Articles

Khí hư có máu bị bệnh gì?

by Phuong Linh99 Wiki sức khỏe đời sống
Bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào ở bộ phận sinh dục đều gây nên những lo lắng cho chị em, đặc biệt là những dấu hiệu liên quan đến khí hư và chu kỳ kinh nguyệt. Khí hư có máu là hiện tượng không phải hiếm gặp ở nữ giới và đây cũng là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của chị em không tốt. Trong phạm vi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin về khí hư có lẫn máu giúp chị em sớm nhận biết và điều trị kịp thời.Bình thường, khí hư có màu trắng trong như màu trắng trứng gà, hơi đục, dính, không màu… khí hư sẽ thay thổi theo chu kỳ kinh nguyệt, khí hư sẽ nhiều hơn khi rụng trứng và sắp đến kỳ kinh nguyệt hoặc khi có kích thích tình dục.

Xem thêm:
Khí hư được xem là một trong những dấu hiệu phản ánh sức khỏe sinh sản của chị em. Bất kỳ một dấu hiệu nào của khí hư đều phản ánh tình trạng không tốt cho sức khỏe sinh sản. Khí hư ra kèm theo máu sẽ khiến cho chị em hoang mang, lo lắng không biết nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư ra máu, bao gồm nguyên nhân sinh lý và nguyên nhân bệnh lý. Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư ra máu do áp lực tâm lý, stress nặng,… khiến cho chu kỳ kinh nguyệt rối loạn gây nên hiện tượng khí hư kèm theo máu… Đây là dấu hiệu bình thường và bạn có thể điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống hàng ngày, thư giãn để tinh thần ổn định, điều hòa kinh nguyệt. Nếu khí hư ra máu kéo dài kèm theo những triệu chứng bất thường sẽ cảnh báo tình trạng sức khỏe của chị em. Cụ thể:
Mắc bệnh phụ khoa: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung,..

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Trong thành phần của thuốc tránh thai có tác dụng phụ có thể dẫn đến tình trạng khí hư ra máu.

Đặt vòng tránh thai: Đặt vòng tránh thai không đúng cách, không an toàn cũng có thể dẫn đến hiện tượng khí hư ra máu.

Khí hư có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo môi trường cho sự phát triển và cân bằng các vi khuẩn và lợi khuẩn trong cơ thể của nữ giới. Nếu khí hư có dấu hiệu bất thường thì đó là dấu hiệu cảnh báo những nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em. Khí hư ra máu, kèm theo hiện tượng như: số lượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, màu sắc bất thường… thì không nên coi thường bởi dấu hiệu này cảnh báo mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm, nguy cơ biến chứng vô sinh – hiếm muộn.


Bác sĩ phòng khám phụ khoa Bắc Ninh khuyến cáo chị em không nên chủ quan khi gặp phải hiện tượng khí hư ra máu. Ngay khi thấy dấu hiệu này cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị ngay. Căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư ra máu, sức khỏe của bệnh nhân, từ đó bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Lưu ý: Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn, thăm khám của bác sĩ hoặc chần chừ trong việc khám chữa bệnh khiến cho tình trạng này càng trầm trọng hơn.

Hầu hết các bệnh liên quan đến khí hư đều là những bệnh phụ khoa nguy hiểm và tác động đến sức khỏe sinh sản của người bệnh , do đó càng không nên chủ quan.

Sponsor Ads


About Phuong Linh99 Advanced   Wiki sức khỏe đời sống

24 connections, 2 recommendations, 109 honor points.
Joined APSense since, July 7th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jul 7th 2019 23:08. Viewed 591 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.