Articles

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng như thế nào?

by Namtran Nam xe nâng doosan chính hãng
Xe nâng đang dần trở thành một phương tiện sử dụng không thể thiếu đối với những doanh nghiệp có kho hàng vừa và lớn. Với tần suất sử dụng xe nâng cũng khá nhiều thì việc tiêu tốn nhiên liệu là điều hiển nhiên thường thấy nếu biết những mẹo sua đây chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ trong quá trình dùng xe nâng đi đáng kể.
1. Làm chủ tốc độ xe nâng

Khi đang vận hành xe nâng, người vận hành cần làm chủ được tốc độ của xe và thao tác của mình nhằm hạn chế những động tác phanh không cần thiết. Điều này sẽ có tác động đến tiết kiệm được một phần nhiên liệu khi sử dụng xe

2. Không nên quá lạm dụng phanh nhiều

Khi hãm phanh sẽ làm động cơ tiêu thụ một lượng nhiên liệu nhưng không mang lại hiệu quả. Do đó, khi điều khiển xe người vận hành không nên sử dụng phanh liên tục.

Hạn chế phanh đột ngột phanh gấp khi dừng xe nhất là dòng xe nâng điện đứng lái 1.5 tấn thay vì đạp ga mạnh để phanh gấp, người vận hành nên lợi dụng quán tính của xe đi di chuyển và dừng xe.

3. Tránh tình trạng tăng ga, nẹt bô, khi nâng hạ hàng hóa

Lượng nhiên liệu sẽ được tiêu hao khá nhiều khi người vận hành tăng tốc độ xe nâng đột ngột, thường thì động cơ khi khởi động không thể đốt cháy hết những lượng dầu tăng lên đột ngột thì chúng sẽ thải ra môi trường, điều này làm tiêu hao nhiên liệu nhiều, bên cạnh đó còn gây ô nhiễm môi trường.

cách lái xe nâng hàng,các loại xe nâng hàng,sửa chữa xe nâng hàng,phụ tùng xe nâng hàng,xe nâng hàng doosan,giá xe nâng doosan,xe nâng doosan,xe nâng hàng,xe nâng,xe nâng doosan việt nam,mua xe nâng doosan ở đâu,mua xe nâng ở đâu uy tín,đơn vị cung cấp xe nâng doosan

4. Thường xuyên bảo dưỡng động cơ xe nâng

Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng theo định kỳ sẽ hoạt động với hiệu suất tốt. Xe nâng của bạn sẽ hoạt động không hiệu quả, đối với xe xe nâng dầu 10 tấn trở lên lượng xăng dầu tiêu thụ tốn hơn, nếu như bộ phận đánh điện bị cặn bẩn.

5. Hạn chế mức nâng trọng lượng quá mức so với giới hạn

Các dòng xe nâng đều có tải trọng nâng khác nhau, do đó bạn không nên nâng các khối hàng hóa có trọng lượng quá tải, vì khi thực hiện nâng hàng quá tải động cơ sẽ hoạt động trên mức công suất quy định vừa nhanh hao mòn xe mà lượng nhiêu liệu tiêu thụ sẽ mất rất nhiều.

6. Để ý đến tốc độ giới hạn của xe nâng

Bất cứ loại xe nâng nào xe nâng chạy gas cũng có giới hạn tốc độ nhất định, việc vượt quá tốc độ giới hạn sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.

7. Dùng đúng loại dầu và thay dầu đúng định kỳ cho xe nâng

Sử dụng đúng loại dầu nhớt cho động cơ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 1 – 2% lượng nhiên liệu, bên cạnh đó việc thay dầu theo đúng định kỳ sẽ giúp xe vận hành hiệu quả và bền lâu hơn.

8. Giữ gìn bộ phận lọc gió được sạch và thay lọc gió khi cần

Bộ phận lọc gió sạch có thể giảm mức tiêu hao nhiên liệu cho xe khoảng 10%. Lọc gió là bộ phận lọc bụi khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Mỗi xe trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí khi hoạt động trong vòng 1 phút. Do tính năng hoạt động cao như vậy, lọc gió rất hay bị bẩn, đặc biệt ở môi trường xe nâng làm việc có nhiều bụi như như nhà máy gạch, thức ăn gia súc.
Xem thêm: http://www.doosan-iv.vn/san-pham/thiet-bi-kho-bai/xe-keo-hang-chay-dien/351.htm

Sponsor Ads


About Namtran Nam Freshman   xe nâng doosan chính hãng

6 connections, 0 recommendations, 24 honor points.
Joined APSense since, March 13th, 2018, From TP. Hà Nội, Vietnam.

Created on May 29th 2018 05:02. Viewed 246 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.