Articles

Laptop Huawei bị phát hiện có vấn đề bảo mật

by Cửa hàng công nghệ Newtechshop Newtechshop

Hãng công nghệ Huawei đã làm gì??

Gần đây, các nhà chức trách Microsoft thấy rằng những chiếc laptop do Huawei của Trung Quốc Đại lục sản xuất, cảm giác trang bị cửa hậu (backdoors), điều mà từ trước đến nay Huawei liên tục phủ nhận, theo tờ NTD.

Trang web công nghệ Hoa Kỳ ‘Lightreading’ đưa tin hôm 29/3 rằng, những nhà khảo sát Microsoft trong Mỹ vào thời gian tháng 1/2019 thấy, những máy tính ‘Matebook’ của Huawei xuất hiện trang bị ‘cửa hậu’.

Và ngày, tạp chí an toàn kiến thức ‘SC Magazine’ của Vương Quốc Anh cũng đưa tin về vấn đề này

[caption id="attachment_535" align="aligncenter" width="366"]điện thoại huawei bị phát hiện Những tờ báo uy tín hàng đầu đều đưa tin[/caption]

Theo báo cáo, khi những kỹ sư cài đặt khối hệ thống Chống những Mối ảnh hưởng cải thiện (ATP) của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10, thì tìm ra máy tính xách tay của Huawei thấy ‘cửa hậu’.

Máy cảm nhận trong lõi laptop của hệ thống đã nhận thấy hành vi bất luôn, liên quan đến quá trình điều khiển, quản lý thiết bị của Huawei, và đưa ra cảnh báo cho một số nhà khảo sát Microsoft tiến hành điều tra.

‘Cửa hậu’ này được cài tại ổ PC Manager trong máy tính xách tay Matebook của Huawei, đồng ý ‘người không thấy đặc quyền’ biến đổi một số chương trình, sử dụng một vài đặc quyền của người sử dụng.

Chính phủ Mỹ thông thường tin rằng Huawei đã cài đặt một số ‘cửa hậu’ trong những thiết bị do họ sản xuất để thu thập cân nhắc tình báo cho Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ), làm rủi ro anh ninh đối và Mỹ cùng các quốc gia sử dụng thiết bị Huawei.

Truyền thông Nhật Bản từng đưa tin, chính phủ Nhật Bản đã tìm ra ra các linh kiện “không vì thế thiết” khi tháo rời thiết bị Huawei.

Tổng thống Trump đã ký ‘Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng’ vào thời điểm tháng 8/2018, trong đó cấm các cơ quan chính phủ cùng một vài đơn vị hợp tác và những quan chức Mỹ, sử dụng những công nghệ với sản phẩm từ một vài công ty Trung Quốc như Huawei, ZTE, với kêu gọi một vài nước đồng minh cùng giản đơn cần.

 

Nguồn: NewTechshop


Sponsor Ads


About Cửa hàng công nghệ Newtechshop Junior   Newtechshop

1 connections, 0 recommendations, 14 honor points.
Joined APSense since, June 24th, 2019, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jun 27th 2019 12:13. Viewed 375 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.