Articles

Dấu hiệu nhận biết bệnh polyp cổ tử cung

by Phuong Linh99 Wiki sức khỏe đời sống
Việc nắm rõ những dấu hiệu của bệnh polyp cổ tử cung sẽ giúp nữ giới phòng ngừa được nhiều biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này như: sảy thai, sinh non, mang thai ngoài tử cung hoặc thậm chí là vô sinh.Polyp cổ tử cung ở nữ giới là bệnh gì?

Là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi, polyp cổ tử cung là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hoặc trong buồng tử cung.

Polyp cổ tử cung được cấu tạo bởi các tế bào của tuyến tăng sinh phì đại, được bao bọc bởi một khối mô đệm và tổ chức liên kết, đa số những tuyến này đều lành tính. Kích thước polyp cổ tử cung có khi nhỏ cũng có khi rất lớn, các polyp cổ tử cung thường có màu hồng, đầu mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu.

Triệu chứng của polyp cổ tử cung là gì?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thành Đô cho biết, nữ giới mắc bệnh polyp cổ tử cung thường có những biểu hiện như:

Thường xuyên có cảm giác đau vùng bụng dưới, khoảng cách giữa rốn và xương vệ. Đau đớn từ âm ỉ kéo dài đến dữ dội, không thể tự khỏi và lan rộng đến nhiều vị trí khác trên cơ thể.

Dùng tay nắn và day nhẹ vùng hạ vị nữ giới sẽ có cảm giác đau buốt.

Xuất huyết âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt thường ra ít và chậm hơn so với bình thường.

Xuất hiện tình trạng tiểu buốt hoặc táo bón, buồn tiểu liên tục, nhưng khó đi và lượng nước tiểu ra ngoài không nhiều. Lâu dần sẽ hình thành chứng tiểu rắt, thậm chí bí tiểu cấp.

Luôn có cảm giác đau mỗi khi giao hợp, nữ giới cảm thấy lo sợ mỗi khi “yêu”, từ đó ảnh hưởng đến hưng phấn “yêu” của bản thân và bạn tình.

Cơ thể rơi vào trạng thái suy nhược, sức đề kháng yếu, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần.


Tác hại của polyp cổ tử cung là gì?

Nếu không điều trị sớm thì khả năng thụ thai người bị polyp cổ tử cung sẽ giảm đi đáng kể. Bởi polyp sẽ cản trở sự di chuyển của tinh trùng, khiến tinh trùng không thể gặp trứng và thụ thai. Nếu polyp lớn hơn có thể gây ra tắc cổ tử cung, bít kín cổ tử cung, thời gian càng lâu thì khối u phát triển ngày càng lớn và có thể biến đổi thành dạng tiền ung thư.

Không chỉ vậy, polyp tử cung còn là nguyên nhân gây nên các bệnh phụ khoa khác như: lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang... Đây đều là các bệnh phụ khoa nguy hại cho sức khỏe sinh sản lẫn sức khỏe tổng thể của nữ giới

Các chuyên gia Đa khoa Thành Đô cho biết, polyp tử cung sẽ là một căn bệnh phụ khoa lành tính, nếu như bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời. Chính vì thế, nữ giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị ngay khi có những dấu hiệu ban đầu, giúp bản thân phòng ngừa được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Phòng khám đang áp dụng phương pháp điều trị polyp cổ tử cung bằng thủ thuật Dao Leep giúp bệnh nhân nhanh chóng giải quyết các vấn đề rắc rối do bệnh gây ra, nhanh chóng lấy lại sự quyến rũ của người phụ nữ.

Xem thêm: Sần sùi môi nhỏ là bệnh gìSponsor Ads


About Phuong Linh99 Advanced   Wiki sức khỏe đời sống

24 connections, 2 recommendations, 109 honor points.
Joined APSense since, July 7th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Nov 20th 2019 01:49. Viewed 428 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.