Articles

Cách chữa viêm cổ tử cung hiệu quả

by Phuong Linh99 Wiki sức khỏe đời sống
Thỉnh thoảng, bạn cảm thấy “vùng kín” của em ngứa ngáy khó chịu. cho dù bạn đã vệ sinh sạch có thể “vùng kín” của em, nhưng cảm thấy đó vẫn rất hay bắt gặp kèm theo ra không ít khí hư và có mùi hôi, có cảm giác đau khi đi tiểu. Nếu có những dấu hiệu đó thì nguy cơ rất cao bạn đã mắc phải viêm cổ tử cung. Đừng căng thẳng, viêm cổ tử cung là bệnh căn bệnh phụ khoa thường gặp, rất nhiều chị em nữ giới trong độ tuổi 20 - 50 bị. Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa: ” viêm cổ tử cung sẽ trị khỏi nếu được nhận ra kịp thời và sử dụng những giải pháp chữa trị viêm cổ tử cung hiệu quả”.Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là tình trạng ống cổ tử cung gặp phải nhiễm trùng nhiễm. Việc xác định căn nguyên gây nhiễm trùng cổ tử cung là rất quan trọng để có thể chỉ ra rất nhiều cách trị bệnh nhiễm trùng cổ tử cung thích hợp.

Viêm cổ tử cung xảy ra nguyên nhân một số số tác nhân chủ yếu như vệ sinh cô bé không đúng biện pháp, dị ứng với những thành phần trong bao cao su, thuốc ngừa thai, quan hệ tình dục không lành mạnh…


Những cách chữa bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả

Hiện nay, có những liệu pháp điều trị nhiễm trùng cổ tử cung đang được sử dụng. Việc lựa chọn giải pháp chữa trị nhiễm trùng cổ tử cung nào có thể tùy thuộc vào nguyên nhân gây căn bệnh và tình trạng căn bệnh.

Dùng thuốc kháng sinh

Nếu bạn có nguy cơ nhiễm lây nhiễm qua quan hệ tình dục, chẳng hạn như giao hợp không an toàn với bạn tình mới hay nhiều người hay nếu khám lâm sàng giúp thấy bạn sẽ gặp phải viêm cổ tử cung, bạn sẽ bắt đầu chữa bệnh kháng sinh trước lúc kết quả xét nghiệm trở lại.

Tác nhân do bệnh lậu, căn bệnh Chlamydia, thường Trichomoniasis hay được trị bệnh bằng tiêm kháng sinh. Nếu bạn mắc phải dị ứng với bất kỳ thuốc kháng sinh nào, bạn có thể được thay thế bằng một loại thuốc khác.

Nếu tình trạng của bạn trở cần nghiêm trọng hoặc phức tạp hơn, chuyên gia sẽ chữa trị bổ sung hoặc tăng liều lượng thuốc.

Điều quan trọng nhất thời gian bạn được phát hiện viêm cổ tử cung nguyên nhân nhiễm lây nhiễm qua quan hệ tình dục, hãy nói với bạn tình rằng họ phải gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe để xét nghiệm và chữa trị. nhiễm lan truyền qua quan hệ tình dục sẽ tiếp diễn tại nam giới và phái đẹp mà không gây nên bất kỳ dấu hiệu nào, và mọi người mang STI (nhiễm trùng lây nhiễm qua đường tình dục) không được trị bệnh có thể dễ dàng lan truyền cho bạn trong tương lai.

Phương pháp áp lạnh

Phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp (khoảng -500C), được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt được đưa vào âm đạo. Ni tơ lỏng khiến dụng cụ kim loại đủ lạnh để tiêu diệt nhiều tế bào gây viêm cổ tử cung. Dụng cụ sẽ áp lạnh khoảng ba phút, tùy theo mức độ và chỉ công dụng tại chỗ có tổn thương cần phải không gây ra nguy hại gì giúp bệnh nhân và không gây mệt mỏi. sau đó, cổ tử cung có thể được làm theo ấm, được áp lạnh lại trong vòng 3 phút. sau thời điểm điều trị, tế bào chết sẽ bong ra ở khu vực mắc phải thương tổn, vết thương liền sẹo, nhiều tế bào ở ngoài lỗ tử cung có thể bò vào che phủ, làm cho tử cung trở lại bình thường.

Cách này không gây đau, nhưng bạn sẽ bị chuột rút, chảy máu, và trong nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn là viêm và sẹo.


Phương pháp đốt điện

Dùng máy đốt điện có tần số cao nhằm phá hủy các thương tổn ở cổ tử cung. cách này sử dụng cho khu vực lộ tuyến trên đây 5mm, không nhiễm trùng viêm bộ phận sinh dục, không viêm phần phụ , sạch kinh từ 2 – 3 ngày và không quan hệ tình dục trước thời gian làm theo thủ thuật.

Phương pháp này được đả giá là được bảo vệ và xác suất hồi phục nhanh. nhưng mà, nếu chuyên gia không có tay nghề vững, ít kinh nghiệm có thể gây ra mọi nguy hiểm như cổ tử cung có thể có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung mắc phải chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh.

Sau chữa bệnh, chị em phụ nữ cần phải giữ vệ sinh tốt tránh nhiễm trùng vùng đốt, phòng bong vẩy sớm và chảy máu thứ phát. Nếu biết mẹo chăm sóc sau đốt điện, khả năng có thai là rất cao.

Phương pháp đốt laser

Đốt laser dành giúp những thương tổn cổ tử cung vừa rồi 5mm, sử dụng laser để đốt cháy và tuân thủ bay hơi những mô không bình thường của cổ tử cung. thời gian dùng liệu pháp này, bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ, nên thời điểm đốt laser không gây đau. Tỷ lệ thành công cao, nhanh chóng liền nơi thương tổn trên đây vùng chữa bệnh cần mẹo được sử dụng khá phổ biến. tuy vậy, nhược điểm khá lớn của đốt laser là không chữa bệnh được dứt điểm sự viêm viêm, người bị bệnh sẽ mắc phải tái nhiễm và nguy cơ để lại sẹo xơ cứng tại cổ tử cung.

Xem thêm: Phương pháp

Kỹ thuật Viba OKW

Phương pháp này dùng kĩ thuật viba không cần phải tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, chỉ chiếu xạ bên ngoài để tiêu diệt nhiều tổn thương sâu, bởi vậy không gây phiền toái thời điểm trị bệnh. Với những ưu điểm là khả năng tiêu viêm cao, giảm đau, tái sinh nhiều mô, thúc đẩy hấp thụ dịch, tăng xác suất miễn dịch, không có công dụng phụ, không tái phát. Đây là cách được đả giá là liệu pháp trị bệnh nhiễm trùng cổ tử cung tốt nhất hiện tại.

Khi năng lượng viba tác động vào các thương tổn tại cổ tử cung sẽ tuân thủ tăng nhiệt độ của nơi đó cao hơn nhiệt độ cơ thể. sau nhiệt độ cao những sinh vật gây bệnh vừa rồi niêm mạc cổ tử cung có thể chết đi, rất nhiều tế bào teo đi và rụng xuống.


Đây là phương pháp dùng một quai dây điện có điện thế thấp để cắt bỏ tổn thương ở biểu mô cổ tử cung. Trong khi tiến hành, bác sĩ lấy một ít mô bình thường nằm ở rìa mô bất thường, sau đó đem đi xét nghiệm để xem mô ung thư có xâm nhiễm không, như vậy nó vừa điều trị vừa chẩn đoán chính xác.Phương pháp này được đánh giá cao nhờ vào các ưu điểm, như: ít gây đau đớn, hạn chế tối đa tổn thương cổ tử cung, không hạn chế ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thời gian phục hồi nhanh,...

Trên đây là thông tin về cách chữa trị viêm cổ tử cung, nếu chị em còn những thắc mắc xin hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn sức khỏe 24h được các chuyên gia tư vấn miễn phí tận tình

Sponsor Ads


About Phuong Linh99 Advanced   Wiki sức khỏe đời sống

24 connections, 2 recommendations, 109 honor points.
Joined APSense since, July 7th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jul 11th 2019 03:41. Viewed 652 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.