Articles

Máy khoan pin Nhật bãi - Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

by Le Nhi Marketer

Máy khoan pin Nhật bãi thực chất là dòng máy khoan pin cũ được sản xuất tại Nhật và chuyển đi các nước khác. Khi là sản phẩm mới, các máy khoan này có chất lượng tốt nhưng khi chuyển về Việt Nam ở dạng máy cũ thì rất khó kiểm soát chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá ưu nhược điểm khi lựa chọn mua máy khoan pin Nhật bãi.

1. Ưu điểm của máy khoan pin Nhật bãi

Các dòng máy khoan chạy pin được sản xuất tại Nhật và chỉ dành cho người Nhật sử dụng gồm các thương hiệu cực kỳ nổi tiếng như Makita, Hitachi, National... Sản phẩm thuộc cấp hàng ưu tiên cao nhất, đạt đỉnh cao cả về chất lượng, hiệu năng làm việc lẫn an toàn kỹ thuật.

Khoan pin Nhật đã qua sử dụng ở nội địa khi xuất đi nước ngoài được chia thành 2 loại chính:

Loại I: giá trị còn 80 – 90% hoặc hơn so với máy mới

Loại II: chỉ ở mức dưới 50% tới dưới 70%, chất lượng giảm sút khá nhiều

Loại I có ưu điểm là hàng còn khá mới, pin và motor còn rất tốt, hiệu suất khoan cao, độ an toàn được đảm bảo. Thậm chí có những chiếc máy chỉ bị bóc tem mác và sử dụng qua trong 1 thời gian ngắn rồi được xuất đi để kiếm chênh lệch bởi hàng Nhật bãi tốt ra nước ngoài vẫn có giá cao hơn trong nước.

Có nên mua máy khoan pin Nhật bãi không?

Loại II chỉ có lợi thế về giá bán. Thiết bị có giá khá rẻ so với khoan bãi loại I và cả các dòng khoan cầm tay chạy pin nhập khẩu chính hãng trên thị trường.

2. Nhược điểm của máy khoan pin Nhật bãi

Giá bán của khoan pin Nhật cũ trên thực tế khá đắt. Các dòng khoan chuyên dụng dùng pin của Nhật dù là hàng cũ chuyển về Việt Nam nhưng có giá bán cao hơn các dòng máy khoan chính hãng nhập mới hoàn toàn. Còn các dòng phổ thông như khoan động lực, khoan vặn vít chạy pin thì có giá tương đương chứ không rẻ hơn.

Phụ kiện thay thế không có sẵn và khó tìm kiếm. Bởi đa phần các dòng khoan chạy pin hiện đại đều dùng motor chạy chổi than carbon. Hàng bãi thường có nguy cơ bị hỏng chổi than cao, khi thay thế sẽ phải thay cả cụm motor – không dễ tìm mua được cụm motor thay thế cho hàng sản xuất tại Nhật.

Tỷ lệ hàng giả, hàng bị thay phụ kiện chính hãng trước khi bán qua thị trường nước ta là rất cao. Nắm được tâm lý thích dùng hàng Nhật của người tiêu dùng Việt, những kẻ kinh doanh thiếu uy tín đã thay bộ motor chính hãng bằng hàng nhái rẻ tiền để kiếm lợi nhuận. Khoan bãi chất lượng kém gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế cũng như an toàn của người sử dụng.

Xem thêm >>> Vì sao máy khoan pin thường dùng pin Li-on?

3. Có nên mua máy khoan pin Nhật hàng bãi?

Việc mua được khoan pin Nhật đã qua sử dụng còn tốt không khả thi, trừ những trường hợp người mua có nhiều kinh nghiệm hoặc có quan hệ thân quen. Với những người dùng thông thường, chọn mua khoan chạy pin nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín như máy khoan pin Bosch, máy khoan pin Makita vẫn là tốt nhất.

Có nên mua máy khoan pin Nhật bãi không?

Bạn thích hàng Nhật thì có thể chọn các dòng khoan pin Makita thông dụng như Makita DF330DWE, Makita 8271DWAE, Makita DDF343SHE, Makita DF457DWE hoặc khoan pin Maktec MT063SK2N, Maktec MT080E, Maktec MT071E. Các thiết bị khoan của Bosch như Bosch GSB 140-LI, Bosch GSB 180-LI cũng là những sản phẩm rất hoàn hảo.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy khoan chính hãng mà còn đang phân vân chưa biết chọn loại nào thì có thể liên hệ với Công ty CP THB Việt Nam để được tư vấn loại máy phù hợp nhé. Ngoài máy khoan, THB Việt Nam cũng phân phối chính hãng các sản phẩm máy cưa cắt, máy mài,...với giá tốt nhất thị trường.

Công ty CP công nghệ THB Việt Nam

Website: https://maydochuyendung.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maydochuyendung

CHI NHÁNH HÀ NỘI

30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220

Email: sales@thbvn.com - info@thbvn.com

Zalo: 0904810817 - 0902148147

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Tel: (028) 6686 0682

Email: luan@thbvn.com - sales@thbvn.com

Zalo: 0979244335 - 0986568014

Hashtag: #maydochuyendung #thbvietnam #maykhoanSponsor Ads


About Le Nhi Advanced   Marketer

60 connections, 0 recommendations, 206 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jul 10th 2020 23:20. Viewed 536 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.