Articles

Cảnh báo các dấu hiệu của HIV

by Bui Phuong L. Sức khỏe là vàng

HIV là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Bởi cho tới hiện giờ vẫn chưa có thuốc đặc chữa bệnh này. Khi mắc phải bệnh HIV sức đề kháng của người mắc bệnh sẽ giảm dần. Từ đó khiến bệnh nhân không thể chống trọi lại với các loại bệnh khác. Dần dần sẽ dẫn đến tử vong. Vậy HIV có biểu hiện gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

các triệu chứng của bệnh hiv

- Bị sốt từ nhẹ tới vừa

Bị sốt là 1 trong những triệu chứng sớm nhất và cũng phổ biến của HIV. Cơn sốt có thể tới sớm ngay sau lúc đã nhiễm HIV. Bình thường, cơn sốt thường là nhẹ cho đến bình quân.

Nhiệt độ thường vượt quá 38 độ C. Người mắc bệnh có khả năng gặp những triệu chứng sốt như ra mồ hôi và ớn lạnh. Triệu chứng sốt này có khả năng tiếp tục trong gần 2 week trước lúc hết.

- Chóng mặt

Nhìn chung, XY nhiễm HIV/AIDS sẽ có những giai đoạn đau đầu liên tục kèm với cơn sốt. Cường độ của những cơn đau đầu này có khả năng hiện diện trong bất kỳ thời kì nào của cơn sốt, từ nhẹ tới vừa.

- Phát ban trên da

1 biểu hiện HIV sớm và cũng hay gặp ở nam giới nhiễm HIV/AIDS có thể có là phát ban trên da, đặc trưng là ở vùng ngực. Các bất bình  khác trên da cũng có khả năng được nhận thấy trong khoảng đầu của việc lây bệnh.

Phát ban trên da hiện diện giống như một miếng vá và có thể nhận biết hiển nhiên do nó sẫm hơn so với những vùng da lân cận. Những XY cũng có khả năng tiến triển chuyện phát ban trên da đi cùng với ngứa và tâm trạng nóng rát. Phát ban da thường "mất hút" trong giai đoạn một vài tuần.

- Sưng hạch bạch huyết

1 biểu hiện nhiễm sida ban đầu và cũng rất rộng rãi ở đấng mày râu là số lượng các tuyến bạch huyết bị sưng. Viêm hoặc sưng có thể xảy ra trong 1 hoặc nhiều hạch bạch huyết.

Nơi bị nhiễm dễ gặp là cổ và nách. Hầu hết viêm hoặc sưng sẽ không gây bất cứ các phiền hà và cơn đau gì, ngay cả lúc bạn chạm vào những hạch bạch huyết đó. Thế  nên, thường họ hay bị ngộ nhận với các bệnh khác.

- Nhức cơ và khớp

Một dấu hiệu nhiễm HIV khác phổ biến ở đàn ông là đau ở cơ và khớp. Bên cạnh đó, cũng có khả năng trải nghiệm đau nhức cơ thể và theo thời kỳ có khả năng trở thành nghiêm trọng hơn. Biểu hiện này có thể tác động đến công việc mỗi ngày. Người bị nhiễm nên nghỉ dưỡng giữa quá trình làm việc.

Các nguyên nhân dẫn đến HIV

Các chuyên gia phong kham da khoa thai binh duong cho biết, AIDS được lây lan qua những dịch cơ thể, như máu, tinh dịch, dịch tiết âm đạo và sữa mẹ.

HIV lây truyền qua 3 con đường:

+ Đường "sex".

+ Máu và các chế phẩm máu.

+ Đường mẹ truyền sang con trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

HIV không lây truyền qua:

+ Giao tiếp thông thường: ôm, hôn, bắt tay, nói chuyện, ho, hắt hơi,...

+ Sử dụng chung nhà tắm, bể bơi, bồn tắm, mặc chung quần lót, ngồi chung ghế,...

+ Ẳn uống chung bát đũa, cốc chén,...

+ Côn trùng và súc vật không lây lan HIV: ruồi, muỗi, chấy, rận, chó, mèo, gà, chim,..

Nhìn chung, phát hiện cần được phát hiện sớm thì càng giúp người bệnh kéo dài tuổi thọ nhờ vào các biện pháp can thiệp kịp thời. Do đó, ngay khi có các dấu hiệu của HIV hoặc có hành vi có thể dẫn đến HIV thì người bệnh nên tiến hành làm các xét nghiệm, kiểm tra.

Theo dõi thêm: xét nghiệm máu bao lâu có kết quả


Sponsor Ads


About Bui Phuong L. Innovator   Sức khỏe là vàng

20 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, December 23rd, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Dec 23rd 2017 01:58. Viewed 288 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.