Articles

Bảy bước Cải thiện tốc độ trong WordPress đơn giản

by Luan Pham ***
Vài điều ảnh hưởng đến thành công tiềm năng của trang web nhiều hơn tốc độ trang web. Điều này là do trang web cực nhanh có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn trong ba lĩnh vực chính:

Số lượng khách truy cập - Thiết kế website bán hàng bằng wordpress yêu các trang web nhanh và các trang web tải nhanh có xu hướng xếp hạng cao hơn trong SERPs.
Trải nghiệm người dùng - Khách truy cập cũng yêu thích tốc độ trang web, có lẽ thậm chí còn hơn cả Google. Trang web tải nhanh tạo ấn tượng mạnh đầu tiên và làm cho trang web của bạn trở nên thú vị khi duyệt qua. Hãy nhớ rằng: Mỗi giây đều được tính.
Lợi nhuận - Các trang web nhanh chuyển đổi tốt hơn so với các trang web chậm. Đó là một thực tế. Nếu bạn muốn có một dòng dưới cùng lành mạnh hơn, tối ưu hóa tốc độ là một nơi tốt để bắt đầu. Sau khi tất cả, nghiên cứu cho thấy rằng cứ mỗi giây bổ sung trong thời gian tải, trang web bị mất 7% trong chuyển đổi.
Nói cách khác, tối ưu hóa tốc độ là hoạt động kinh doanh nghiêm túc và điều gì đó mà tất cả người dùng WordPress nên chủ động theo đuổi. Nếu không, bạn đang nghiêm túc hạn chế sự phát triển của trang web của bạn. Đó có phải là thứ bạn có thể làm được không?

Nếu trang web của bạn hiện đang tải với tốc độ của ốc sên, đừng lo lắng - chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Hôm nay chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục vấn đề đó, với bảy bước đơn giản để làm cho trang web WordPress nhanh hơn. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về tối ưu hóa tốc độ WordPress trước đây, đây là một hướng dẫn giới thiệu lý tưởng.

1. Hosting chất lượng cao
Bạn có thể dành mãi mãi tối ưu hóa trang web WordPress của mình, nhưng nếu dịch vụ lưu trữ của bạn không bị trầy xước, trang web của bạn sẽ vẫn chậm chạp. Làm cho bạn một ưu và đăng ký cho một dịch vụ lưu trữ cũng được tôn trọng - nó sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng vững chắc bạn cần cho một trang web nhanh như chớp.

Nhưng những gì làm cho một dịch vụ lưu trữ web tốt? Hoặc, cụ thể hơn, vấn đề với dịch vụ lưu trữ chia sẻ với chi phí thấp là 5 đô la một tháng? Sau khi tất cả, WordPress thường được chào hàng như là không tốn kém, do đó, nó có vẻ đi tay trong tay với các giải pháp giá cả phải chăng.

Vâng, như tên "chia sẻ lưu trữ" ngụ ý, trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên một máy chủ được chia sẻ bởi những người khác. Một mặt, chia sẻ máy chủ chia tách chi phí, giảm giá đáng kể. Mặt khác, và liên quan nhiều nhất, điều đó có nghĩa là trang web của bạn phải cạnh tranh với các trang web khác trên máy chủ cho một tập hợp tài nguyên hữu hạn.

Các nguồn tài nguyên này không được phân bổ như nhau; nếu một trang web đang sử dụng băng thông của máy chủ thì mọi người trên máy chủ sẽ bị ảnh hưởng. Và, bởi vì các dịch vụ lưu trữ chi phí thấp cram khối lượng lớn các trang web vào mỗi máy chủ, nó chắc chắn dẫn đến một bộ sưu tập các trang web chậm chạp, chậm chạp.

Đây là lý do tại sao chi phí thấp lưu trữ được kết hợp với chất lượng thấp - nó không nhất thiết phải là máy chủ của họ là xấu, nhưng thay vì thực tế là trang web của bạn sẽ chỉ có thể sử dụng một phần nhỏ của những gì có sẵn.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang tiết kiệm tiền bằng cách đi với một trong những dịch vụ này, nhưng tôi tin tưởng: nó sẽ kết thúc chi phí bạn  nhiều  hơn nữa trong doanh số bán hàng bị mất. Bạn nhận được những gì bạn trả tiền cho với dịch vụ lưu trữ, và lời khuyên của tôi là để đi với các nhà cung cấp hosting tốt nhất bạn có thể mua được. Nếu bạn muốn tên, aThemes khuyến WP Động cơ , Siteground , và bánh đà .

Máy chủ WordPress nhanh

Các máy chủ này cung cấp dịch vụ nhanh như chớp nhờ các máy chủ hiệu năng cao. Họ cũng cung cấp hỗ trợ WordPress chuyên gia, và dịch vụ của họ phục vụ cho các yêu cầu chuyên gia của các trang web WordPress.

2. Tối ưu hóa hình ảnh
Hình ảnh là một trong những cân nhắc quan trọng nhất nếu bạn muốn có trang web tải nhanh. Điều này là do hình ảnh có trọng lượng đáng kể, vì vậy trang web có hình ảnh nặng về bản chất chậm hơn so với trang web không có hình ảnh.

Mặc dù vấn đề cơ bản này, tôi sẽ không bao giờ khuyên bạn nên ngừng sử dụng hình ảnh trên trang web của bạn hoàn toàn. Sau khi tất cả, hình ảnh được lựa chọn tốt làm cho trang web của bạn trông phù hợp phong cách và tạo thành một phần quan trọng của thẩm mỹ trang web của bạn.

Nói cách khác, sử dụng hình ảnh là một hành động cân bằng giữa tốc độ và phong cách. Nếu bạn muốn tốt nhất của cả hai thế giới, mặc dù, tối ưu hóa hình ảnh có thể làm giảm trọng lượng của một hình ảnh, làm cho hình ảnh của bạn ít trở ngại về thời gian tải.

Nói chung, có hai chiến lược mà tôi khuyên bạn nên sử dụng cho tất cả người dùng WordPress.

Cắt và tái kích thước hình ảnh để làm cho chúng có kích thước chính xác. Điều này là vì ba lý do chính: 1) giảm kích thước của một hình ảnh làm giảm kích thước tập tin; 2) nếu hình ảnh lớn hơn kích thước màn hình, nó mang trọng lượng không cần thiết; và 3) phải mất nhiều thời gian hơn cho máy chủ để rescale một hình ảnh xuống đến kích thước được chỉ định của bạn hơn là để hiển thị hình ảnh ở kích thước đầy đủ. WordPress đi kèm với chức năng chỉnh sửa hình ảnh của riêng mình, nhưng cá nhân, tôi cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh Pixlr miễn phí .
Sử dụng nén không mất dữ liệu để giảm kích thước tệp. Tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin nén không mất mát như WP Smush để loại bỏ siêu dữ liệu không cần thiết khỏi hình ảnh. Plugin cũng làm giảm chất lượng hình ảnh một cách nhẹ nhàng, loại bỏ KB có giá trị khỏi một hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh cho khách truy cập.
WP Smush

3. Cài đặt một Plugin Caching
Bộ nhớ đệm trình duyệt là một trong những "chiến thắng nhanh" của thế giới tối ưu hóa tốc độ. Điều này có nghĩa rằng việc cài đặt một plugin bộ nhớ đệm nên tính năng cao trên danh sách việc cần làm của bất kỳ ai đang tìm cách tăng tốc trang web WordPress của họ.

Nhưng bộ nhớ đệm là gì?

Vâng, khi bạn truy cập trang web ban đầu, trình duyệt của bạn phải tải xuống tất cả các tệp có liên quan để hiển thị trang web chính xác. Không xác định với bạn, những tệp này được lưu trữ ở vị trí lưu trữ tạm thời trên máy tính của bạn.

Khi bạn cố gắng truy cập vào một trang khác của trang web, nó có ý nghĩa rất ít khi tải lại trang web hoàn toàn từ đầu. Ví dụ: các yếu tố đồ họa như biểu tượng trang web không thay đổi.

Bằng cách truy xuất một số tệp tĩnh từ bộ nhớ cache, có rất ít thông tin để tải xuống, điều đó có nghĩa là trang web có thể được tải nhanh hơn đáng kể. Đây là cách bộ nhớ đệm của trình duyệt có thể giảm đáng kể thời gian tải trang.

Nếu bạn muốn plugin đệm tốt nhất trên thị trường, aThemes đề xuất plugin WP Rocket tuyệt vời . Ngoài bộ nhớ đệm của trình duyệt, plugin cũng hỗ trợ một số chức năng gọn gàng khác để tăng tốc trang web của bạn, một số trong đó chúng tôi sẽ đề cập đến ở các điểm sau này.

Plugin WP Rocket

Nếu bạn đang ở trên một ngân sách, vẫn còn một số plugin được đánh giá cao miễn phí có sẵn, bao gồm W3 Total Cache và WP Super Cache .

4. Mạng phân phối nội dung (CDN)
Thông thường, dịch vụ lưu trữ sẽ chỉ phục vụ trang web của bạn từ một máy chủ. Từ góc độ tốc độ trang web, có một lỗ hổng lớn với điều này: khoảng cách địa lý giữa người dùng internet và máy chủ lớn hơn, khoảng cách kết nối, độ trễ và thời gian tải càng lớn.

Nếu một người truy cập đủ may mắn để ngồi gần với máy chủ của bạn thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn phục vụ cho khán giả quốc tế, khách truy cập ở phía bên kia hành tinh sẽ chờ đợi một thời gian dài để trang web của bạn tải.

Giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản: cài đặt Mạng Phân phối Nội dung (CDN) trên trang web của bạn. CDN phục vụ trang web của bạn từ các máy chủ rải rác trên khắp thế giới, tự động kết nối chúng với máy chủ gần nhất về mặt địa lý. Điều này giúp loại bỏ các vấn đề về độ trễ liên quan đến khoảng cách, đảm bảo trang web của bạn được phục vụ ở tốc độ chóng mặt cho tất cả khách truy cập.

Ở đây tại aThemes, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ MaxCDN . Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng ngân sách, dịch vụ CDN miễn phí chắc chắn sẽ là CloudFlare .

MaxCDN

5. chủ đề WordPress chất lượng cao
Chọn một chủ đề WordPress là một trong những quyết định lớn nhất bạn sẽ phải thực hiện. Để bắt đầu, chủ đề WordPress của bạn sẽ xác định thiết kế thẩm mỹ của trang web của bạn. Tuy nhiên, có một sự cân nhắc lớn khác mà chúng tôi sẽ liên quan đến bản thân cho bài đăng hôm nay: chủ đề WordPress của bạn có tác động lớn đến thời gian tải trang web của bạn.

Khi nói đến việc chọn chủ đề WordPress của bạn, bạn cần phải tìm kiếm phong cách và chất lượng. Chỉ vì bản demo của một chủ đề trông tuyệt đẹp, nó không phải là một chỉ báo rõ ràng rằng chủ đề được mã hóa và giải quyết vấn đề miễn phí.

Lý tưởng nhất là bạn đang tìm kiếm một chủ đề gọn nhẹ và được mã hóa theo các thực hành tốt nhất của WordPress - vì tất cả các chủ đề ở đây đều có ở aThemes . Bạn có thể kiểm tra mô tả bán hàng của một chủ đề cho thông tin này, và bạn cũng có thể sử dụng trang web W3C để phân tích các chủ đề để xem chúng có đáp ứng các tiêu chuẩn mã hóa tốt nhất của ngành hay không. Chỉ cần dán URL của bản trình diễn chủ đề vào trình xác thực đánh dấu CSS và HTML - trình xác thực sẽ gắn cờ mọi mối quan tâm về mã hóa.

Nếu bạn muốn thử nghiệm tập trung vào tốc độ cụ thể hơn, tôi khuyên bạn nên chạy bản trình diễn chủ đề thông qua công cụ Pingdom Page Speed . Điều này có thể hữu ích cho việc đánh giá tốc độ tương đối của bất kỳ chủ đề nào bạn đang cân nhắc.

Đó là giá trị chỉ ra, tuy nhiên, rằng ngay cả các chủ đề được mã hóa tốt có thể được làm chậm. Nếu chủ đề sử dụng rất nhiều chức năng phức tạp, hoặc là hình ảnh nặng với thanh trượt hình ảnh toàn màn hình, chủ đề chắc chắn sẽ mang theo rất nhiều trọng lượng. Nếu cân nhắc chính của bạn là tốc độ, hãy tìm các chủ đề tối thiểu sáng trên hình ảnh và chỉ hỗ trợ chức năng cần thiết.

6. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
Đằng sau hậu trường của mọi cài đặt WordPress đều là cơ sở dữ liệu MySQL. Cơ sở dữ liệu này là nơi lưu trữ tất cả nội dung của trang web của bạn - từ tên người dùng, tới bài đăng trên blog, nhận xét.

Trên một cài đặt WordPress mới, cơ sở dữ liệu tương đối hợp lý, nhưng khi trang web của bạn phát triển, cơ sở dữ liệu cũng vậy. Điều này có thể có vấn đề, như để hiển thị, nói, một bài đăng trên blog, máy chủ của bạn phải truy cập cơ sở dữ liệu để truy xuất nội dung.

Hãy tưởng tượng một tủ hồ sơ cho một thời điểm; càng có nhiều lộn xộn, càng khó tìm thấy những gì bạn đang thực sự tìm kiếm. Điều tương tự cũng áp dụng cho cơ sở dữ liệu WordPress. Khi cơ sở dữ liệu của bạn tăng kích thước, sẽ mất nhiều thời gian hơn để truy xuất thông tin có liên quan.

Một số tăng trưởng cơ sở dữ liệu chỉ ngang bằng với quá trình phát triển trang web. Thật không may, hầu hết các thông tin lộn xộn lên cơ sở dữ liệu của bạn là hoàn toàn không liên quan. Hai người phạm tội lớn nhất là các bản sửa đổi sau - bạn có thực sự cần 27 bản sửa đổi của một bài đăng mà bạn đã xuất bản sáu tháng trước không? - và nhận xét spam. Thật không may, theo mặc định, WordPress sẽ tự động lưu trữ chúng.

Một trong những plugin hàng đầu để tối ưu hóa một cơ sở dữ liệu WordPress là WP-Optimize . Bạn có thể định cấu hình plugin để tự động xóa cơ sở dữ liệu của mình, xóa các bản sửa đổi bài đăng cũ và một cú nhấp chuột xóa tất cả nhận xét spam.

WP-Tối ưu hóa

7. Lười biếng tải
Mối quan tâm lớn nhất đối với khách truy cập của bạn không phải mất bao lâu để toàn bộ trang web của bạn tải, nhưng thay vào đó là bao lâu trước khi nó có thể sử dụng được.

Ví dụ, bởi vì tôi sẽ không nhìn thấy một hình ảnh ở dưới cùng của một bài đăng blog trong một thời gian, tại sao tôi nên quan tâm nếu hình ảnh không được tải ngay lập tức? Theo quan điểm của tôi, ngay khi nội dung và hình ảnh trong màn hình đầu tiên được tải, trang web có thể sử dụng được.

Đây là nguyên tắc cơ bản đằng sau tải chậm. Hình ảnh tiếp tục xuống dưới trang bị trì hoãn, với nội dung ở đầu trang được ưu tiên. Các hình ảnh thấp hơn chỉ được tải khi khách truy cập cuộn xuống chúng.

Các plugin WP Rocket tuyệt vời hỗ trợ tải lười biếng, hoặc, nếu bạn muốn có một thay thế miễn phí, BJ Lazy Load là một trong những plugin phổ biến nhất.

BJ Lazy Load

Suy nghĩ cuối cùng
Tốc độ trang web không chỉ là một sự sang trọng cho những người may mắn - đó là điều mà tất cả các quản trị viên web WordPress nên thực hiện nghiêm túc. Sau khi tất cả, một trang web nhanh như chớp sẽ giúp xếp hạng của bạn tốt hơn, giữ khách truy cập của bạn hạnh phúc và sẽ mang lại nhiều chuyển đổi hơn - như vậy, trang web nhanh là tin tuyệt vời cho lợi nhuận của bạn.

Mặc dù rất nhiều bài nói chuyện về tối ưu hóa tốc độ bao gồm nói chuyện kỹ thuật, đừng để điều đó đe dọa bạn. Bắt những điều cơ bản về tối ưu hóa tốc độ là tương đối đơn giản, lịch sự của một số plugin, chủ đề và dịch vụ lưu trữ tuyệt vời.

Bảy mẹo trong bài đăng hôm nay đều thân thiện với người mới bắt đầu và, theo ý kiến ​​của tôi, nên được thực hiện bởi tất cả người dùng WordPress.

Làm thế nào nhanh chóng họ sẽ làm cho trang web của bạn? Điều đó tùy thuộc vào một số yếu tố, nhưng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm trang web của mình trước và sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ Pingdom , Google PageSpeed ​​Insights hoặc GTMetrix . Điều này sẽ cho phép bạn đo lường một cách hữu hình bất kỳ cải thiện tốc độ Thiết kế website wordpress

Sponsor Ads


About Luan Pham Advanced    ***

1 connections, 0 recommendations, 281 honor points.
Joined APSense since, November 13th, 2014, From hanoi, Vietnam.

Created on Aug 2nd 2018 04:55. Viewed 338 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.