Articles

Bảo dưỡng toyota: Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc gió đúng cách tại nhà

by Tran Hoa Marketing

Trong chuyên mục bảo dưỡng toyota kỳ này, chúng tôi gửi đến bạn những thông tin mới, thú vị về cách thức vệ sinh máy lọc gió tại nhà. Hy vọng qua bài này, các bạn sẽ hiểu và nắm rõ được các bước hơn và có thể tự linh động trong việc vệ sinh xế yêu của mình. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá nhé. 

Bảo dưỡng toyota: Làm thế nào để có thể vệ sinh máy lọc gió tốt, đúng cách và an toàn?

Vệ sinh máy lọc gió là một trong những bước chính để bảo dưỡng toyota, giúp xe chạy hiệu quả và đạt chất lượng vận hành tốt. Nếu trước đây bạn cảm thấy tốn kém khi phải mang xe ra ngoài vệ sinh thì giờ đây bạn đã có thể tự chủ làm tại nhà, vừa tiết kiệm lại vừa đơn giản, dễ dàng. 

Động cơ lọc gió được xem là phần quan trọng trong hệ thống động cơ ô tô, giúp xe chạy tốt, ngăn chặn bụi bẩn bám vào. Về quy trình vệ sinh, bạn có thể hoàn toàn tự chủ vệ sinh tại nhà, tuy nhiên bạn cần phải nắm và hiểu rõ các bước sau:

B1:  Xác định rõ được đâu là động cơ lọc gió trong khoang động cơ. Việc xác định đúng sẽ giúp bạn bảo dưỡng toyota một cách dễ dàng và chính xác. Về vị trí, khá dễ để nhận biết, nằm phía sau cửa hút động cơ, sau lưới tản nhiệt. Chúng thường được đặt trong hộp nhận dạng tròn hoặc vuông. 

B2:  sau khi tìm đúng vị trí bắt đầu tháo gỡ ra khỏi hộp bảo vệ. 

B3: Tiến hành lọc gió. Bạn cần nên trang bị vòi xịt hơi để thổi bay đi các bụi bẩn bám, theo trình tự trên dưới và trái qua phải. Lưu ý, bạn chỉ nên vệ sinh bằng khí hơi, không dùng cọ hay nước, hay bất kỳ dung dịch nào khác để tẩy rửa, vì nó rất dễ làm cho màng lọc bị rách.

B4: Sau khi làm sạch bảo dưỡng toyota xong, bạn kiểm tra lại độ sạch và lắp lại vào vị trí y như ban đầu. Sau đó siết chặt hộp bảo vệ lại để tránh tình trạng bông, dằn. 

4 bước trên là 4 bước cơ bản để giúp bạn hiểu và có thể hình dung hình thức vệ sinh máy lọc gió như thế nào. Rất đơn giản đúng không. Bạn nên bảo dưỡng toyota bằng cách này ít nhất một lần cho 1 tháng (nếu chạy thường xuyên) hoặc sau khi chạy 3.000km. Tuy nhiên, sau 15.000 km, bạn cần mang xe đến đại lý kiểm tra chất lượng, để xem có cần thay mới hay không. 

Đại lý xe nhận hỗ trợ kiểm tra chất lượng động cơ lọc gió: Toyota Tây Ninh, số 50 Hoàng Lê Kha, KP3. P3. TP Tây Ninh. Hotline: 1800 65 65. Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào cần hỗ trợ, hãy gọi hoặc đến trực tiếp showroom để trao đổi nhé. Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Mar 11th 2020 23:19. Viewed 484 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.