Articles

Niềng răng mắc cài được tiến hành đối với các vấn đề nào?

by Le Nhi Marketer

Niềng răng mắc cài kim loại là phương thức giúp chỉnh sửa yếu điểm răng cấm như móm, vẩu hàm trên, sai lệch là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được sử dụng từ lâu và phổ biến nhất. Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm nhờ vào những dây cung và mắc cài, đem đến cho quý khách hiệu quả chỉnh nha cực kỳ tốt, kể cả những tình huống răng mọc lệch lạc nhiều.

1. Niềng răng bằng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại hay hay gọi là phương thức chỉnh nha niềng răng truyền thống, giúp khách hàng tôn tạo khuyết thiếu của hàm răng một cách hiệu quả nhất.

Mắc cài kim loại có cấu trúc đặc trưng là, dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun đặc thù có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để chắc chắn công đoạn chỉnh nha răng được diễn ra đều đặn và tăng hiệu quả chữa chạy.

Tuy thế, mặc dầu dây thun có tốt như thế nào thì một thời thời gian cũng sẽ bị bung sút và kéo giãn. Do đó phải cần tới nha khoa theo định kỳ để bác sỹ nha khoa thay dây thun và dịch chuyển răng vào vị trí thích nghi trên hàm.

2. Niềng răng mắc cài được thực hiện đối với các tình huống nào?

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn nhờ vào các công cụ nha khoa. Niềng răng chỉnh nha kim loại căn cứ vào hệ thống mắc cài, dây cung, dây thun tác động lực vào trên răng giúp hàm răng đều đẹp và khớp cắn đúng chuẩn.

Các tình trạng thích hợp để thực hành phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại là:

  • Răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc chen chúc).

  • răng bị hô vẩu, móm.

  • răng bị lệch, mọc ngược, răng bị khểnh.

  • sai lệch khớp cắn.

>>> Tìm tòi thêm niềng răng bằng mắc cài chi phí bao nhiêu Bây giờ

3. Điểm mạnh của niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn với các lợi thế như sau:

Chỉnh răng với hiệu quả cao

Niềng răng bằng mắc cài kim loại đem đến thẩm mỹ chỉnh nha răng ưu việt, với hệ thống những mắc cài được cố định lại với dây cung bởi những sợi thun chuyên dụng, giúp quy trình niềng răng được xuất hiện liên tiếp và ổn định.

Mức phí tổn chỉnh nha răng thấp

Mắc cài kim loại là loại mắc cài có mức phí tổn thấp nhất trong tất cả những giải pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ. Thiết kế dễ dàng với những mắc cài được làm từ inox hoặc thép không gỉ cần có mức giá rẻ hơn những cách thức chỉnh nha khác.

Thường mỗi ca niềng răng mắc cài kim loại sẽ có mức phí tổn dao động từ 27 - 35 triệu, thấp hơn số đông so với phương thức niềng răng không mắc cài và niềng răng mặt lưỡi.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai

Tiến hành được những ca chỉnh nha răng khó

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng chỉnh nha ra đời xa xưa, các mắc cài kim khí và hệ thống dây cung được thiết kế không thể sụp đổ, lực kéo ổn định. Giải pháp này đươc vận dụng trong nhiều ca chỉnh nha, kể cả các tình huống răng bị lệch nhiều và phức tạp.

Thời gian chữa trị ngắn

Đối với những vấn đề nhổ răng thì các bước niềng chỉnh nha sẽ kéo dài khoảng 24 tháng, còn không thì chỉ khoảng 18 - 20 tháng tùy thuộc tình huống.

4. Một vài nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Là phương thức được dùng thông dụng và được khá nhiều người chọn lựa, nhưng niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng không tránh một vài khiếm khuyết như sau:

Thiếu tính thẩm mỹ

các mắc cài và dây cung được thiết kế từ inox hoặc thép không gỉ, khi gắn lên sẽ khiến hàm răng thiếu tính thẩm mỹ trong các bước niềng. Do vậy, phương thức này thích hợp nhất với đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ.

khó chịu cho quý khách

Do các thiết kế mắc cài và dây cung được gắn cố định trên răng, nên giai đoạn đầu có thể bạn sẽ cảm thấy dẫn tới mắc phải víu và khiến bạn khó chịu. Nhưng bạn an tâm, nhận thấy này sẽ qua mau chóng, vì chỉ một khoảng thời gian ngắn là sẽ quen với sự xảy ra của chỉnh răng.

dễ bung sút mắc cài và dây thun

Do mắc cài được gắn cố định với dây cung nhờ những dây thun, nên nhiều cơ hội sợi thun sẽ bung sút và bị lỏng trong quy trình chỉnh răng. Không những thế, bạn còn mất thời kì vì phải đến bệnh viện theo lịch khám định kỳ để nha sĩ chuyển dịch dây cung và thay dây thun mới.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được ra đời sớm nhất, với mức phí tổn thấp, hiệu nghiệm chỉnh nha răng ưu việt, phương pháp này đang mang đến cho đa số quý khách hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin .Sponsor Ads


About Le Nhi Advanced   Marketer

60 connections, 0 recommendations, 206 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 11th 2018 03:40. Viewed 753 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.