Articles

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà?

by Phuong Linh99 Wiki sức khỏe đời sống
Sùi mào gà là căn bệnh xã hội xảy ra phổ biến hiện nay, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Thông thường, nếu muốn biết chính xác căn bệnh nào đó, người cần tiến hành xét nghiệm. Vậy xét nghiệm máu có phát hiện bệnh sùi mào gà không ? Để tìm hiểu vấn đề này người bệnh hãy theo dõi những chia sẻ đến từ các bác sĩ tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ngoại qua bài viết sau đây.XÉT NGHIỆM MÁU CÓ PHÁT HIỆN BỆNH SÙI MÀO GÀ KHÔNG ?

 Các chuyên gia Phòng Khám Chuyên Khoa Ngoại cho biết, để nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở miệng, vùng kín, bạn có thể quan sát những biểu hiện bên ngoài như xuất hiện các nốt mụn thịt, chứa dịch mủ, có màu hồng nhạt, sau một thời gian thì liên kết lại với nhau trông giống hoa mào gà, súp lơ.

 Tuy nhiên trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà hầu như không có bất kì triệu chứng nào cho nên muốn phát hiện được sùi mào gà bắt buộc phải tiến hành xét nghiệm máu. Ngoài xét nghiệm máu thì bệnh có thể nhận biết khi xét nghiệm mẫu vật cụ thể các phương pháp xét như:

  Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu thường được các bác sĩ sử dụng khi người bệnh chưa có biểu hiện bên ngoài, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu để xét nghiệm xác định trong máu có chứa virus gây bệnh sùi mào gà không từ đó có biện pháp xử lý và điều trị.

  Xét nghiệm mẫu vật: Bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu vật như các nốt sùi hay dịch mủ để xét nghiệm rồi đưa ra kết luận chính xác tránh nhầm lẫn những bệnh xã hội khác.

 Ngoài ra, việc xét nghiệm còn cho biết tình trạng sùi mào gà phát triển đến giai đoạn nào từ đó có phác đồ chữa bệnh thích hợp.

Lời khuyên: Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên thực hiện xét nghiệm tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng để có kết quả chính xác nhất. Nên tránh xa các phòng khám nhỏ lẻ, khám chất lượng vì nếu cho kết quả không đúng, điều trị sai bệnh không những là bệnh tình thêm trầm trọng mà còn nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.


PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ

 Các chuyên gia cho biết, để điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả thì cần xác định nguyên nhân và mức độ nặng hay nhẹ của bệnh. Có nhiều cách ngăn chặn bệnh sùi mào gà như sử dụng thuốc kháng sinh, đốt sùi mào gà bằng nitơ lỏng, laser, hóa chất, đốt điện,…Tuy nhiên, những cách này chỉ hỗ trợ làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà.

 Cách điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay đó là áp dụng phương pháp ALA – PDT. Phương pháp này sử dụng chất cảm quang đặc biệt, dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng có thể kích hoạt phản ứng động, giúp dẫn xuất độc tính của mô tổn thương, ngăn chặn sự sinh sản của các nốt sùi, làm cho chúng bị tổn thương, chết dần và rụng đi.


Điều trị sùi mà gà bằng phương pháp ALA - PDT

 Bên cạnh đó, phương pháp ALA – PDT giúp tiêu diệt mầm bệnh, khôi phục hình dạng và chức năng của mô và không làm ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.

 Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà này có những ưu điểm như đạt được hiệu quả điều trị cao, ngăn ngừa các biến chứng, hạn chế khả năng tái phát, vết thương nhỏ, không để lại sẹo, quá trình điều trị nhanh, ít đau đớn.

 Để được điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT thì người bệnh hãy tìm đến những cơ sở y tế uy tín, có trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để được hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn.

 Các bạn có thể an tâm đến Phòng Khám Chuyên Khoa Ngoại để thực hiện xét nghiệm chính xác, điều trị bệnh an toàn và hiệu quả với chi phí chữa sùi mào gà phải chăng. 
Xem thêm:
Sponsor Ads


About Phuong Linh99 Advanced   Wiki sức khỏe đời sống

24 connections, 2 recommendations, 109 honor points.
Joined APSense since, July 7th, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jul 29th 2019 23:27. Viewed 373 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.