Articles

Cách vệ sinh đồ nội thất gỗ như mới

by tiles tay ban nha gachoplattaybannha
Đồ trang trí nội thất bằng gỗ luôn luôn được ưa chuộng bởi nó tạo cảm giác sang trọng ấm cúng độ bền cao, lại thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Để bảo quản đồ gỗ thật tốt, dùng được lâu dài thì hãy ghi nhớ cách vệ sinh đồ nội thất gỗ sáng bóng sau đây nhé.

Cách vệ sinh đồ nội thất gỗ bằng sữa

 
Đồ gỗ dù được bảo quản bằng cách phủ vecni nhưng nếu không được lau chùi thường xuyên cũng sẽ bị mất dần độ bóng bẩy, mới mẻ. Muốn lấy lại vẻ đẹp sáng bóng cho bề mặt gỗ thì gia chủ chỉ cần dùng một ít sữa chà nhẹ lên mặt gạch là được. Sau đó bạn lau lại bằng nước ấm nhé.
 
 
Ưu điểm của cách làm này là giúp lớp vecni sáng bóng hơn. Tuy nhiên cần lau sạch sẽ lớp sữa trên bề mặt gạch để tránh thu hút các loại côn trùng bu đến nhé.
 

Vệ sinh đồ nội thất gỗ bằng bia

Với bề mặt gỗ dính vết bẩn lâu ngày thì bạn có thể lau sạch bằng bia để vệ sinh. Khi áp dụng phương pháp này, bạn cần nhớ không được đổ trực tiếp bia lên bề mặt đồ gỗ mà cần sử dụng vải mềm, thấm bia lên rồi chà nhẹ nhàng. Sau đó, bạn lau sạch lại bằng khăn sạch. Vết bẩn sẽ nhạt màu, giúp đảm bảo thẩm mỹ cho đồ nội thất gỗ.Vệ sinh đồ nội thất gỗ bằng chanh 

Lưu ý, lau lại bằng nước sạch sau khi lau bằng nước chanh nhé. Bạn chỉ cần phun 1 lớp nước mỏng lên bề mặt là được.Vệ sinh đồ nội thất gỗ bằng nước muối


Với đồ gỗ có đính kim loại trạm trổ tinh tế bạn không thể dùng nước thông thường làm sạch mà hãy dùng nước muối pha dấm để làm sạch nhé. Khi lau, bạn có thể dùng bàn chải nhỏ, khăn mềm chà nhẹ. Làm như vậy đồ nội thất gỗ vừa sáng lại vừa bền đẹp.

Vệ sinh đồ nội thất gỗ bằng baking soda

Trên đồ gỗ, đặc biệt là bàn gỗ thường sẽ có những vết bẩn do tiếp xúc với phần đế của ly, tách đựng trà, cà phê hoặc vết ố do nước chè gây ra. Những vết này để lâu rất khó lau dọn. Để làm sạch, gia chủ có thể sử dụng bột baking soda pha với nước để lau chùi. Sau khoảng hai hoặc ba lần áp dụng, vết bẩn sẽ mờ đi, trả lại bề mặt gỗ sáng bóng ban đầu.

Tham khảo thêm: Gạch giả gỗ nên sonwg tường màu gì tại đây: https://www.reddit.com/user/hailinhsblog/comments/q7sjzf/gach_gia_go_nen_son_tuong_mau_gi/

Vệ sinh đồ nội thất gỗ bằng kem đánh răng

Đồ gỗ bị ố vàng rất khó làm sạch. Nếu thực hiện không đúng cách còn có thể khiến tình trạng trở nên tệ hơn. Trong trường hợp này nên dùng kem đánh răng để lau. Lưu ý, nên lau nhẹ tay, không dùng sức quá mạnh để tránh làm hỏng lớp sơn bóng phủ bên ngoài.

Việc tiến hành vệ sinh, lau chùi thường xuyên đúng cách sẽ giúp đồ nội thất gỗ luôn bền đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ. Hy vọng một số gợi ý nhỏ về cách vệ sinh đồ gỗ nội thất gỗ được giới thiệu trong bài viết trên sẽ hữu ích với gia chủ trong quá trình chăm sóc và làm đẹp không gian sống.


Tác giả: Nguyên Hải Linh


Sponsor Ads


About tiles tay ban nha Advanced   gachoplattaybannha

12 connections, 1 recommendations, 101 honor points.
Joined APSense since, July 12th, 2021, From ha noi, Vietnam.

Created on Nov 15th 2021 02:56. Viewed 362 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.