Articles

Nguoi benh ro tai hau mon nen an uong nhu the nao

by Huang Anginee Health and medical

Rò hậu môn là một trong những căn bệnh nguy hiểm ngay ở hậu môn, đứng sau bệnh trĩ. Đây là căn bệnh sẽ được xem là giai đoạn tiếp theo của bệnh apxe ở hậu môn. Rò hậu môn ngoài việc có phương pháp trị bệnh đúng đắn thì người bệnh cũng phải bắt buộc có một chế độ ăn uống phù hợp. Vậy bệnh nhân rò vùng hậu môn cần ăn uống như thế nào?

Chế độ ăn uống các bác sĩ phòng khám Nguyễn Trãi dành cho bệnh nhân rò ở hậu môn

Thực phẩm giàu Protein

bệnh nhân rò vùng hậu môn bắt buộc cung cấp một lượng vừa đủ cũng như buộc phải thiết Protein cho cơ thể như: thịt nạc, trứng, sữa, thịt bò… Tuy nhiên, tuyệt đối không cung cấp hàm lượng Protein một cách quá mức dẫn tới khó tiêu và ảnh hưởng đến việc đi đại tiện.

Ẳn nhiều thực phẩm giàu Vitamin

Ngoài thực phẩm bổ sung Protein bệnh nhân nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin, chẳng hạn như các loại rau tươi như đậu xanh, củ cải, trái cây, dưa. Ẳn nhiều rau xanh, ngũ cốc, thực phẩm giàu chất xơ nhằm thúc đẩy sự vận động co thắt của thành ruột, ổn định hệ vi sinh đường ruột, cải thiện sự rối loạn chức năng đường ruột, chứng táo bón cũng như bảo vệ đường ruột tốt hơn.

Kiêng những thực phẩm nhiều dầu mỡ

Người bị bệnh rò ở vùng hậu môn không nên ăn quá nhiều thực phẩm dầu mỡ bởi các thực phẩm này sẽ gây tình trạng nóng trong. người bệnh bắt buộc uống nhiều nước, để điều chỉnh chức năng đường ruột.

Bổ sung đủ lượng nước

Việc bổ sung đủ lượng nước cho thân thể cũng thường giúp cho bản thân người bệnh thường tránh được trường hợp táo bón. bệnh nhân có thể thay thế nước lọc bằng nước canh hoặc các loại nước ép trái cây…

Hạn chế các thực phẩm cay nóng

Đồ cay nóng, nhất là ớt và rượu. Hạn chế ăn thịt cừu cũng như các loại hải sản như tôm, cua, mực… Những thực phẩm này không thể giúp bệnh nhân phòng ngừa cũng như khắc phục hiện tượng bệnh mà chỉ gây ra thêm nhiều phiền toái, khiến bệnh kéo dài và trầm trọng hơn. Ngoài ra, các loại thức uống chứa caffein hoặc chất kích thích… bệnh nhân cũng phải tránh xa.

Bên cạnh việc cung cấp thực phẩm bắt buộc thiết và hạn chế những thức ăn gây cho trường hợp bệnh chuyển biến phức tạp, người bệnh cũng phải tạo cho mình một thói quen đi đại tiện theo một giờ nhất định, vệ sinh ở hậu môn sạch có thể để ngăn ngừa hiện tượng viêm nhiễm. người bệnh bắt buộc vệ sinh hậu môn bằng nước sau khi đi đại tiện hoặc các loại giấy mềm, khăn bông mềm. Tránh việc sử dụng những loại giấy khô cứng hoặc khăn ướt.

người bệnh cũng cần rèn luyện cơ thể bằng những bài tập nhẹ để giúp lấy lại sức khoẻ và bệnh có khả năng nhanh khỏi hơn. Mỗi ngày bản thân người bệnh chỉ phải dành 30 phút để di chuyển cơ thể.

Ngay lúc có dấu hiệu bất sẽ như có cảm giác đau hậu môn cũng như nổi lên một khối căng có thể cảm nhận được ở rìa lỗ ở vùng hậu môn thì đừng phải chần chừ hãy kịp thời đến cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị bệnh sớm.

điều trị rò hậu môn cũng sẽ không quá khó nếu người bệnh tiến hành việc chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Bệnh rò ở hậu môn khi không được chữa trị thường làm nhiều biến chứng bệnh nghiêm trọng cũng như làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống hằng ngày của bệnh nhân. Căn bệnh này còn có nguy cơ cao gây ra ung thư trực tràng cần bản thân người bệnh đừng ngần ngại việc chữa căn bệnh ngay Ở vùng nhạy cảm này.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Sep 25th 2017 03:59. Viewed 444 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.