Articles

[Góc tư vấn] Cúng khai trương gồm những gì để có được may mắn

by Vuong Tuoi Tư vấn thiết kế nội thất
Nghi thức cúng thường diễn ra trước những sự kiện quan trọng như khai trương, khánh thành, làm nhà…Vì thế, có thể nói đây là một trong những việc nằm trong tín ngưỡng tâm linh của rất nhiều người Việt. Vậy cúng khai trương gồm những gì? Và đặc biệt là mang đến những lợi ích hay vai trò như thế nào…Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ đầy đủ chi tiết ở bên dưới…Để được tư vấn thêm hãy liên hệ đến Minh Vũ.


Cúng khai trương mang ý nghĩa về tâm linh cầu may mắn và tài lộc

1. Ý nghĩa của việc thực hiện nghi thức cúng trước lễ khai trương

Tại sao phải thực hiện nghi thức cúng trước những buổi lễ khai trương như khai trương cửa hàng, công ty, hay văn phòng…Khai trương cúng gì? Theo quan niệm dân gian “đầu xuôi đuôi lọt” hay “đất có thổ công sông có hà bá” hay nói cách khách là mỗi vùng đất đều có sự cai quản của vị thần nào đó.Và thực hiện nghi thức cúng cũng chính là mong muốn có một khởi đầu tốt đẹp hay nói cách khác là việc cúng giống như “khai báo” vị thần cai quản trên mảnh đất đó về công việc làm ăn kinh doanh của cửa hàng hay công ty.

Người xưa cúng có câu “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” câu này có nghĩa là dù bạn có tài giỏi đến đâu, kế hoạch có chu đáo đến đâu hay công việc có chăm chỉ đến đâu thì để thành công vẫn cần có một yếu tố may mắn. Vì thế, nghi thức cúng cũng chính là một trong những việc cầu mong sự may mắn và nhận được sự phù hộ của thần linh.

Vì thế, trước khi khai trương cửa hàng hay công ty bạn cần cúng khai trương thật thành tâm và chu đáo. Khi đảm bảo 3 yếu tố cần thiết gồm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì chắc chắn việc buôn bán kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi.

2. Cúng khai trương gồm những gì?

Bên dưới là những việc bạn cần làm trước khi cúng:

2.1. Chọn ngày làm lễ cúng

Việc đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà bạn cần làm đó là chọn ngày và giờ thực hiện lễ cúng. Chọn ngày và giờ này này còn được thực hiện trước khi cúng những nghi lễ quan trọng như khai trương, khánh thành, cưới hỏi, tân gia…việc chọn ngày đẹp hay ngày phù hợp với tuổi và mệnh của chủ cửa hàng hoặc công ty rất quan trọng vì điều này sẽ mang đến sự may mắn, giúp cho công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió.

Khi chọn ngày cũng cần tránh những ngày xấu, những ngày xung khắc với tuổi hoặc mệnh của chủ công ty hay cửa hàng. Những ngày xấu, hay những ngày xung khắc sẽ khiến cho buổi khai trương không được thuận lợi, gặp điều không may cũng nhưu khiến cho công việc kinh doanh không được thuận lợi.

2.2. Cúng khai trương gồm những gì? Đồ cúng

Theo quan niệm dân gian của người Việt thì 1 cửa hàng, 1 công ty hay văn phòng…cứ thực hiện việc kinh doanh thì đền cần làm lễ. Nghi thức cúng không chỉ được thực hiện trước sự kiện khai trương mà còn được lặp đi lặp lại hàng năm (đây chính là nghi thức cúng khai trương đầu năm). Vì thế, điều quan trọng chính là chuẩn bị mâm cúng sao cho tươi tất và đầy đủ. Mâm cúng cần thể hiện lòng thành, sự thành tâm để nhận được sự phù hộ của thần tài hay thổ địa.

Mâm cúng dù nhiều hay ít cũng cần một số lễ vật sau:

Hương/ nhang
Nến hay còn gọi là đèn cầy
1 lọ hoa tươi (tuyệt đối không cúng hoa héo hoặc hoa giả)
1 mân ngũ quả (tùy theo vùng miền để chọn loại quả phù hợp)
Trầu cau
Vàng mã
Xôi/ chè…
Nước: có thể nước lọc hay nước sối, nước sôi để nguội
1 con gà trống luôc, hoặc heo quay hoặc đầu heo

Không phải cứ chuẩn bị mâm cúng thật to, tật nhiều sẽ nhận được sự phù hộ của thần công thổ địa. Mà khi cúng cần thể hiện thái độ thành tâm sẽ nhận được sự phù hộ. Bên cạnh đó, để việc kinh doanh thành công cũng cần đến chiến lược bài bản, chính sách tốt dành cho khách hàng, bán hàng thật và chất lượng…

Trên đây là tư vấn cúng khai trương gồm những gì? Những việc bạn cần làm là chuẩn bị mâm cúng, chọn ngày tốt để thực hiện buổi lễ cùng một số công việc khác…Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Minh Vũ trong tháng 6 này.

Sponsor Ads


About Vuong Tuoi Advanced   Tư vấn thiết kế nội thất

3 connections, 0 recommendations, 103 honor points.
Joined APSense since, August 15th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 2nd 2023 09:04. Viewed 54 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.