Articles

Kỳ Co Eo gió địa điểm du lịch kỹ vĩ không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn

by Namtran Nam xe nâng doosan chính hãng


Nếu bạn đặt chân đến Quy Nhơn thì không thể bỏ qua 2 địa điểm đẹp độc nhất vô nhị đó là Eo Gió và bãi Kỳ Co.

Địa danh Eo gió ở Quy Nhơn là gì?

Eo Gió, được định nghĩa là “Eo biển hút gió", là một đoạn thuộc eo biển của xã Nhơn Lý, nằm giữa hai mỏm núi cao sát biển, tạo nên hình cánh cung tuyệt đẹp. Đây là nơi có những khối đá cheo leo, hoang sơ, hiểm trở đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và đầy màu sắc. Không chỉ có vậy quanh eo biển lại là cánh đồng cỏ xanh rì, mát mắt, khiến cho khung cảnh xung quanh trở lên kỳ vĩ và thơ mộng.

Eo Gió đặc trưng và nổi tiếng đến mức, nếu đến Quy Nhơn mà chưa đi Eo Gió thì coi như là chưa từng đặt chân đến Quy Nhơn. Nếu có dịp được đi du lịch eo gió bình định được chiêm ngưỡng các khối đá cao với đầy hình thù kì lạ, hay nằm dài trên những tảng đá, ngắm nhìn cả một bầu trời xanh ngát, cảm nhận gió biển mơn man trên mặt, cái cảm giác đó vừa yên bình, vừa nhẹ nhàng như chốn bồng lai tiên cảnh chỉ có hưởng thụ.

lang-chai-nhon-hai-quy-nhon

Từ Eo gió đến Kỳ cọ nên đi bằng phương tiện gì?

Từ Eo Gió, để đến bãi Kỳ Co, bạn có thể di chuyển bằng ghe hoặc ca-nô sẽ mất khoảng 30 – 40 phút. Đặt chân đến Kỳ Co rồi, bạn sẽ thấy mê say trước vẻ đẹp nên thơ của hòn đào này. Ở Kỳ Co, cuộc sống bình thường và khá đơn sơ bởi du lịch nơi đây chỉ mới bước đầu được chú ý. Thế nhưng, đây sẽ là cơ hội để bạn thả mình vào cuộc sống bình yên nơi biển cả, trải nghiệm nhịp sống của người dân, thưởng thức các loại hải sản thơm và tận hưởng kì nghỉ một cách trọn vẹn. Đối với những bạn đi phượt thì tour du lịch quy nhơn trong ngày sẽ là lựa chọn không tồi vì sẽ di chuyển dễ dàng hơn nhờ có phương tiện.

Hòn khô cũng là một hòn đảo cần tới khi đến quy nhơn

Kế tiếp Eo Gió và Kỳ Co không gì khác đó chính là hòn kho điểm đến tiếp theo đừng nên bỏ lỡ. Thực chất, Hòn Khô ở cách trung tâm thành phố tầm 16 km, thế nhưng, nơi đây lại chính là điểm dừng chân mà bất kì tín đồ du lịch nào đã tới Quy Nhơn cũng không muốn bỏ qua.

Nếu có điều kiện bạn hãy khám phá tour quy nhơn 2 ngày 1 đêm do goldenlife travel cung cấp để có dịp khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ tại Eo gió, kỳ cọ.


Sponsor Ads


About Namtran Nam Freshman   xe nâng doosan chính hãng

6 connections, 0 recommendations, 24 honor points.
Joined APSense since, March 13th, 2018, From TP. Hà Nội, Vietnam.

Created on Jul 25th 2018 09:47. Viewed 637 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.