Articles

Công dụng của mẫu hàng rào sân vườn

by Mayhan NamVuong
Sự xuất hiện của những tòa nhà cao tầng, sự đô thị hóa đã dần làm mất đi nhiều không gian xanh. Đưa thiên nhiên về môi trường đô thị bằng việc xây dựng các hàng rào cây xanh, hàng rào kết hợp với những giàn hoa leo là xu hướng của người thiết kế sân vườn và những người sử dụng hiện nay. Để hiểu rõ hơn về hàng rào bạn hãy tham khảo công dụng của mẫu hàng rào sân vườn dưới đây.

1. Đặc điểm của mẫu hàng rào sân vườn

hàng rào sân vườn
                                        Mẫu hàng rào sân vườn cực đẹp

Hàng rào là cách trồng cây hay các vật dụng xung quanh có công dụng bảo vệ, giúp cho khu vườn tránh bị nhòm ngó và phá hoại bởi các tác động bên ngoài. Hàng rào gồm có các loại:

- Hàng rào cây xanh: trồng các loại cây để cho lá xanh quanh năm, người ta có thể cắt tỉa và tạo hình loại hàng rào này một cách dễ dàng.
- Hàng rào cây có hoa: trồng các loại cây có hoa theo mùa và quanh năm: loại hàng rào này được yêu thích vì vừa có hoa sinh động lại vừa có tác dụng bảo vệ.
- Hàng rào làm bằng các loại vật liệu: gạch, đá, gỗ và tre nứa…được sử dụng từ lâu vì nó mang tính truyền thống. Hàng rào sắt kết hợp trồng cùng các loại cây hoa dây leo hiện nay đang được sử dụng nhiều do tính an toàn và thẩm mỹ, chi phí lại phù hợp.

2. Công dụng của mẫu hàng rào sân vườn

 công dụng của hàng rào sân vườn
                                 Công dụng của mẫu hàng rào sân vườn

Hàng rào sân vườn không chỉ mang lại màu xanh, hút bụi và là ranh giới bảo vệ vườn khỏi tác động của bên ngoài, nó còn tạo sự riêng tư và còn là phông nền có tác dụng trang trí hiệu quả.

Hàng rào gỗ kết hợp với các cánh cổng vòm tạo thành lối đi dẫn vào sân vườn mang đến cảm giác gần gũi, mộc mạc và giản dị khiến bạn có cảm giác yên bình sau những bộn bề của cuộc sống. Những thanh gỗ sơn màu nâu bóng sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà và vẫn đảm bảo được sự kín đáo và độ thông thoáng bởi những khe đón gió. Mẫu hàng rào gỗ phủ sơn trắng mang phong cách châu Âu luôn là một khúc biến tấu cho khu vườn của bạn. Bạn có thể trồng hoa hồng và các loại cây dây leo nổi bật và sang trọng.

 Hàng rào được làm từ vật liệu sắt uốn nghệ thuật kết hợp với tay vịn cầu thang và ban công sẽ mang lại sự tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà. Với cách làm này thì khu vườn của bạn vừa được bảo vệ an toàn, vẫn đón được nắng gió của tự nhiên lại có thể trồng các loại cây hoa, các cây dây leo trang trí, che mát, cho quả và hút bụi điều hòa không khí.

Hàng rào cây xanh hay cây hoa phù hợp với không gian sân vườn rộng rãi, mang tính mở, mà ít có tác dụng bảo vệ. Hàng rào có thể phát triển tự nhiên hoặc cắt tỉa công phu thành nhiều hình dáng.

   Nếu như bạn muốn thiết kế sân vườn hay muốn biết thêm về công dụng của mẫu hàng rào sân vườn thì hãy liên hệ với công ty Bilico chúng tôi để được tư vấn.


Sponsor Ads


About Mayhan NamVuong Junior   

2 connections, 0 recommendations, 9 honor points.
Joined APSense since, June 27th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 26th 2018 03:33. Viewed 523 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.