Articles

Có nên đi du học nhật bản 2022 hay không? Có ưu nhược điểm gì?

by Vuong Tuoi Tư vấn thiết kế nội thất

Có nên đi du học Nhật Bản 2022 hay không? Đây là một trong những điều được rất nhiều bạn trẻ - và bậc phụ huynh quan tâm. Đặc biệt, bài viết đưa ra chi tiết những ưu điểm – nhược điểm của việc đi học ở Nhật Bản. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.

Có nên đi du học Nhật Bản 2022

Bên dưới là những ưu điểm – nhược điểm giúp bạn đưa ra quyết định có nên đi học ở đài loan hay không ?:


1. Ưu điểm của việc đi học ở Nhật Bản

+ Môi trường chất lượng giáo dục: Như bạn đã biết, nền giáo dục của Nhật Bản hiện đứng đầu thế giới – và sánh ngang với nền giáo dục của các nước phát triển khác như nền giáo dục của đức – mỹ - pháp. Vì thế, khi sang học ở Nhật Bản bạn sẽ được học trong môi trường giáo dục phát triển – tiếp thu nhiều kiến thức cao siêu.

Nhật Bản có rất nhiều trường đại học danh tiếng, và các trường đại học này xếp vào 1 trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Điển hình trong các trường đó là trường đại học Tokyo, trường đại học Kyoto…Đây đều là các trường học nổi tiếng, có chất lượng đào tạo vượt trội cũng như có rất nhiều chính trị gia xuất thân thì các ngôi trường này.

+ Môi trường học tiếng lý tưởng: Nếu mục đích chính của bạn sang Nhật chỉ để học tiếng thì cũng là một trong những mục đích khá chính đáng. Bởi hiện nay có rất nhiều công ty – doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản hay do Nhật Bản góp vốn đầu tư nên rất cần phiên dịch. Đặc biệt, sẽ không có gì lý tưởng hơn việc học tiếng Nhật bằng sang Nhật Bản làm việc.

>> Điều kiện du học Nhật Bản năm 2022 cho từng cấp bậc khác nhau

Khi học được tiếng Nhật thì bạn chắc chắn sẽ có được những cơ hội việc làm tốt với mức lương cao, các công việc bạn có thể làm là phiên dịch viên – giáo viên dạy tiếng Nhật hay làm ở phòng đối ngoại. Đây đều là top công việc có mức lương cao, thu nhập ổn định và đặc biệt nhu cầu sử dụng lao động các ngành này cũng khá nhiều.

+ Bằng cấp được chấp nhận rộng rãi: Khi có bằng bên nhật về bạn không chỉ được trọng dụng ở trong nước mà còn được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Vì thế, đi sang Nhật học tập sẽ giúp bạn có thể ứng tuyển công việc ở bất kỳ đâu.

+ Hình thức học đa dạng: Bạn học ở bên Nhật Bản có thể theo học những bậc học khác nhau như bậc THPT, bậc đại học – cao đẳng….Đặc biệt, các hình thức học đa dạng như học hệ chính quy – học hệ vừa học vừa làm – học tiếng Nhật. Hình thức vừa học vừa làm còn giúp cho bạn có thể kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

+ Chi phí thấp: Chi phí đi Nhật khá thấp, chi phí chỉ tầm 30 triệu đồng. Các khoản chi phí này đã bao gồm các phí như tiền làm hồ sơ, tiền dịch thuật và một số thông tin đặc biệt khác. Vì thế, bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ đi Nhật. Trước đây, có nhiều bạn đã hoãn việc đi Nhật vì chi phí quá cao nhung hiện nay mức phí đã thấp hơn nhiều.

+ Nhiều chương trình học bổng : Bạn có thể sang Nhật với nhiều gói học bổng khác nhau như học bổng toàn phần, học bổng bán phần và học bổng do các doanh nghiệp tài trợ - hoặc gói học bổng do chính phủ tài trợ.

2. Nhược điểm khi sang họ ở Nhật Bản

+ Chi  phí sinh hoạt cao : Như bạn đã biết, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển nên chi phí sinh hoạt cũng khá cao. Chi phí sinh hoạt ở Nhật thường là 10 triệu đồng/ tháng. Tuy chi phí đắt nhưng bạn có thể đi theo hình thức vừa học vừa làm để có thể kiếm được tiền giúp trang trải các khoản học phí – sinh hoạt phí.

+ Học tiếng : Việc học tiếng Nhật là bắt buộc khi sang bên Nhật học tập nên bạn cần phấn đấu.

>> Có nên đi du học nhật bản 2022 hay không? Có ưu nhược điểm gì?

Vậy có nên đi du học Nhật Bản 2022 không ? Câu trả lời là có. Đi học ở bên Nhật có rất nhiều ưu điểm và cũng có nhược điểm nhưng nhược điểm bạn có thể khắc phục được. Để đi Nhật với chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này.Sponsor Ads


About Vuong Tuoi Advanced   Tư vấn thiết kế nội thất

3 connections, 0 recommendations, 103 honor points.
Joined APSense since, August 15th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Mar 23rd 2022 02:27. Viewed 205 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.