là mạo hiểm đánh bóng golf càng xa càng tốt.

bình thường thì 1 số người chơi chưa có kinh nghiệp sẽ tìm cách thoát khỏi khu cỏ dày bằng việc lựa chọn những cây gậy không phù hợp. Việc chọn lọc gậy sắt số bốn hoặc 5 thì bạn cùng người thân sẽ chỉ đánh được tầm cách khoảng 150 yard nhưng đây lại không phải là chừng cách mà bóng của bạn tiếp đất như bạn cùng người thân mong muốn.

Trong trường hợp bạn chưa có nhiều chuyên môn thì đừng chọn cách mạo hiểm đánh bóng nhiều rủi ro, hãy lựa chọn cách đưa bóng trở lại fairway để dạng bỏ các rủi ro có thể phát sinh thêm. Bởi chắc chắn khi bóng đang nằm trong khu cỏ dày sẽ không thể nào bay xa được giống như trên mặt phẳng. Vì thế, lựa chọn đánh ngang ra fairway hay đánh ngược trở lại 1 chút vẫn là chọn tốt hơn thay vì bạn lựa chọn cách đánh bóng đi thật xa về phía trước.

Bí quyết đánh bóng chơi golf ra khỏi khu cỏ golf dày?

Bí quyết đưa bóng golf ra khỏi khu cỏ dày 1

Chúng ta sẽ gặp trở ngại trong khu cỏ dày bởi phần cổ gậy nằm trên mặt cỏ sẽ khiến cho đầu gậy có thể bị xoay khi tiếp xúc với bóng. Có đôi khi bạn nghĩ rằng bạn cùng người thân vừa đánh một cú swing hết sức đẹp mắt trong khu cỏ dày các nhìn lên thì thấy bóng chỉ bay được chừng 10 yard

  • nếu như thấy bóng đang chìm sâu dưới cỏ thì hãy chọn lọc dạng gậy có độ bổng cao, có độ nặng vừa đủ để lướt qua cỏ và đáy của bóng. Trong tình huống này thì gậy pitching wedge hay gậy sand iron sẽ là lựa chọn đỉnh cao để thực hiện cú đánh đưa bóng ra khỏi khu cỏ dày. Chú ý phải để mặt gậy mở một độ vừa đủ với việc mặt gậy sẽ đóng khi tiếp xúc với cỏ và phải cầm gậy càng chặt càng tốt. Trong tư thế chuẩn bị, hãy để khu vực của bóng hơi lùi về phía chân phải và thưc hiện cú đánh hơi sâu xuống phần đáy bóng.
  • Trong tình huống bóng không bị lún quá sâu dưới cỏ thì bạn chỉ cần cầm gậy thông thường và ngắn lại một chút. Bạn cùng gia đình có thể lựa chọn gậy hybrid có độ bổng cao và tiến hành cú đánh giống như trên và chấp nhận tiến hành một cú đánh để bóng bay từ phía bên phải sang bên trái

Chuẩn bị và thực hiện cú đánh để đưa bóng ra khỏi khu cỏ dày

Để có cú đánh sâu hơi thì người của bạn cùng gia đình phải hơi nghiêng về phía mục tiêu. 2 Chân rang rộng hơn khi thực hiện cú swing thường dùng 1 chút để có thế cân bằng tuyệt vời nhất. Để giúp mặt gậy không bị lật khi tiếp xúc với cỏ thì cầm gậy chặt hơn nhưng phải thả lỏng cổ tay. Đây là các yếu tố cấp bách giúp bạn cùng người thân đưa bóng ra khỏi bẫy cỏ dày 1 cách dễ thực hiện. Điểm mấu chốt để tiến hành cú đánh là cánh tay và cổ tay để tạo một góc đánh sâu hơn với lực mạnh hơn.

Phải thực hành cú đánh một cách dứt khoát để cho đầu gậy có thể lướt qua cỏ dễ thực hiện. Cú đánh của bạn cùng gia đình sẽ gần như không có độ xoáy bởi sự ảnh hưởng của cỏ trang trí sân golf lên nơi giữa bóng và đầu gậy. Chính vì thế bạn cùng gia đình đừng quá rất mong đợi là sẽ giật lại khi lên nơi green. Nếu như bóng của bạn cùng gia đình nằm trong khu cỏ dày cạnh green thì để bóng có cơ hội nằm trong green bạn cùng người thân cần phải nhắm tới khoảng trống rộng nhất.

Tóm lại: chọn lọc đẹp nhất khi bóng nằm trong khu cỏ dày là "chịu thua" và đưa bóng trở lại fairway càng nhanh càng tốt. Chúc bạn cùng gia đình may mắn!


About Thu Huong Advanced   ha noi

20 connections, 1 recommendations, 106 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Sep 11th 2019 00:27. Viewed 200 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.