Articles

Mọc mụn ở bao quy đầu là bệnh gì

by Phuong Linh99 Wiki sức khỏe đời sống
 Nhiều trường hợp nam giới cảm thấy vô cùng lo lắng khi “cậu nhỏ” có hiện tượng mụn mọc rãnh bao quy đầu . Tình trạng này có thể là đã mắc phải bệnh lây truyền qua con đường tình dục nguy hiểm.


Nam giới nào còn băn khoăn hãy tham khảo thông tin từ chia sẻ của các bác sĩ khám nam khoa  xoay quanh vấn đề trên qua bài viết sau.


Cảnh giác với mụn mọc rãnh bao quy đầu


Mọc mụn ở rãnh bao quy đầu có thể là dấu hiệu một số bệnh lý xã hội lan truyền qua con đường tình dục như sau:

Sùi mào gà:

  Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, tác nhân chính do virus papilloma ( HPV ) gây nên. Ở thời kỳ đầu bệnh biểu hiện qua sự xuất hiện những mụn nhỏ li ti mọc quanh cơ quan sinh dục, ở nam giới thì vị trí thường gặp là rãnh bao quy đầu.

  Sau thời gian ủ bệnh (2-9 tháng), người bệnh sẽ xuất hiện những mụn mọc đơn lẻ, nhô cao, hồng nhạt, không có cảm giác ngứa ngáy hay khó chịu nào. Các nốt mụn này ngày càng mọc nhiều, liên kết với nhau thành mảng to, hình thành như hoa súp lơ, mào gà.

Xem thêm:


Mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục):

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Herpes Simplex (HSV) gây ra. Người bệnh sau khi nhiễm HSV từ 4 -7 ngày sẽ có biểu hiện ngứa ngáy, bỏng rát tại một số vùng da, niêm mạc, nổi lên mụn nước, vùng da xung quanh nốt mụn sưng đỏ, nhân có mủ trắng.

  Các mụn rộp này thường xuất hiện tại vùng da bìu, bẹn, thân dương vật, rãnh bao quy đầu, quy đầu,.. Một số trường hợp xuất hiện triệu chứng chảy dịch mủ ở lỗ sáo, đồng thời đau rát khi quan hệ tình dục, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu,… Khi bệnh bùng phát người bệnh sốt cao, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết,..

 Ngoài ra, mọc mụn ở rãnh bao quy đầu cũng có thể là chuỗi hạt ngọc dương vật, những hạt nhỏ li ti này xếp thành 2 hoặc 3 hàng ở vùng rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới vì là biến thể lành tính, không lây qua tình dục.

 Để xác định có phải đã mắc bệnh lây truyền tình dục hay là chuỗi hạt ngọc dương vật, nam giới hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa xác định tình trạng cụ thể và có phương án hỗ điều trị thích hợp nhất.

 
Hỗ trợ điều trị sùi mào gà và mụn rộp sinh dục tại Đa Khoa Thành Đô

 Các bệnh lý lây truyền tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm và có hỗ trợ chữa trị tốt sẽ dẫn đến nhiều biến thậm chí phải sống với căn bệnh đến suốt đời.

 Nếu chẳng may bị chẩn đoán nhiễm bệnh sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục, nam giới hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thành Đô để được hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả.

 Đa Khoa Thành Đô là một những cơ sở chuyên hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục nói riêng và các bệnh lý nam khoa nói chung đạt chất lượng tại Bắc Ninh vì những lý do sau:

 Trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ vững vàng, dày dạn kinh nghiệm vì từng công tác tại bệnh viện lớn trong nước, luôn được tạo điều kiện tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm y học từ chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

 Phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến với sự ứng dụng các công nghệ hiện đại nhằm mang lại phác đồ hữu hiệu nhất, cụ thể là:

  Phương pháp ALA-PDT hỗ trợ chữa trị sùi mào gà với nhiều ưu điểm không gây đau, xâm lấn tối thiểu, mau phục hồi, thời gian nằm viện ngắn, hạn chế rủi ro tái phát, tiết kiệm nhiều chi phí hơn vì hiệu quả nhanh chóng so với các phương pháp thông thường khác.

Chữa mụn rộp sinh dục tại phòng khám Thành Đô ứng dụng phương pháp hiện đại hỗ trợ điều trị bệnh

  Hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục với liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT đảm bảo mang lại kết quả nhanh chóng, đẩy nhanh liệu trình hỗ trợ chữa trị. Cả hai phương pháp này đều có ưu điểm giảm thiểu nguy cơ tái phát, mau phục hồi, không đau, ít gây tổn thương,..

 Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế luôn được xử lý vô trùng cẩn thận đảm bảo môi trường y tế vô khuẩn, sạch sẽ, an toàn.

 Phát hiện và ngăn ngừa sớm luôn đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy nên, nam giới cần cảnh giác ngay từ đầu với hiện tượng xuất hiện mụn mọc quanh rãnh bao quy đầu vì có thể là dấu hiệu bệnh lý tình dục nguy hiểm.


Sponsor Ads


About Phuong Linh99 Advanced   Wiki sức khỏe đời sống

24 connections, 2 recommendations, 109 honor points.
Joined APSense since, July 7th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jul 7th 2019 23:28. Viewed 1,202 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.