Articles

Dịch vụ chứng nhận ISO 9001:2015

by KNA CERT ceo

Tiêu chuẩn ISO 9001 là một tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng. Nó được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (International Organization for Standardization - ISO) và đặt ra các yêu cầu cho một hệ thống quản lý chất lượng (Quality Management System - QMS) để tổ chức đạt được một mức độ cao về chất lượng trong các hoạt động kinh doanh của họ.

CHI PHÍ CHỨNG NHẬN ISO 9001javascript:nicTemp();

Tiêu chuẩn ISO 9001 được thiết kế để áp dụng cho mọi loại tổ chức, bao gồm cả doanh nghiệp tư nhân, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ, tổ chức giáo dục, tổ chức y tế, tổ chức công nghiệp và dịch vụ. Nó định nghĩa các yêu cầu cụ thể cho việc thiết kế, triển khai và duy trì một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả.

https://knacert.com.vn/storage/chung-nhan-iso-9001-2015-cho-cong-ty-vu-tru.jpg

Các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001 bao gồm nhiều phạm vi, bao gồm lãnh đạo tổ chức, quản lý nguồn nhân lực, quy trình hoạt động, kiểm soát văn bản, giám sát và đánh giá hiệu quả của hệ thống quản lý chất lượng. Nó tập trung vào việc đảm bảo sự hướng tới chất lượng, cải thiện liên tục và sự hài lòng của khách hàng.

Tiêu chuẩn ISO 9001 có thể được chứng nhận bởi các tổ chức chứng nhận độc lập, đánh giá và cấp chứng nhận cho các tổ chức đạt được tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn này. Việc đạt chứng nhận ISO 9001 có thể giúp cải thiện uy tín và độ tin cậy của tổ chức, tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường, và đáp ứng yêu cầu của khách hàng và đối tác.

Tiêu chuẩn ISO 9001 không giới hạn áp dụng cho bất kỳ loại hình doanh nghiệp cụ thể nào. Đúng như đã đề cập trước đó, nó có thể được áp dụng cho mọi loại tổ chức, bao gồm:

 1. Doanh nghiệp tư nhân: Từ các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất, dịch vụ, thương mại, nông nghiệp, công nghệ thông tin, xây dựng, vận tải, du lịch, và nhiều ngành nghề khác.

 2. Tổ chức phi lợi nhuận: Bao gồm các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức từ thiện, tổ chức xã hội, tổ chức giáo dục và đào tạo, tổ chức y tế, tổ chức nghiên cứu, và các tổ chức khác hoạt động vì mục đích không thu lợi nhuận.

 3. Tổ chức chính phủ: Bao gồm các cơ quan và đơn vị trong ngành công quyền, các tổ chức công cộng, cơ quan độc lập, các tổ chức chính phủ địa phương và quốc gia, và các đơn vị khác hoạt động trong lĩnh vực công.

 4. Tổ chức giáo dục: Bao gồm các trường học, trung tâm đào tạo, đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức giáo dục và đào tạo khác.

 5. Tổ chức y tế: Bao gồm các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe, các tổ chức nghiên cứu y học và các tổ chức y tế khác.

 6. Tổ chức công nghiệp và dịch vụ: Bao gồm các tổ chức trong ngành công nghiệp chế biến, sản xuất, xây dựng, vận tải, dịch vụ chuyên nghiệp, dịch vụ công nghiệp, và nhiều ngành nghề khác.

Ngoài ra, tiêu chuẩn ISO 9001 cũng có thể được áp dụng cho các tổ chức khác, tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện cụ thể của tổ chức đó. Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu chung cho hệ thống quản lý chất lượng, có thể được tùy chỉnh và áp

Áp dụng bộ tiêu chuẩn ISO 9001 trong hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ: ISO 9001 đặt ra các yêu cầu chặt chẽ về quản lý chất lượng, giúp tổ chức cải thiện quy trình sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ, đồng thời đảm bảo tính nhất quán và đáng tin cậy của sản phẩm hoặc dịch vụ, từ đó nâng cao chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ đưa ra thị trường.

 2. Tăng cường sự hài lòng của khách hàng: ISO 9001 đề cao sự tập trung vào khách hàng, từ đó đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, tăng cường sự hài lòng của khách hàng và giúp duy trì và mở rộng thị phần.

 3. Tăng cường hiệu suất hoạt động: ISO 9001 yêu cầu tổ chức thiết lập các quy trình hoạt động hiệu quả, tăng cường tính hiệu quả, tính hiệu suất và tính đồng nhất của các quy trình, từ đó giúp tối ưu hóa hoạt động tổ chức và đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

 4. Cải thiện quy trình quản lý: ISO 9001 đòi hỏi tổ chức xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng, bao gồm việc thiết lập các quy trình, ghi nhận và theo dõi hoạt động, đánh giá và cải thiện liên tục, giúp tổ chức hoạt động hiệu quả hơn, giảm bớt rủi ro và tối ưu hóa quy trình quản lý tổ chức.

 5. Tăng cường uy tín và danh tiếng của tổ chức: ISO 9001 là một chứng nhận quốc tế về quản lý chất lượng, giúp tăng cường uy tín và danh tiếng của tổ chức trên thị trường, tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác kinh doanh và các bên liên quan khác.

 6. Đáp ứng yêu cầu pháp lý: ISO 9001 là một tiêu chuẩn được công nhận quốc tế, giúp tổ chức đáp ứng yêu cầu pháp lý và quy định của các quốc gia, khu vực hoặ


Quy trình chứng nhận ISO 9001:2015 là quá trình mà một tổ chức phải trải qua để đạt được chứng nhận ISO 9001:2015, là tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng. Quy trình chứng nhận ISO 9001:2015 có thể được tổ chức thành các bước chính sau:

Xác định yêu cầu: Tổ chức cần phải nắm vững yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và quyết định áp dụng nó vào hoạt động quản lý chất lượng của mình. Nếu tổ chức đã có hệ thống quản lý chất lượng hoạt động, có thể cần phải điều chỉnh hoặc nâng cấp để đáp ứng đúng yêu cầu của ISO 9001:2015.

Chuẩn bị và triển khai: Tổ chức tiến hành chuẩn bị các tài liệu, quy trình, chính sách và thực hiện triển khai hệ thống quản lý chất lượng dựa trên yêu cầu của ISO 9001:2015. Quá trình này bao gồm việc đào tạo nhân viên, lập kế hoạch, xây dựng quy trình, thiết lập hồ sơ chất lượng và các hoạt động liên quan khác.

Thực hiện kiểm tra và nội soi: Tổ chức tiến hành kiểm tra và nội soi hệ thống quản lý chất lượng của mình để đảm bảo tính hiệu quả và tuân thủ đúng yêu cầu của ISO 9001:2015. Đây là giai đoạn tổ chức tự kiểm tra và đánh giá chất lượng của hệ thống quản lý chất lượng của mình.

Tiến hành kiểm tra ngoài và đánh giá: Tổ chức lựa chọn một tổ chức chứng nhận độc lập để tiến hành kiểm tra ngoài và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng của mình. Tổ chức chứng nhận sẽ đánh giá xem hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức có tuân thủ đúng yêu cầu của ISO 9001:2015 hay không.

Cấp chứng nhận: Nếu hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức đáp ứng đúng yêu cầu của ISO 9001:2015, tổ chức chứng nhận sẽ cấp chứng nhận ISO 9001:2015 cho tổ chức. Chứng nhận này thể

Giới thiệu về KNA CERT


Lời đầu tiên, KNA Cert chân thành gửi tới quý khách hàng lời cảm ơn chân thành vì đã quan tâm tới những dịch vụ của công ty chúng tôi.

KNA CERTIFICATION (KNA Cert) là tổ chức Đào tạo và Chứng nhận Hệ thống quản lý, được ra đời, phát triển và NHẬN DIỆN thương hiệu dựa trên 2 nguyên tắc cốt lõi của hoạt động chứng nhận: Knowledge & Assurance (KNA). Qua đó, KNA Cert thấu hiểu vai trò quan trọng, xu thế thời đại cũng như luôn quan tâm tới định vị và phát triển tri thức tổ chức; đồng thời lấy đảm bảo sự phù hợp là nguyên tắc hoạt động ngành nghề.

Với nỗ lực không ngừng, KNA Cert mong muốn hướng đến cải tiến chất lượng cho khách hàng và cho chính bản thân Chúng tôi. Đó cũng là tiền đề để “ Quality Innovation” trở thành Slogan xuyên suốt quá trình hoạt động, như một lời cam kết về chính sách chất lượng của tổ chức.

KNA Cert là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm, chuyên môn, sự thấu hiểu nghề nghiệp cùng sự trưởng thành trong hoạt động đánh giá chất lượng tại các đơn vị trong và ngoài nước.

KNA CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó KNA CERT có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
- Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội 100000
- EmaiL: salemanager@knacert.com
- Hotline: 0932211786
- website: https://knacert.com.vn/Sponsor Ads


About KNA CERT Junior   ceo

1 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, July 1st, 2021, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 13th 2023 20:45. Viewed 205 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.