Articles

Dịch vụ chứng nhận ISO 9001 tại KNA CERT

by KNA CERT ceo
Tiêu chuẩn ISO 9001 là một tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng, được công bố bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO). Tiêu chuẩn này áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp, không phân biệt ngành nghề, kích cỡ hoặc quốc gia. Nó là tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và được sử dụng để đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức.

Tiêu chuẩn ISO 9001 đặt ra các yêu cầu về quản lý chất lượng, bao gồm việc xác định, triển khai, duy trì và cải tiến một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả trong tổ chức. Nó không giới hạn đối tượng áp dụng, có thể áp dụng cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như sản xuất, dịch vụ, du lịch, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, và nhiều lĩnh vực khác.

Do đó, tiêu chuẩn ISO 9001 không giới hạn cho bất kỳ loại hình doanh nghiệp cụ thể nào, mà có thể được áp dụng cho mọi tổ chức mong muốn cải tiến chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và tối ưu hóa hoạt động tổ chức.

GIƠI THIỆU VỀ TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN KNA CERT 

KNA CERTIFICATION (KNA Cert) là tổ chức Đào tạo và Chứng nhận Hệ thống quản lý, được ra đời, phát triển và NHẬN DIỆN thương hiệu dựa trên 2 nguyên tắc cốt lõi của hoạt động chứng nhận: Knowledge & Assurance (KNA). Qua đó, KNA Cert thấu hiểu vai trò quan trọng, xu thế thời đại cũng như luôn quan tâm tới định vị và phát triển tri thức tổ chức; đồng thời lấy đảm bảo sự phù hợp là nguyên tắc hoạt động ngành nghề.

Với nỗ lực không ngừng, KNA Cert mong muốn hướng đến cải tiến chất lượng cho khách hàng và cho chính bản thân Chúng tôi. Đó cũng là tiền đề để “ Quality Innovation” trở thành Slogan xuyên suốt quá trình hoạt động, như một lời cam kết về chính sách chất lượng của tổ chức.

KNA Cert là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu với kinh nghiệm, chuyên môn, sự thấu hiểu nghề nghiệp cùng sự trưởng thành trong hoạt động đánh giá chất lượng tại các đơn vị trong và ngoài nước.

NĂNG LỰC CÔNG NHẬN & THỪA NHẬN QUỐC TẾ

KNA được BOA công nhậndấu chứng nhận của KNA được thừa nhận & Công nhận Quốc tế 

Diễn đàn Chứng nhận Quốc tế (IAF) là cơ quan quản lý các tổ chức công nhân trên thế giới trong các lĩnh vực hệ thống quản lý, sản phẩm, dịch vụ, nhân sự và các chương trình đánh giá sự phù hợp tương tự khác, và Hợp tác Kiểm định Phòng thí nghiệm Quốc tế (ILAC), trong lĩnh vực phòng thí nghiệm và kiểm tra công nhận (https://www.iaf.nu)

BOA là văn phòng công nhận chất lượng, là Tổ chức Công nhận uy tín – thương hiệu từ năm 1995, là thành viên ký thỏa ước  thừa nhận lẫn nhau MLA của diễn đàn công nhận quốc tế IAF (http://www.boa.gov.vn/)

2.  BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI CẤP PHÉP CHO KNA ĐÀO TẠO ATLĐ


3. HỢP TÁC QUỐC TẾ

kí kết thỏa thuận hợp tác


☑ KNA là đơn vị độc quyền tại Việt Nam cấp chứng nhận KOSHER do Vaad Hoeir of ST. Louis ủy quyền

☑ KNA được ủy quyền đánh giá CE tại Việt Nam bởi Applus + 

☑ KNA được ủy quyền đánh giá Organic tại Việt Nam bởi CCPB 


Ngành nghề kinh doanh

Tư Vấn ISO, Đào Tạo ISO

Tư Vấn Quản Lý Doanh Nghiệp

Hợp Quy - Dịch Vụ Công Bố Hợp Quy An Toàn

Sản phẩm dịch vụ


Tiêu chuẩn hệ thống quản lý


Chứng Nhận CE

Chứng Nhận GlobalGap

Chứng Nhận HACCP

Chứng Nhận ISO 14001

Chứng Nhận ISO 22000

Chứng Nhận ORGANIC

Tư Vấn Đào Tạo ISO 9001

Tư Vấn ISO 13485

Tư Vấn ISO 45001


Chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn


Hợp Quy May Mặc

Hợp Quy Phân Bón

Hợp Quy Sơn

Hợp Quy Thức Ăn Chăn Nuôi

Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng


Tư vấn đào tạo trách nhiệm xã hội


Tư Vấn Đào Tạo BSCI

Tư Vấn Đào Tạo SA 8000

Tư Vấn Đào Tạo SEDEX

Tư Vấn Đào Tạo WRAP


Đào tạo cải tiến năng suất chất lượng


Đào Tạo KAIZEN

Đào Tạo Lean

Tư Vấn Đào Tạo 5S

Tư Vấn TQM


Các tiêu chuẩn ISO phổ biến

Tính đến thời điểm này thì tổ chức quốc tế ISO đã xây dựng được hơn 22348 tiêu chuẩn quốc tế mang lợi ích thực tế và có thể đo lường được hầu hết mọi lĩnh vực. Một số bộ tiêu chuẩn phổ biến được thực hiện bên dưới đây:


ISO 9000 là gì ?

ISO 9000 được công bố lần đầu tiên vào năm 1987 bởi tổ chức ISO. Nó được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn BS 5750 của BSI được đề xuất theo ISO 1979.

Tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 được xây dựng để giúp các tổ chức đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các bên liên quan khác trong khi đáp ứng các yêu cầu theo luật định và quy định liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

bộ tiêu chuẩn iso 9001ISO 9000 đề cập đến các nguyên tắc cơ bản của các hệ thống quản lý chất lượng, bao gồm bảy nguyên tắc quản lý chất lượng cụ thể. Bộ tiêu chuẩn này đề cập đến các yêu cầu mà các tổ chức muốn đạt tiêu chuẩn cần phải đáp ứng.


ISO 9001 là gì ?

Bộ tiêu chuẩn phổ biến nhát trên toàn thế giới chính là tiêu chuẩn ISO 9001. Tính đến năm 2018, phiên bản mới nhất của ISO 9001 là phiên bản ISO 9001:2015. Đây là một tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do tổ chức ISO phát triển và ban hành vào 24/9/2015 (phiên bản ban đầu được ban hành năm 1987).

ISO 9001 đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một tiêu chuẩn áp dụng vào Hệ thống quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng cho việc đánh giá chứng nhận phù hợp với Hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức.

Tham khảo: Dịch vụ Chứng Nhận ISO 9001 mới nhất của KNACert


ISO 13485 là gì ?

Bộ tiêu chuẩn ISO 13485 được xây dựng và kiểm soát chất lượng y tế cụ thể là cho ngành thiết bị y tế.

Bộ tiêu chuẩn này được thiết kế và sử dụng bởi các tổ chức tham gia vào việc thiêt kế, sản xuất và lắp đặt cũng như bảo dưỡng các thiết bị y tế cùng các dịch vụ có liên quan.

ISO 14001 là gì ?

ISO 14001 (viết tắt của ISO 14001: 2015) là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu cơ bản đối với Hệ thống quản lý môi trường hiệu quả (EMS). Là một phần của tiêu chuẩn ISO 14000 về quản lý môi trường, ISO 14001 là tiêu chuẩn tự nguyện mà các tổ chức có thể chứng nhận. Việc tích hợp tiêu chuẩn này với các tiêu chuẩn khác, phổ biến nhất là ISO 9001 có thể hỗ trợ hơn nữa việc hoàn thành các mục tiêu của tổ chức.

Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế định nghĩa một hệ thống quản lý môi trường như là một phần của hệ thống quản lý được sử dụng để quản lý các khía cạnh môi trường, thực hiện các nghĩa vụ tuân thủ và giải quyết các rủi ro và cơ hội.

ISO 14001: 2015 nên được sử dụng bởi bất kỳ tổ chức nào muốn thiết lập, cải thiện hoặc duy trì hệ thống quản lý môi trường phù hợp với các yêu cầu và chính sách môi trường được thiết lập của nó.

Xem thêm: Chứng Nhận ISO 14001 - An toàn môi trường


ISO 20000 là gì?

ISO/ IEC 20000-1: 2011 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý dịch vụ (SMS). Nó chỉ định các yêu cầu cho nhà cung cấp dịch vụ để lên kế hoạch, thiết lập, triển khai, vận hành, theo dõi, xem xét, duy trì và cải thiện SMS. Các yêu cầu bao gồm thiết kế, chuyển tiếp, phân phối và cải tiến các dịch vụ để đáp ứng các yêu cầu dịch vụ đã thỏa thuận.


ISO 22000 là gì?

Bộ tiêu chuẩn ISO 22000 chính là tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Hiện nay phiên bản cập nhật mới nhất chính là ISO 22000:2018 có vạch ra được những thứ một tổ chức cần được chứng minh là có khả năng kiểm soát các nguy cơ về an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo thực hiện ra được các sản phẩm an toàn hơn.

Tham khảo: Dịch Vụ Chứng Nhận ISO 22000:2018 - An toàn thực phẩm


ISO 26000 là gì?

ISO 26000 là tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội. Nó giúp làm rõ trách nhiệm xã hội là gì, giúp các doanh nghiệp và tổ chức dịch các nguyên tắc thành hành động hiệu quả và chia sẻ các phương pháp hay nhất liên quan đến trách nhiệm xã hội, toàn cầu. Nó nhắm vào tất cả các loại tổ chức bất kể hoạt động, kích thước hoặc vị trí của họ.


ISO/ IEC 27000 là gì?

Bộ tiêu chuẩn ISO/ IEC 27000 giúp các tổ chức giữ an toàn thông tin tài sản. Sử dụng bộ tiêu chuẩn này sẽ giúp tổ chức của ban quản lý bảo mật các loại tài sản như thông tin tài chính, sở hữu trí tuệ, thông tin chi tiết về nhân viên hoặc những thông tin được bên thứ ba giao phó.

bộ tiêu chuẩn iso

ISO/ IEC 27001 là tiêu chuẩn nổi tiếng nhất trong bộ tiêu chuẩn này, nó cung cấp các yêu cầu để xây dựng một hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS).


ISO 28000:2007 là gì?

ISO 28000: 2007 quy định các yêu cầu đối với một hệ thống quản lý an ninh, bao gồm các khía cạnh quan trọng đối với việc đảm bảo an ninh của chuỗi cung ứng. Quản lý an ninh được liên kết với nhiều khía cạnh khác của quản lý kinh doanh. Các khía cạnh này bao gồm tất cả các hoạt động được kiểm soát hoặc chịu ảnh hưởng của các tổ chức tác động đến an ninh chuỗi cung ứng.


ISO 30000:2009 là gì?

ISO 30000: 2009 quy định các yêu cầu cho hệ thống quản lý để cho phép cơ sở tái chế tàu phát triển và thực hiện các thủ tục, chính sách và mục tiêu. Qua đó, các cơ sở có thể thực hiện các hoạt động tái chế tàu an toàn và môi trường theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Các yêu cầu của hệ thống quản lý có tính đến các yêu cầu phản lý liên quan, tiêu chuẩn an toàn và các yếu tố môi trường mà cơ sở tái chế tàu cần phải xác định và tuân thủ để thực hiện tái chế tài an toàn và bảo vệ môi trường.

ISO 30000:2009 áp dụng cho toàn bộ quá trình:

– Cho phép tàu tái chế bởi cơ sở;đánh giá các mối nguy hiểm trên tàu;

– Xác định và tuân thủ mọi yêu cầu thông báo và nhập khẩu áp dụng đối với tàu được tái chế;

– Thực hiện quy trình tái chế một cách an toàn và thân thiện với môi trường;

– Tiến hành đào tạo theo yêu cầu;đảm bảo sự sẵn có của các tiện nghi xã hội (ví dụ như viện trợ đầu tiên, kiểm tra sức khỏe, thực phẩm và đồ uống);

– Lưu trữ và xử lý vật liệu và chất thải từ tàu;

– Dòng chất thải và quản lý dòng tái chế, bao gồm các thỏa thuận hợp đồng;

– Kiểm soát tài liệu cho quy trình, bao gồm mọi thông báo áp dụng về việc xử lý cuối cùng của tàu.


ISO 45001 là gì?

Một tiêu chuẩn mới nhưng được áp dụng khá rộng rãi ở đây chính là bộ tiêu chuẩn ISO 45001. Đây là bộ tiêu chuẩn “Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp”. Tiêu chuẩn này giúp các tổ chức giảm gánh nặng bằng cách cung cấp một khuôn khổ để cải thiện an toàn cho nhân viên, giảm rủi ro tại nơi làm việc và tạo điều kiện làm việc tốt hơn, an toàn hơn.

“Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp”. Tiêu chuẩn này giúp các tổ chức giảm gánh nặng bằng cách cung cấp một khuôn khổ để cải thiện an toàn cho nhân viên, giảm rủi ro tại nơi làm việc và tạo điều kiện làm việc tốt hơn, an toàn hơn.

Tham khảo: Chứng Nhận ISO 45001 mới nhất của KNACert


KNA CERT cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ tận tâm và nỗ lực vì sự phát triển Bền vững & Thịnh vượng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó KNA CERT có Tích hợp đa dạng dịch vụ nhằm giảm Chi phí & tăng tiện ích. Chuyên gia + 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành người đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
- Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội 100000
- EmaiL: salemanager@knacert.com
- Hotline: 0932211786
- website: https://knacert.com.vn/

Sponsor Ads


About KNA CERT Junior   ceo

1 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, July 1st, 2021, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 17th 2023 03:24. Viewed 124 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.