Articles

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan gồm các khoản nào?

by Vuong Tuoi Tư vấn thiết kế nội thất
Đài Loan là một trong những thị trường xuất khẩu lao động đầy tiềm năng của Việt Nam. Đơn hàng đi Đài Loan không chỉ có mức lương cao, điều kiện đơn giản mà chi phí khá thấp. Vậy chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2021 là bao nhiêu? Gồm những khoản nào? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết bản thân cần chuẩn bị bao nhiêu tiền nếu muốn đi làm tại Đài Loan nhé.


Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu?

Phí đi làm việc tại Đài Loan không tốn quá nhiều, và các khoản đã được giảm thiểu đi. Nhưng mức phí đi Đài cũng tùy theo từng đơn hàng khác nhau. Mỗi đơn hàng lại có mức phí cao thấp. Một số đơn còn được hỗ trợ vay vốn.

Phí đi đơn hàng công xưởng Đài Loan

Đơn hàng công xưởng là đơn hàng tốt nhất trong các đơn hàng đi Đài. Công việc chủ yếu là chế biến thực phẩm, sử dụng máy, hàn xì…nói chung là bạn sẽ làm các công việc giống như công nhận trong nhà máy ở Việt Nam. Vì mức lương cao khoảng 19 triệu đồng mà chưa có tiền tăng ca- làm thêm nên phí đi đơn hàng này cũng khá cao.Phí thấp nhất để đi đơn hàng công xưởng Đài Loan là 80 triệu, cao nhất là 120 triệu. Nhiều lao động cảm thấy mức phí này đi khá cao và không lo được. Nhưng so với phí đi Nhật, hay đi Đài thì vẫn thấp hơn nhiều.

Nếu không đủ phí người lao động còn được hỗ trợ vay vốn từ công ty bằng 2 hình thức sau: Công ty Năm Châu sẽ cung cấp cho bạn bộ hồ sơ để vay vốn tại ngân hàng địa phương với số tiền lên đến 50 triệu, và vay tại ngân hàng tài chính Đài Loan với số vốn lên đến 80 triệu đồng. Đương nhiên, bạn sẽ phải trả lãi hàng tháng.


Phí đi đơn hàng hộ lý

Đơn hàng hộ lý phù hợp với lao động nữ, và công việc này cũng có mức lương tương đương với đơn hàng công xưởng. Công việc chủ yếu là chăm sóc người già, người bệnh trong việc dưỡng lão. Đây là đơn hàng thu hút lao động đứng thứ 2 sau đơn hàng công xưởng. Phí đi từ 80-95 triệu đồng.

Chi phí giúp việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đơn hàng giúp việc có chi phí cực kỳ thấp, và đây hầu như là mức phí được nhà nước hỗ trợ. Để đi đơn hàng giúp việc Đài Loan bạn chỉ cần tốn 29tr500 nghìn đồng. Và nếu trường hợp không lo được chi phí bạn có thể được vay vốn từ ngân hàng chính sách địa phương. Nhưng có một thực tế là lương giúp việc

Phí đi Đài Loan gồm những khoản nào

Phí bên trên là phí xuất cảnh, để đi làm việc tại Đài Bạn sẽ phải nộp các phí khác
Tiền cọc: phí cọc để đi làm việc tại Đài Loan là 3 triệu đồng. Phí này công ty không lấy của lao động mà chỉ là phí cọc để giữ đơn hàng. Sau khi thi trúng tuyển sẽ được công ty chuyển thành phí xuất cảnh hoặc lao động có thể lấy lại phí này.

Còn trường hợp không đỗ hay có vấn đề phát sinh sẽ được phía công ty trả lại cho người lao động. Vì thế, phí cọc này người lao động sẽ không mất đi.

Phí làm visa: Phí làm visa sẽ tùy thuộc vào loại như visa thường, hay visa nhanh. Tùy vào tính chất công việc, và sự cấp thiết của công việc để chọn loại visa phù hợp. Visa thường sẽ lấy trong 4 ngày với phí là 99 USD, Visa nhanh lấy trong 8 ngày với phí 88 USD.

Tiền giấy khám sức khỏe: Để đi Đài Loan làm việc bạn cần phải có sức khỏe tốt. Vì thế, việc khám sức khỏe là bắt buộc. Tiền khám sức khỏe là 850 nghìn đồng, và phí này do phía bệnh viện thu.

Phí Đào Tạo: Có một lợi thế khi đi Đài là bạn không cần phải học quá dài như Nhật Bản- Đài Loan. Vì thế, khi đến Năm Châu tham dự đơn hàng bạn sẽ được miễn phí khoản học này. Nhưng TTS phải đóng tiền tiền, tiền nước và tiền ở trong KTX.


Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá cao, mà còn phụ thuộc vào từng đơn hàng. Nếu bạn tìm được công ty chuyên nghiệp, không qua trung gian thì mức  phí thấp hơn nhiều so với đi tại các công ty môi giới.

 
 


Sponsor Ads


About Vuong Tuoi Advanced   Tư vấn thiết kế nội thất

3 connections, 0 recommendations, 103 honor points.
Joined APSense since, August 15th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Dec 30th 2020 22:22. Viewed 456 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.