Articles

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn lao động trong doanh nghiệp

by KNA CERT ceo
Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là thực hiện các công tác giảng dạy và đào tạo cho người tham gia lao động nhằm nâng cao kiến thức về an toàn trong lao động, giúp đảm bảo sự an toàn cho người lao động khi làm việc ở bất kỳ môi trường nào. Người tham gia huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi thực hiện công việc để có thể đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động. Huấn luyện đào tạo an toàn lao động giúp doanh nghiệp chủ động phòng ngừa rủi ro tai nạn lao động. 

huấn luyện an toàn lao động

Việc huấn luyện an toàn lao động trong doanh nghiệp thường bao gồm những khía cạnh như sau: 

Các quy định chung: Việc đào tạo an toàn lao động giúp cung cấp cho nhân viên của tổ chức các kiến thức về quy định, quy trình an toàn lao động có áp dụng cho doanh nghiệp bao gồm các yêu cầu có liên quan đến an toàn trong làm việc. 

Đào tạo về phát hiện và đánh giá rủi ro: Đào tạo nhân viên để nhận biết và đánh giá các tình huống nguy hiểm và rủi ro tiềm tàng trong môi trường làm việc, từ đó áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát hiệu quả.

Kỹ năng làm việc an toàn: Đây là kĩ năng hàng đầu cần thiết để cho doanh nghiệp, tổ chức thực hiện làm việc một cách an toàn nhất. Việc này có thể sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân, kỹ thuật làm việc an toàn với các máy móc và thiết bị, cách sử dụng hóa chất một cách an toàn, v.v.

Huấn luyện sơ cứu: Cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để nhân viên có thể xử lý các tình huống khẩn cấp, cấp cứu ban đầu và định hình thông tin liên quan đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất.

Thực hành và kiểm tra: Đảm bảo rằng nhân viên có cơ hội thực hành các kỹ năng an toàn và kiểm tra hiểu biết của họ thông qua các bài kiểm tra hoặc tình huống thực tế.

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG ĐÀO TẠO AN TOÀN LAO ĐỘNG ?

Tại sao cần huấn luyện an toàn lao động. Hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình doanh nghiệp hiện nay đều cần phải được đảm bảo an toàn trong khi làm việc. Điều này có thể minh chứng rằng các doanh nghiệp bên dưới đây đều có thể áp dụng việc huấn luyện an toàn lao động. 

 • Các công ty sản xuất: Những công ty sản xuất hàng hóa, từ những nhà máy lớn đến các nhà xưởng nhỏ, đều cần tuân thủ các quy định an toàn lao động để bảo vệ công nhân làm việc trong môi trường sản xuất.
 • Công ty xây dựng: Trong lĩnh vực xây dựng, việc đảm bảo an toàn lao động là rất quan trọng vì nhân viên thường làm việc trong môi trường nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
 • Ngành y tế: Các cơ sở y tế, bao gồm bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, cần tuân thủ các quy định về an toàn lao động để đảm bảo sự an toàn cho cả nhân viên và bệnh nhân.
 • Ngành dịch vụ: Các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch, giải trí, v.v., cũng cần quan tâm và tuân thủ các quy định về an toàn lao động để bảo vệ nhân viên và khách hàng.
 • Ngành công nghệ thông tin: Các công ty công nghệ, phần mềm, dịch vụ IT, cần đảm bảo môi trường làm việc an toàn và kiểm soát rủi ro liên quan đến công nghệ và máy móc.

LỢI ÍCH KHI DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG ĐÀO TẠO AN TOÀN LAO ĐỘNG ? 

Áp dụng đào tạo an toàn lao động trong doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

 • Giảm nguy cơ tai nạn lao động: Đào tạo an toàn lao động giúp nhân viên nhận biết và đánh giá nguy cơ và rủi ro lao động, từ đó áp dụng các biện pháp phòng ngừa và tuân thủ quy trình an toàn. Điều này giúp giảm nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và thương tích.
 • Bảo vệ sức khỏe của nhân viên: Đào tạo an toàn lao động giúp nhân viên hiểu về các biện pháp bảo vệ cá nhân, sử dụng đúng các thiết bị bảo hộ và tuân thủ các quy định về an toàn lao động. Điều này đảm bảo sự bảo vệ sức khỏe và tránh những nguy hiểm và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của nhân viên.
 • Tăng năng suất lao động: Khi nhân viên được huấn luyện về an toàn lao động, họ sẽ tự tin hơn trong việc thực hiện công việc và áp dụng các biện pháp an toàn. Điều này tạo điều kiện cho môi trường làm việc an toàn hơn, giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc.
 • Đảm bảo tuân thủ pháp luật: Đào tạo an toàn lao động giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến an toàn lao động. Việc tuân thủ pháp luật không chỉ tránh được các rủi ro pháp lý và trừng phạt mà còn xây dựng uy tín và niềm tin từ phía khách hàng và cộng đồng.
 • Tạo môi trường làm việc tích cực: Quá trình đào tạo an toàn lao động tạo điều kiện để xây dựng một môi trường làm việc tích cực, nâng cao tinh thần làm việc và sự hài lòng của nhân viên. Điều này có thể tạo ra một văn hóa công việc an toàn và thu hút nhân viên tài năng và năng động.


CÁC ĐỐI TƯỢNG CẦN HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG

Có 6 nhóm đối tượng chính cần phải được tham gia công tác huấn luyện an toàn lao động ở dưới đây:

 • Nhóm đối tượng 1: Những người làm công tác quản lý
 • Nhóm đối tượng 2: Cán bộ chuyên trách, phụ trách An toàn Lao Động của Doanh Nghiệp
 • Nhóm đối tượng 3: Người lao động làm những công việc có yêu cầu nghiêm ngặt
 • Nhóm đối tượng 4: Người lao động không thuộc các nhóm 1,2,3 và 5
 • Nhóm đối tượng 5: Những người thuốc nhóm nhân viên y tế
 • Nhóm đối tượng 6: Người thuộc nhóm An toàn vệ sinh viên

Các doanh nghiệp đã được KNA Cert đào tạo huấn luyện an toàn lao động

Công ty CP DG WIN Việt Nam 

Công ty CP May Tatsu

Tổ chức và doanh nghiệp có trách nhiệm cung cấp khóa học huấn luyện an toàn lao động phù hợp cho nhân viên làm việc trong các môi trường nguy hiểm và trên cao, nhằm đảm bảo sự an toàn và tránh các tai nạn và sự cố có thể xảy ra.


KNA CERT được chỉ định đào tạo và cấp chứng chỉ cho các nhóm ATLĐ sau:

✔ Nhóm 1: Đào tạo an toàn lao động cho cán bộ quản lý.

✔ Nhóm 3: Đào tạo ATLĐ cho người vận hành các thiết bị có yêu cầu an toàn lao động: Vận hành nồi hơi, thiết bị nâng, làm việc trên cao....

✔ Nhóm 4: Đào tạo huấn luyện cho công nhân, nhân viên ngoài ba nhóm trên.

✔ Nhóm 6: Đào tạo ATLĐ cho nhóm vệ sinh viên.


 • Thông tin liên hệ đào tạo an toàn lao động : Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 6, Cavi Building, 67 Đinh Bộ Lĩnh, P26, Quận BÌnh Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com  


Sponsor Ads


About KNA CERT Junior   ceo

1 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, July 1st, 2021, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 21st 2023 22:07. Viewed 93 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.