Articles

Bị đau họng sau nội soi dạ dày

by Lê Tuyến Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn
Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe chuyên khoa chuyên khoa Quốc tế Thu Cúc!

Hôm qua tôi có đi nội soi dạ dày, khi về nhà thì thấy bị đau họng, buồn nôn, dạ dày khó chịu, đặc biệt là sau khi ăn xong. Tôi băn khoăn không biết dạ dày khó chịu là bị làm sao và nội soi dạ dày xong bị đau họng phải làm gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.

Bùi Văn Hưng (Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện chuyên khoa Quốc tế Thu Cúc. Với băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường, nội soi dạ dày không làm ảnh hưởng tới dạ dày. đó là phương pháp thăm khám an toàn, giúp quan sát toàn bộ dạ dày, phát hiện những tổn thương hoặc loại bệnh lý (nếu có) trong dạ dày. Nội soi dạ dày còn giúp phục vụ điều trị các căn bệnh lý ở dạ dày như cắt polyp hoặc sinh thiết.

Với trường hợp của bạn, nội soi dạ dày xong bị đau họng có thể là do phương pháp bạn nội soi. Nếu nội soi dạ dày bằng phương pháp truyền thống, ống nội soi đi sang đường miệng có thể gây cảm giác đau họng, nôn, khó chịu trong khi với việc nội soi.

bên cạnh dó, đau họng sau nội soi còn có thể là do các nguyên nhân sau:

Xước niêm mạc họng do bạn bị viêm amidan. Kích thước amidan to, khi luồn ống nội soi vào có thể gây hiện tượng đau họng.
Do kỹ thuật của bác sĩ nội soi không cao nên khiến bạn bị đau họng.
Nội soi dạ dày xong bị đau họng phải làm gì?

Trước tiên bạn cần tránh ăn những thực phẩm cứng, rắn hoặc thực phẩm chua, cay… rất cần thiết để ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt, uống một số nước.

Bạn có thể ăn trái cây hoặc uống sinh tố trái cây để tăng cường vitamin và một số khoáng chất quan trọng cho cơ thể.
>> Có thể bạn quan tâm: Nên kiêng gì sau khi nội soi dạ dày

Tránh hút thuốc, uống cà phê và rượu bia vì có thể khiến cổ họng nóng, rát gây đau.

Bạn cũng cần súc miệng hàng ngày với nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát khuẩn để làm sạch họng, không khạc nhổ mạnh làm rát họng.

Lưu ý: Để hạn chế những biến chứng cũng như ảnh hưởng của quá trình nội soi tới sức khỏe, việc lựa chọn địa điểm nội soi dịch vụ tốt luôn quan trọng. Nếu nội soi với một vài bác sĩ chuyên môn chăm chỉ, trang máy móc nội soi hiện đại, vô trùng… người dùng đó thoải mái hơn sau khi nội soi dạ dày.

Để tham khảo thêm nội soi dạ dày xong bị đau họng phải làm gì, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để xem tư vấn kỹ lưỡng.

Sponsor Ads


About Lê Tuyến Advanced   Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn

1 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, August 4th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Nov 21st 2017 04:07. Viewed 312 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.