Articles

Mot so dieu can biet ve benh viem am ho sau sinh

by Huang Anginee Health and medical

Viêm âm hộ là một bệnh lý âm hộ phổ biến ở đàn bà, nhất là độ tuổi sinh sản, người từng có quan hệ tình dục, mang thai cũng như sinh con.

Viêm âm hộ sau sinh là sự ám ảnh, lo lắng của không ít các bà mẹ vì Ở vùng kín khi này tương đối nhạy cảm cũng như rất dễ bị viêm nhiễm lúc có sự tác động của vi khuẩn, nấm men, tạp khuẩn,…

lí do hình thành viêm âm h sau sinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại đa khoa Nguyn Trãi nói rằng, bệnh viêm nhiễm phụ khoa này xảy ra ở nữ giới sau sinh thường do những tác nhân sau gây ra ra:

Tổn thương vùng kín trong quá trình sinh đẻ

– Các tình trạng sinh có khả năng, rất dễ bị rạch tầng sinh môn để thai nhi sinh ra dễ dàng hơn. Thời kỳ hậu sản, Ở tại vùng kín của nữ giới vẫn tăng tiết ra các chất dịch.

– khi này, nếu không chú ý vệ sinh cơ quan này sạch sẽ hàng ngày, lợi khuẩn và hại khuẩn trong âm hộ mất cân bằng. Trong đó, hại khuẩn như nấm, trùng roi, vi khuẩn có thể sinh sôi, tấn công, phát triển mạnh mẽ hơn cũng như dẫn tới viêm âm hộ.

Đời sống tình dục không được kiêng cữ cẩn thận

– Sau ít nhất 2 tháng thân thể các chị em mới đủ thời gian phục hồi, các chất dịch sạch thường hơn.

– nếu như không đảm bảo đủ thời gian này mà đã quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của các chị em, trong đó có viêm âm hộ.

Sức đề kháng chưa ổn định

– Sau quá trình sinh nở, cơ thể của các chị em nữ giới yếu hơn, sức đề kháng cũng theo đó mà giảm đi.

– Bên cạnh đó, nội tiết tố chưa trở về trạng thái ban đầu thường là điều kiện thuận lợi để các loại tạp khuẩn, nấm men, vi khuẩn có sẵn trong âm hộ gây ra viêm nhiễm.

Biu hin viêm âm h sau sinh

Viêm âm hộ sau sinh có khả năng có những dấu hiệu lâm sàng như sau:

Khí hư bất thường

– Sự bất có thể về số lượng và màu sắc của khí hư là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm âm hộ.

– Với các trường hợp đàn bà bị viêm nhiễm âm hộ sau sinh, khí hư có khả năng ra nhiều hơn, kéo dài liên tục trong nhiều ngày, có màu trắng đục, hoặc vàng xanh, vàng nâu kèm mùi hôi.

– Bọt của khí hư giống bọt xà phòng, đặc. Hiện tượng bệnh nặng có thể kèm theo lẫn máu, đau tức bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt,…

Tại vùng kín có mùi hôi

– Cùng với trường hợp khí hư ra nhiều, mùi hôi khó chịu Tại vùng kín cũng là dấu hiệu cảnh báo viêm âm hộ sau sinh.

– tình trạng này được lý giải do sự sinh sôi, phát triển quá mức của nhóm vi khuẩn có hại.

– Sau khi quan hệ tình dục, một lượng không nhỏ khác sẽ xâm nhập vào âm hộ khiến nồng độ PH thay đổi và môi trường này mất cân bằng, từ đó xuất hiện mùi hôi Ở tại vùng kín.

Đau rát lúc giao hợp

– Hàm lượng Hormone của cơ thể bị thay đổi trong nhiều trường hợp không giống nhau như khô âm hộ, tác dụng phụ của thuốc tránh thai, mang thai, sau sinh nở,…

– Bên cạnh đó, viêm âm hộ sau sinh cũng là một trong những căn nguyên khiến chị em có cảm giác đau rát sau mỗi lần quan hệ tình dục.

Ngứa Vùng kín

Với các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn Vaginosis và Trichomoniasis lúc viêm âm hộ sẽ xuất hiện trường hợp ngứa ngáy, khó chịu Ở vùng kín dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Nóng rát lúc đi tiểu

– Viêm nhiễm âm hộ sau sinh còn có triệu chứng là nóng rát Ở vùng kín mỗi lần đi tiểu.

– hiện tượng này thường do nấm men Candida Albicans hoặc trùng roi Trichonomas gây ra nên.

Ảnh hưởng viêm âm hộ sau sinh

– Với các chị em bị viêm âm hộ sau mỗi lần sinh nở, http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/rong-huyet-bang-huyet-va-rong-kinh-co-giong-nhau-khong.html nếu như không được hỗ trợ điều trị sớm có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các vấn đề sinh hoạt hàng ngày vì các tình trạng ngứa ngáy, nóng rát Ở vùng kín.

– Ngoài ra, chất lượng đời sống tình dục cũng bị suy giảm do xuất hiện cảm giác đau rát khi giao hợp.

– Viêm nhiễm đường tiết niệu, Tại vùng chậu, niêm mạc tử cung,… là những biến chứng của viêm âm hộ sau sinh.

– Với các trường hợp tổn thương ở dạng mãn tính, kéo dài có thể tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, đe dọa trực tiếp tới khả năng sinh sản của đàn bà.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 26th 2017 04:58. Viewed 181 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.