Articles

Khi chọn mua xe nâng hàng nên chú ý những điều gì?

by Namtran Nam xe nâng doosan chính hãng

Việc lựa chọn một chiếc xe nâng hàng tốt và chất lượng không hề khó nếu bạn xem qua 8 bước sau đây.

Tùy từng nhu cầu nhà xưởng và khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp mà việc lựa chọn các loại xe nâng hàng là khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm bắt những sản phẩm của mình như: tổng trọng lượng, chiều ngang, chiều cao… để tìm kiếm chiếc xe nâng tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý trước khi bạn cần mua xe nâng hàng.

1. Tìm hiểu hàng hóa vật liệu muốn nâng và di chuyển là gì?

Hàng hóa được đóng gói theo kiện theo thùng hay theo từng khối. Nếu biết được thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều trong khâu chọn chiều dài càng xe và lựa chọn miếng đệm xe phù hợp.

2. Khối lượng hàng hóa cần nâng như thế nào?

Tải trọng hàng hóa cũng là yếu tố rất khá cần thiết bởi từ khối lượng hàng hóa của bạn thì sẽ tính được chiếc xe của bạn cần đến có sức nâng là bao nhiêu tấn.

3. Chiều cao chiếc xe nâng hàng cần để sử dụng?

Bạn phải nắm bắt được chiều cao của kệ hàng, của bạn thì bạn mới có thể biết được chiếc xe nâng của mình cần có nhu cầu chiều cao là bao nhiêu. Thường thì chiều cao nâng của xe nâng là 3 mét. Tùy từng loại kệ hàng thì bạn có thể lựa chọn một chiếc xe nâng hàng có chiều cao cao hơn kệ hàng một chút. Với yếu tốt như trên thì bạn có thể lựa chọn khung nâng của mình. Khung nâng cũng có nhiều loại: loại cao hoặc loại thấp, 3 tầng hay 2 tầng. Cũng phải lưu ý những điều liên quan đến chiều cao của kho xưởng và đường di chuyển của xe nâng để không bị va chạm hay đụng trần.Hệ thống lọc nhiên liệu

4. Kích thước pallet hàng hóa của bạn ra sao?

Kích thước của pallet sẽ ảnh hưởng đến tâm nâng của khối hàng. Do đó để xác định càng xe nâng dài hay ngắn, rộng hay hẹp phải phụ thuộc vào tâm nâng và trọng tải hàng hóa của bạn.

5. Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng có chui vào trong container không?

Nếu xe nâng hàng của bạn thường xuyên chui vào container để chuyển hàng hóa ra thì bạn nên sử dụng xe có khung nâng chuyên dụng để chui container. Loại khung này có 1 xilanh thủy lực nằm chính giữa và 2 xi lanh thủy lực cạnh 2 bên. Khi đó hoạt động thì xilanh thủy lực giữa lên trước thì khung nâng chưa di chuyển nên khi hoạt động ở trong container có thể nâng hàng hóa đi lên mà không sợ đụng trần của container. Với những loại xe nâng không có xilanh thủy lực giữa thì không thể chui container được. Ngoài ra việc lái xe nâng cũng khá quan trọng

6. Yếu tố chiều ngang lối đi có tác động gì đến xe nâng hàng?

Bạn nên đo chiều ngang lối đi trước khi mua loại xe nâng hàng. Có khá nhiều loại xe nâng đứng lái hoặc ngồi lái để phù hợp với kích thước lối đi.

7. Bạn cần xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu gì?

Hiện có một số loại động cơ phổ biến như:

- Xe nâng dầu còn gọi là xe nâng diesel

- Xe nâng xăng, chạy gas

- Xe nâng sử dụng bình ắc quy điện còn gọi là xe nâng điện

Thông thường, có đầy đủ các model sử dụng các loại động cơ trên. Tùy theo nhu cầu mà bạn nên lựa chọn loại nào phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến xe sử dụng nhiên liệu gì bạn có thể xem thêm phụ tùng xe nâng tại website của công ty.

8. Những yêu cầu thêm của bạn về chiếc xe nâng hàng

Một số yêu cầu khác về chiếc xe nâng hàng có thể bao gồm: càng xe có dịch ngang hay di chuyển cả giá hay kẹp cuộn giấy…

Tham khảo thêm tại:


Sponsor Ads


About Namtran Nam Freshman   xe nâng doosan chính hãng

6 connections, 0 recommendations, 24 honor points.
Joined APSense since, March 13th, 2018, From TP. Hà Nội, Vietnam.

Created on Mar 27th 2018 22:45. Viewed 440 times.

Comments

Namtran Nam Freshman  xe nâng doosan chính hãng
bài viết rất hữu ích đối với người dùng
Mar 29th 2018 02:04   
Please sign in before you comment.