Articles

Cách chọn lựa máy đo độ ẩm đúng cách

by Lê Bảo Nhân viên kỹ thuật tại THB Việt Nam
Một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm hóa chất, dược phẩm, dệt may, thực phẩm, bột giấy và khoáng chất, chất bôi trơn và các sản phẩm chăm sóc cá nhân dựa trên các dụng cụ và thiết bị đo độ ẩm để xác định tỷ lệ độ ẩm trong sản phẩm của họ.

Có hàng trăm dụng cụ kiểm tra độ ẩm - từ thiết bị kiểm tra cầm tay, cầm tay và trên bàn đến dụng cụ đo trực tuyến. Tùy thuộc vào ứng dụng, các nhà sản xuất có thể chọn từ nhiều loại máy đo độ ẩm khác nhau:

- Dụng cụ sấy mát
- Máy sấy ẩm Hồng ngoại
- Máy sấy ẩm halogen
- Lò vi sóng


Làm thế nào để họ so sánh với các máy phân tích độ ẩm?

Công nghệ hồng ngoại hoạt động bằng cách bật ánh sáng ra khỏi bề mặt sản phẩm. Máy phân tích độ ẩm sử dụng bước sóng để kích thích các phân tử độ ẩm. Một sản phẩm hấp thụ lượng ánh sáng cao hơn có độ ẩm cao hơn. Các công cụ đo ánh sáng phản xạ và chuyển đổi nó thành một tỷ lệ phần trăm của độ ẩm - từ 0% đến 100%. 

Máy đo độ ẩm bê tông, tường..

Công nghệ NIR có trong các hệ thống di động, trực tuyến, nội tuyến và máy tính để bàn (gần tuyến). Hầu hết các dụng cụ thử nghiệm cung cấp kết quả ngay lập tức mà không cần tiếp xúc với sản phẩm hoặc gây hư hỏng cho mẫu.

Nhiều người quản lý cần một sản phẩm duy nhất để thay thế nhiều dụng cụ kiểm tra. Một số máy đo NIR có khả năng kiểm tra đồng thời độ ẩm và các đặc tính hóa học khác, chẳng hạn như chất béo, dầu, rượu, dung môi, độ dày lớp phủ hoặc protein.


Làm thế nào để chọn đúng máy đo độ ẩm?

Đối với các nhà quản lý, khi nói đến kiểm tra kiểm soát chất lượng độ ẩm, một trong những thách thức chính của họ là phải chọn đúng dụng cụ kiểm tra để phân tích độ ẩm. Ngoài ra, khối lượng của máy đo độ ẩm và máy phân tích NIR cũng gây khó khăn cho việc lựa chọn âm thanh.

Các nhà quản lý kiểm soát chất lượng cần có kiến ​​thức có giá trị về độ nhạy, độ chính xác và hiệu suất của các dụng cụ thử nghiệm được hiệu chỉnh theo môi trường cụ thể của họ trước khi họ cam kết mua.

Cân nhắc trước khi mua

Là một phần của quá trình đưa ra quyết định khi mua thiết bị đo độ ẩm. Ta cần đánh giá hiệu quả của sản phẩm theo ba cách: độ chính xác, độ lặp lại và tính đơn giản.
Có những loại máy đo độ ẩm nào?
Độ chính xác - so sánh với các tiêu chuẩn và phương pháp được xác định trước.
Lặp lại - cung cấp các kết quả lặp lại từ người dùng.
Đơn giản - người vận hành có thể làm việc chính xác với thiết bị mà không cần xử lý trước hoặc thay đổi mẫu và với một lượng đào tạo tối thiểu.


Ngoài ra, quá trình hiệu chuẩn, màn hình giao diện với máy tính, khả năng lưu giữ thông tin và lưu trữ cũng là những cân nhắc quan trọng.

Đo lường theo các tiêu chí trên, và các yếu tố khác như tiết kiệm thời gian, hiệu quả cũng như ngân sách của bạn,... Bởi vậy, bạn cần có những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Chọn một nhà cung cấp chất lượng

Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một nhà cung cấp có đầy đủ hồ sơ thông tin trước khi mua. Dưới đây là năm yếu tố xếp hạng cho các nhà cung cấp:

- Hỗ trợ trước khi bán
- Hiệu chuẩn ban đầu
- Đào tạo vận hành
- Hỗ trợ tại chỗ khi cài đặt
- Hỗ trợ khách hàng quá trình thực hiện

Các ứng dụng của máy đo độ ẩm không khí

Nếu bạn đi theo con đường thuê để mua, hãy chọn một nhà cung cấp cho phép bạn giữ cùng một công cụ vì điều này sẽ loại bỏ sự thay đổi bên ngoài và tính toán lại.


Đồng thời tìm kiếm một nhà cung cấp cung cấp bảo hành chất lượng cao, bao gồm việc sửa chữa hoặc thay thế các dụng cụ thử nghiệm không thực hiện theo thông số kỹ thuật trong thời hạn bảo hành.

Công ty cổ phần công nghệ THB Việt Nam
Chi nhánh Hà Nội
Email: sales@thbvn.com, info@thbvn.com
ĐT: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Đia chỉ: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Chi nhánh Sài gòn
Email: luan@thbvn.com, sales@thbvn.com
ĐT: (028) 6686 0682
Đia chỉ: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Hashtag: #maydochuyendung #thbvietnam #maydodoam

Sponsor Ads


About Lê Bảo Freshman   Nhân viên kỹ thuật tại THB Việt Nam

6 connections, 0 recommendations, 39 honor points.
Joined APSense since, September 24th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Mar 6th 2020 04:09. Viewed 324 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.