Articles

Hướng dẫn xông hơi sau khi sinh đúng cách và hiệu quả

by Mayhan NamVuong
Sau khi sinh các bà mẹ thường thường cần tẩm bổ nhiều để giữ sức và chăm sóc con nhỏ. Phương pháp xông hơi sau khi sinh được nhiều bà mẹ ứng dụng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách xông hơi sau khi sinh hiệu quả để các bà mẹ có thể tham khảo và ứng dụng. Mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Theo kinh nghiệm dân gian mà ông bà ta truyền lại thì các mẹ sau khi sinh cần phải xông lá thuốc và hơ người để phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xông đúng cách để phục hồi được sức khỏe mà còn có thể dẫn đến phản tác dụng.

Việc tắm rửa vệ sinh cơ thể cũng là một trong những điều cần thiết, và có thể tắm khi thấy cần thiết và sức khỏe cho phép. Các mẹ sinh mổ thì chỉ nên tắm sau 1 tuần khi vết mổ đã khép miệng. Sau khi sinh cơ thể người mẹ rất yếu và dễ bị nhiễm lạnh, vì vậy việc tắm rửa sau sinh cần phải giúp cho máu huyết lưu thông và làm ấm cơ thể. Các mẹ phải tắm nhanh và ở nơi kín gió, sau đó lau thật khô, rồi thoa dầu gừng hoặc dầu thảo mộc để làm nóng cơ thể, máu huyết lưu thông và hết nhức mỏi.

Những lưu ý khi ứng dụng cách xông hơi sau khi sinh

Để việc xông hơi trở nên hiệu quả và có tác dụng nhanh chóng, mang lại sự hài lòng cho người sử dụng, mỗi lần xông hơi thì quý khách hàng nhất định cần lưu ý những điều dưới đây:
Xông ở chỗ kín gió
Xông lá sả/ lá bưởi hoặc viên thuốc xông (bán tiệm thuốc tây, viên nang mềm màu xanh trong, mùi bạc hà) ngày hai lần (lần xông 1-2 viên), sáng và chiều. Khi quá trình xông hơi kéo dài đến 2 tuần thì dùng dung dịch No Rinse dùng ít nước (hoặc Cetaphil).

Mua Lá xông mua ở tiệm thuốc bắc

Xông vào mỗi buổi chiều vào lúc 3-4h hàng ngày. Trong nồi xông bao gồm nhiều loại lá có bán ngoài chợ, hay các loại lá theo kinh nghiệm dân gian lá ngũ trảo, lá ổi… cho vào nồi nấu với chút muối sôi 10-15 phút. Sau khi xông 10- 15 phút, lấy nước đó tắm. Ngày con đầy tháng (ngày xông cuối cùng) thì kiếm thêm các loại lá khế chua, lá ổi để có tính tẩy sạch da.

Gợi ý một vài cách xông hơi sau khi sinh

Có rất nhiều cách xông hơi hiệu quả và đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng phương pháp xông hơi thịnh hành nhất hiện nay: xông hơi bằng lá trầu không.
Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tìm xem nhà ai có giàn trầu không sạch, chọn xin lấy từ 5 đến 6 lá già, mang về rửa sạch.

Bước 2: Vò nát lá trầu không và cho vào trong một chiếc nồi nhỏ, thêm chút nước, đặt lên bếp đun lửa liu riu cho sôi lên chừng 15 phút cho tinh dầu ngấm hết ra nước.

Bước 3: Cho thêm khoảng 2 thìa cà phê muối vào nồi nước khuấy cho tan rồi đổ nước ra chậu.

Bước 4: Khi nước đỡ nóng đi một chút, bạn kê ghế ngồi cao lên, cởi bỏ quần và để hơi nước bốc lên xông vào vùng kín, ngồi xông khoảng 10 phút thì dừng, nước nguội bạn có thể lấy nước vừa xông để rửa bên ngoài vùng kín. Việc xông hơi bằng lá trầu không sau khi sinh giúp vệ sinh vùng kín đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hãy áp dụng phương pháp xông hơi trên đây nhé!

Tham khảo tất cả sản phẩm của chúng tôi: http://mayxonghoiuot.com/blogs/cam-nang-suc-khoe


Sponsor Ads


About Mayhan NamVuong Junior   

2 connections, 0 recommendations, 9 honor points.
Joined APSense since, June 27th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 22nd 2018 22:52. Viewed 569 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.