Articles

Bộ tiêu chuẩn ISO 9001 là gì ?

by KNA CERT ceo
Hệ thống các tiêu chuẩn Quốc tế hiện nay đang có sử dụng khá nhiều hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp. Một trong những hệ thống Quản lý đó chính thức có thể là một bộ tiêu chuẩn ISO 9001. Chúng được công bố lần đầu tiên vào năm 1987 và cho đến nay chúng có thể được xem là một trong những bộ tiêu chuẩn hàng đầu thế giới giúp mang lại cũng như cải thiện được chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ hàng và giúp tăng cường khả năng đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng mang lại. 
Những yêu cầu về một bộ tiêu chuẩn cùng hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001 mang lại cho bạn có thể bao gồm: 

Lập kế hoạch: Việc doanh nghiệp, tổ chức của bạn có những thiết lập một trong những mục tiêu chất lượng cũng như kế hoạch nhằm đạt được chúng một cách cực kì hiệu quả. 
Thực hiện: Bộ tiêu chuẩn ISO 9001 này có thể có những hoạt động cũng như quy trình theo dõi và lên kế hoạch một cách hiệu quả nhất. 
Kiểm tra và đánh giá: Bạn cũng có thể theo dõi và đánh giá được những kết quả nhằm đảm bảo giúp cho bạn tuân thủ được các bộ tiêu chuẩn cũng như mục tiêu chất lượng một cách tốt nhất. 
Sửa đổi và cải thiện: Đối mặt với các vấn đề và sự cố, sau đó điều chỉnh và cải thiện hệ thống.

NHỮNG YÊU CẦU CỦA BỘ TIÊU CHUẨN ISO 9001 NÀY 

Bộ tiêu chuẩn ISO 9001 này có thể được đặt ra những yêu cầu một cách cụ thể nhằm giúp cho các tổ chức tuân thủ cũng như thiết lập và duy trì một trong những hệ thống QLCL hiệu quả nhất. Dưới đây là một tóm tắt về các yêu cầu chính trong tiêu chuẩn ISO 9001:

Phạm vi ứng dụng: Tổ chức phải xác định phạm vi của hệ thống quản lý chất lượng của họ và đảm bảo rằng nó bao gồm tất cả các hoạt động và quy trình liên quan đến chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Lãnh đạo: Các Tổ chức, doanh nghiệp của bạn cần phải có lãnh đạo cam kết đối với việc cải thiện chất lượng và tuân thủ tiêu chuẩn ISO 9001. Họ phải thúc đẩy sự tập trung vào khách hàng và đặt ra mục tiêu chất lượng cụ thể.

Xác định rủi ro và cơ hội: Các tổ chức, doanh nghiệp của bạn cần phải xác định các rủi ro và cơ hội liên quan đến mục tiêu chất lượng và thực hiện các biện pháp để quản lý chúng.

Quản lý tài sản: Bước này các tổ chức, doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo việc quản lý tài sản liên quan đến chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, bao gồm việc kiểm soát tài sản vật lý và thông tin.

https://knacert.com.vn/storage/banner-chung-nhan-iso-9001-iaf-kna.jpgQuản lý quy trình: Bộ tiêu chuẩn chứng nhận ISO 9001 cần thiết phải đưa ra những yêu cầu cho việc xác định, triển khai cũng như duy trì một cách cơ bản nhằm đảm bảo các sản phẩm, dịch vụ cần đáp ứng được các yêu cầu về mặt chất lượng một cách thích hợp nhất. 

Kiểm soát thông tin: Tổ chức phải đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật và sẵn sàng của thông tin liên quan đến chất lượng.

Tương tác với khách hàng: Tổ chức phải xác định yêu cầu khách hàng và tương tác với họ để đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu này.

Thực hiện sản phẩm hoặc dịch vụ: Tổ chức phải thực hiện quá trình sản xuất hoặc cung ứng sản phẩm hoặc dịch vụ theo các quy trình đã xác định và kiểm tra tính phù hợp với yêu cầu chất lượng.

Kiểm tra và đánh giá: ISO 9001 yêu cầu tổ chức thực hiện kiểm tra nội bộ và đánh giá để đảm bảo rằng hệ thống quản lý chất lượng của họ đang hoạt động một cách hiệu quả.

Cải thiện liên tục: Một hệ thống cần phải được cải thiện và tổ chức cần phải thực hiện một cách liên tục giúp cải thiện các hệ thống một cách hiệu quả nhất.


LỢI ÍCH CỦA BỘ TIÊU CHUẨN ISO 9001 DÀNH CHO DOANH NGHIỆP 

Việc các Doanh Nghiệp có thể được áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 9001 này có thể giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động được và tạo ra được những lợi ích to lớn khác như sau: 

Cải thiện Chất lượng Sản phẩm và Dịch vụ: ISO 9001 tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó giúp tổ chức tối ưu hóa quy trình sản xuất hoặc cung ứng để đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng hoặc vượt qua các yêu cầu của khách hàng.

Bộ tiêu chuẩn ISO 9001 có tập trung nhiều vào việc nâng cao được chất lượng sản phẩm và dịch vụ một cách thích hợp nhất. Chúng giúp cho các tổ chức tối ưu hóa được quy trình sản xuất một cách tốt nhất và giúp cung ứng cho doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả nhất 

Gia tăng sự hài lòng cho khách hàng của bạn: Với việc đảm bảo các tổ chức, doanh nghiệp của bạn có thể được áp dụng nhằm giúp gia tăng được tất cả sự hài lòng của bạn. Chúng mang đến nhiều lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn. 

Tăng Hiệu Quả và Hiệu Suất: Nhờ việc áp dụng được bộ tiêu chuẩn ISO 9001 sẽ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp của bạn đánh giá cũng như tối ưu hóa được các quy trình làm việc. Bên cạnh đó giúp gia tăng một môi trường làm việc thật hiệu quả hơn. 

Kiểm Soát Chi Phí: Việc doanh nghiệp kiểm soát được chi phí sẽ giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức của bạn sản xuất ra với chi phí hiệu quả nhất. 

Nâng Cao Sự Tự Tin của Nhân Viên: Bộ tiêu chuẩn ISO 9001 này có thể được tạo ra các quy trình một cách rõ ràng và giú nhân viên của bạn cảm thấy được tự tin hơn trong các công việc. 

Tiết Kiệm Thời Gian và Năng Lượng: ISO 9001 giúp loại bỏ sự nội chiến và sự mất mát thời gian trong quy trình làm việc, tập trung vào công việc cốt lõi và cải thiện sự tổ chức.

Truyền Thống và Danh Tiếng Tốt: Có giấy chứng nhận ISO 9001 thường được xem là một dấu hiệu về sự cam kết đối với chất lượng và quản lý chất lượng. Điều này có thể tạo ra niềm tin từ phía các đối tác, khách hàng, và cơ quan chính phủ.

Thiết Lập Tiêu Chuẩn: ISO 9001 giúp bạn thiết lập tiêu chuẩn và quy trình trong toàn bộ tổ chức, đảm bảo tính nhất quán và sự đồng thuận trong quy trình làm việc.

Tiếp cận hơn nữa với thị trường Quốc tế: Tổ chức, doanh nghiệp của bạn áp dụng ISO 9001 có thể thâm nhập được vào các thị trường quốc tế khó tích hợp hơn bằng cách thể hiện sự tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế.


KNA CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó KNA CERT có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
- Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội 100000
- EmaiL: salemanager@knacert.com
- Hotline: 0932211786


Sponsor Ads


About KNA CERT Junior   ceo

1 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, July 1st, 2021, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 7th 2023 22:38. Viewed 147 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.