Articles

Bạn đã biết tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào là phù hợp nhất chưa?

by Meey Land Meeyland

Xây nhà dựng cửa là công việc hệ trọng của đời người. Theo quan niệm, muốn quá trình xây nhà được yên ổn và cuộc sống sau này thuận lợi suôn sẻ thì cần phải xem tuổi hợp để xây nhà. Cụ thể, bạn đã biết tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào thì hợp nhất hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau nhé! 

 

Tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào phù hợp là vấn đề phong thủy được nhiều người quan tâm.

Tổng quan về vấn đề tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào hợp nhất

Tử vi tuổi Giáp Dần và năm làm nhà năm nào là phù hợp

Trước khi có được câu trả lời xác đáng cho vấn đề “tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào hợp?” thì bạn nên tìm hiểu về tử vi tuổi Giáp Dần bản mệnh của mình để lấy đó làm cơ sở nhận định. Dưới đây là luận giải chi tiết tử vi mệnh tuổi Giáp Dần. 

 • Năm sinh âm lịch: 1974

 • Mệnh: Thủy (Đại khê Thủy)

 • Địa chi: Dần

 • Cung mệnh: Cấn (Tây tứ mệnh)

 • Niên mệnh năm sinh: Thổ

Phong thủy tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2022

Tuổi Giáp Dần xây nhà năm nào thì hợp nhất? Năm 2022 có phải là năm đẹp để tuổi chủ làm nhà hay không? Thời điểm năm 2022 là một năm rất tốt và hợp tuổi với khá nhiều đối tượng để xây nhà dựng cửa. Ngôi nhà mới khi đó sẽ được gia tăng vận khí may mắn, giúp chủ nhà thu hút tài lộc và thuận lợi hơn trong cuộc sống. 

Luận giải cụ thể tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào phù hợp

Tuổi Giáp Dần 1974 xây nhà năm nào hợp

Trong phong thủy, cách để xác định được tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào phù hợp, đó là xem xét tới 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Tam Tai

Tam tai theo nghĩa đen tức là tai họa trong 3 năm liên tiếp. Điều này ám chỉ sự kém may mắn trong việc xây nhà dựng cửa và ảnh hưởng không tốt tới đời sống sau này của gia đình. 

Nếu gia chủ tiến hành làm nhà vào tuổi phạm này thì sẽ gặp phải nhiều tai họa khó lường, gia đạo suy sụp lụn bại không thể né tránh được. Do đó, nếu hỏi tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào hợp nhất thì đáp án đó là những năm không phạm phải hạn Tam Tai. 

Kim Lâu 

Kim Lâu là một hạn rất nặng mà người làm nhà nên né tránh không phạm phải nếu như muốn công trình xây dựng diễn ra thuận lợi và đời sống sau này được yên ổn. Hạn Kim Lâu được thể hiện qua 4 dạng như sau: 

 • Kim Lâu Thân: vướng phải hạn này thì sẽ kỵ chính bản thân mình. 

 • Kim Lâu Thê: đây là hạn mà gia chủ phạm phải thì sẽ kỵ vợ. 

 • Kim Lâu Tử: gia chủ phạm phải hạn này thì sẽ kỵ con cái. 

 • Kim Lâu Súc: hạn kỵ chăn nuôi gia súc, khiến cho con đường làm ăn trở nên thất bát. 

Hoang Ốc

Trong phong thủy thì hạn Hoang Ốc mang ý nghĩa là ngôi nhà hoang. Đây là một hàm ý rất không tốt đối với việc xây nhà dựng cửa, do đó gia chủ tuổi Giáp Dần nên cân nhắc né tránh. 

Theo nghiên cứu thì Hoang Ốc được thể hiện qua 6 cung đó là: nhất Cát, nhị Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. 

 • Nhất Cát: tuổi đẹp hợp với việc làm nhà, gia đình nhanh chóng được an cư lạc nghiệp ổn định, đời sống thuận lợi suôn sẻ. 

 • Nhì Nghi: đây cũng là tuổi rất đẹp, làm nhà lúc này sẽ vô cùng có lợi vì thu hút được vượng khí và gia tăng tài vận về tiền bạc. 

 • Tam Địa Sát: đây là tuổi mà gia chủ nên tránh không phạm phải khi làm nhà vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thành viên trong gia đình.  

 • Tứ Tấn Tài: làm nhà tuổi này rất có lợi vì sẽ giúp gia đình gia tăng phúc lộc, thu hút may mắn về mình. 

 • Ngũ Thọ Tử: đây là tuổi sẽ bị phạm nếu tiến hành làm nhà, dễ khiến cho gia đình bị ly tán, đổ vỡ ngoài ý muốn. 

 • Lục Hoang Ốc: không nên làm nhà tuổi này vì sẽ gây cản trở đến đường công danh sự nghiệp lâu dài của gia chủ. 

Từ đây, có thể rút ra kết luận tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào thì phù hợp. Nếu như gia chủ phạm phải một trong ba hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc thì nên lựa chọn một thời điểm thích hợp khác để làm nhà, vừa bảo vệ cho gia đình vừa có thể tránh né nhiều điều không may mắn.

>>>Xem thêm: Sinh năm 1974 hợp hướng nào tốt chuẩn phong thủy cho gia chủ


Chọn tuổi làm nhà nên tránh phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Cách xem tuổi làm nhà năm tuổi Giáp Dần bằng cách mượn tuổi

Thủ tục cần thiết trong cách mượn tuổi làm nhà đó là gia chủ cần tiến hành làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mình mượn tuổi. Trong lễ động thổ, gia chủ sẽ nhờ người được mượn tuổi thay mình thực hiện nghi lễ khấn vái và động thổ trực tiếp. Tới công đoạn đổ mái sau này cũng thực hiện tương tự như vậy.  

Trong suốt quá trình tổ chức nghi lễ, gia chủ cần phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ. Trong lễ Nhập trạch thì người được mượn tuổi sẽ thực hiện mọi thủ tục dâng hương, khấn vái và  sau đó bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Cuối cùng, gia chủ tiến hành mua lại nhà với giá cao hơn mức giá bán, có trình chứng giấy tờ cụ thể rồi khấn cầu lễ nhập trạch để sẽ hoàn tất thủ tục mượn tuổi làm nhà. 

Gia chủ tuổi Giáp Dần xây nhà năm 2022 có tốt không?

Năm 2022 tức năm Nhâm Dần, tuổi của gia chủ Giáp Dần tính theo Âm lịch là 49 tuổi. Năm tuổi này được xác định là không phạm vào bất kì yếu tố nào trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc cần phải tránh. 

Do đó có thể kết luận, người tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào hợp thì đó là năm 2022. Gia chủ tuổi Giáp Dần có thể tiến hành làm nhà mới trong năm này, như vậy thì sẽ an cư lạc nghiệp được lâu dài, cuộc sống thêm phần may mắn thuận lợi.  

Trên đây là luận giải chi tiết cho vấn đề tuổi Giáp Dần làm nhà năm nào thì phù hợp. Độ tuổi để làm nhà là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng mà các bạn cần chú ý. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc.


Sponsor Ads


About Meey Land Freshman   Meeyland

4 connections, 0 recommendations, 24 honor points.
Joined APSense since, December 5th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Oct 18th 2020 23:02. Viewed 144 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.