Articles

Có nên mua máy hàn điện tử cũ không?

by Le Nhi Marketer

Máy hàn điện tử là dụng cụ điện được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực cơ khí, sửa chữa… Vậy có nên mua máy hàn cũ không, lợi hại thế nào?

Có nên mua máy hàn điện tử cũ không?

Những lý do chính để một số người lựa chọn mua máy hàn điện tử cũ thay vì máy hàn mới thường là để tiết kiệm chi phí cho xưởng sản xuất vì chi phí mua những máy hàn điện tử mới công suất lớn cũng không rẻ; hoặc là do mua về để sử dụng trong gia đình, khi nào có việc cần hàn cơ bản thì mới dùng đến chứ không phải dùng máy thường xuyên.

Chính vì thế, câu hỏi có nên mua máy hàn điện tử cũ hay không không phải là một câu hỏi dễ đưa ra lời đáp. Nếu người dùng biết cách chọn máy và tìm được địa điểm bán máy cũ uy tín, chất lượng thì mua máy hàn cũ cũng không có gì là không tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp người mua không biết cách chọn máy thì rất dễ mua phải máy hàn cũ không đảm bảo chất lượng, “tiền mất tật mang”.

Song, xét về lâu về dài thì việc mua máy hàn cũ không phải là một giải pháp hay vì máy đã qua sử dụng dù sao cũng không thể tốt và bền như máy mới. Nhất là nếu mua các máy đời cũ thì còn khó sửa chữa, thay thế nếu máy hàn bị trục trặc.

Trong khi đó, giá máy hàn điện tử mới hiện nay cũng không còn quá đắt đỏ như khi loại máy này mới ra đời, nhất là các máy hàn điện tử mini sử dụng tại gia đình. Vì thế, với những người muốn sắm một bộ công cụ, dụng cụ để dùng tại nhà hoàn toàn có thể dễ dàng lựa được máy hàn xách tay mới với giá phải chăng chỉ từ khoảng hơn 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng từ những thương hiệu uy tín như BTEC, Sasuke, Kachi, Fumak, Hồng Ký, Jasic... 

Còn tại các xưởng cơ khí, mặc dù chi phí đầu tư cho máy hàn công nghiệp mới có cao một chút song dùng máy mới sẽ hạn chế được lỗi, sự cố, máy vận hành bền bỉ, công nghệ hiện đại và nhất là được hưởng chế độ bảo hành tốt từ nhà sản xuất. Đồng thời, các dòng máy hàn điện tử công nghiệp đời mới hiện nay cũng thường được tích hợp 2 - 3 chức năng hàn, cắt nên sẽ đa năng, linh động sử dụng trong công việc hơn.

Mua máy hàn điện tử tốt giá rẻ thế nào?

Một chiếc máy hàn điện tử tốt nên là một chiếc máy hàn đến từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, độ bền và nên là một chiếc máy hàn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ, nếu bạn chuyên hàn kim loại màu và hợp kim của chúng thì cần chọn các dòng máy hàn điện tử hàn trong môi trường có khí bảo vệ như máy hàn TIG, máy hàn MIG, máy hàn MAG chứ không nên chọn máy hàn que. Hay nếu bạn mua máy hàn cho các xưởng cơ khí cần hàn nhiều, liên tục thì nên chọn máy hàn công nghiệp thay vì máy hàn mini.

Nhìn chung, bạn cần lưu ý các yếu tố như loại kim loại/hợp kim, độ dày kim loại/hợp kim cần hàn, công suất, dòng hàn, chu kỳ tải... 

Giá máy hàn điện tử cũng khá đa dạng, có thể dao động từ trên 1 triệu đồng cho tới cả vài chục triệu đồng tùy theo công suất, kỹ thuật hàn, dòng hàn... Chính vì thế, bạn nên lựa chọn máy hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm tối đa chi phí.

Gợi ý một số máy hàn tốt giá rẻ để bạn tham khảo

Tham khảo một số máy hàn que Jasic:

Tham khảo một số máy hàn que Hồng Ký:Sponsor Ads


About Le Nhi Advanced   Marketer

60 connections, 0 recommendations, 206 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 22nd 2021 04:02. Viewed 204 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.