Articles

Keo dán gạch là gì?

by tiles tay ban nha gachoplattaybannha

Nhiều công trình hiện nay ưu tiên sử dụng keo dán gạch thay thế cho xi măng truyền thống. Vậy keo dán gạch có những ưu điểm gì so với xi măng truyền thống. Cùng tìm hiểu keo dán gạch là gì qua bài viết này nhé!Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch có độ kết dính cao, là một loại keo chuyên dụng dùng để dán gạch lát sàn và gạch ốp tường. Có thể sử dụng keo dán gạch từ khu vực trong nhà đến không gian ngoài trời đều mang lại hiệu quả cao.

Thành phần chính của keo dán gạch gồm các thành phần có: xi măng Portland, chất Polyme hoặc Epoxy, cốt liệu và một số chất phụ gia khác.

Keo dán gạch giúp cố định và giữ cho viên gạch lát bám chắc vào tường và sàn nhà.

Keo dán gạch lát nền phòng khách rất đa dạng về mẫu mã. Có loại keo dán gạch đã được pha sẵn, cũng có loại keo dán gạch gạch bột cần trộn cùng nước trước khi dùng


Ưu điểm và hạn chế của keo dán gạch là gì?


Ưu điểm của keo dán gạch


- Keo dán gạch dễ sử dụng hơn vữa xi măng truyền thống. Nếu sử dụng xi măng truyền quá trình trộn xi măng phức tạp và tốn nhiều thời gian và nhân công hơn. Keo dán gạch trộn nước theo tỷ lệ thích hợp là có hỗn hợp dùng được ngay. Ngoài ra, còn có loại keo dán gạch trộn sẵn và bạn chỉ khuấy kỹ trước khi dùng. 

- Keo dán gạch cường độ bám dính cao hơn vữa xi măng truyền thống trước đây thường sử dụng.

- Sử dụng keo dán gạch không gây nên tình trạng bong tróc gạch trong quá trình sử dụng lâu dài.

- Keo dán gạch có độ bám dịch cao, thích hợp ứng dụng với những dòng gạch cao cấp như granite, porcelain hơn vữa xi măng truyền thống.

- Keo dán gạch cao cấp còn có hiệu quả cao trong việc thẩm thấu nước xuống bề mặt nền nhà sau khi lát nền.

- Nhờ keo dán thi công được trên nhiều bề mặt như nền gạch cũ, thạch cao hay mặt đá, gỗ...

- Keo dán gạch có tính dẻo, vì vậy sẽ không có tình trạng nền nhà bị co hay nứt vỡ do sự thay đổi độ ẩm và nhiệt độ thời tiết.

- Keo dán gạch tiết kiệm thời gian và nhân công hơn, mang lại hiệu quả kinh tế hơn.


Hạn chế của keo dán gạch


- Keo dán gạch có thời gian đông cứng lâu hơn xi măng. Vì vậy cần phải chờ thời gian đi lại lâu hơn sau khi thi công. Thời gian chờ độ bám dính gạch sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tiến độ hoàn thành công trình.


- Chuẩn bị mặt bằng thi công kỹ hơn, phải đảm bảo mặt bằng có độ phẳng, sạch và khô.


- Keo dán gạch mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất trong vòng 6 tháng từ ngày sản xuất. Vì vậy bạn nên mua với số lượng phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.


Qua bài viết này bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi “keo dán gạch là gì?” Keo dán gạch tuy còn tồn tại một số nhược điểm nhất định nhưng những ưu điểm vượt trội mà vật liệu này mang lại là điều không thể bàn cãi. 


Sponsor Ads


About tiles tay ban nha Advanced   gachoplattaybannha

12 connections, 1 recommendations, 101 honor points.
Joined APSense since, July 12th, 2021, From ha noi, Vietnam.

Created on Nov 16th 2021 21:37. Viewed 348 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.