Articles

Bi benh viem gan b man tinh thi song duoc bao lau

by Huang Anginee Health and medical

Viêm gan B là căn bệnh rất nguy hiểm, dễ gây ra tử vong. Virus viêm gan B phá hủy gan từng ít một. Mỗi đợt như vậy sẽ có một số tế bào gan bị phá hủy, các tổ chức xơ phát triển xen vào tạo bắt buộc hình ảnh cấu trúc thô trong siêu âm (nhu mô gan không thuần nhất). Trong tiến triển của viêm gan B có khả năng dẫn tới xơ gan, và từ đó sẽ có một tỉ lệ xơ gan ung thư hóa.

Người không may mắc buộc phải bệnh sẽ cần đối mặt với khá nhiều khó khăn. Trước hết, khi mắc bệnh viêm gan B https://benhvienchuyengan.com/trung-tam-tu-van-benh-gan-truc-tuyen-mien-phi-2356.html, bản thân người bệnh sẽ gặp những triệu chứng như đau bụng, vàng da, chán ăn... Những triệu chứng này tuy nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sống. Tiếp theo, người bệnh sẽ có nhiều lo lắng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí. Chẳng hạn như lo về việc bệnh có khả năng điều trị khỏi hẳn không. Nhưng điều ám ảnh nhất với người bệnh có lẽ là không biết mình còn sống được bao lâu nữa.

Chưa thể ảnh hưởng tới tính mạng ngay lập tức

nếu như bệnh nhân chỉ ở dạng là người lành mang bệnh thì có thể yên tâm vì sẽ sống hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Ngay cả lúc bệnh đã trở nặng hơn, thời gian còn lại của bản thân người bệnh còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như:

Xác suất từ viêm gan B phát triển thành ung thư gan là nhỏ, không phải ai cũng bị.

Nhiều người bị nhiễm HBV vẫn có cuộc sống khỏe mạnh bình thường mà không bị tổn thương gan nghiêm trọng.

mức độ nghiêm trọng của bệnh và những biến chứng của viêm gan B mãn tính gây nên.

Hệ miễn dịch cũng như mức độ đấu tranh với bệnh tật của bản thân người bệnh.

nếu điều trị tốt viêm gan B, bệnh có thể ổn định lâu dài. Theo tính toán của các nhà khoa học, thời gian trị bằng các loại thuốc kháng virus B để đào thải hết các khuôn mẫu di truyền nên là 13 - 14 năm với điều kiện không xảy ra kháng thuốc cho nên có khả năng xem như thời gian trị là vô hạn.

Nhiều hiện tượng vẫn sống hơn 90 tuổi mặc dù mắc viêm gan B mãn tính nhờ sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống cũng như rèn luyện hợp lý. Còn khi không may bệnh đã chuyển sang thời đoạn xơ gan và ung thư thì bệnh nhân có khả năng sống từ 2 tới 5 năm.

Việc đáp ứng chữa diệt virus như thay đổi hay phối hợp thuốc, xét nghiệm thường xuyên để theo sát mức độ bệnh sẽ khiến bản thân người bệnh làm chủ sức khỏe của mình. Khi đó, viêm gan B mãn tính https://phongkhamviemgan.com/chan-doan-benh-gan-bang-sieu-am-gan-co-chinh-xac-khong-490.html không còn là trở ngại, bệnh nhân có thể sống cũng như sinh hoạt như người khỏe mạnh bình thường.

Vậy người mắc viêm gan B cần làm thế nào?

người bệnh thực hiện kiểm tra men gan và xét nghiệm HbsAg 3-6 tháng 1 lần. Lúc men gan có dấu hiệu bắt đầu tăng, HbsAg dương tính thì nên dùng thuốc điều trị. Vì khi đó virus đang sinh sôi và hoạt động phá hủy tế bào gan. Kết hợp dùng thuốc và các biện pháp để khiến virus rơi vào trạng thái đóng băng, không thể phát triển thêm, chẳng thể gây ra những biến chứng xấu trong tương lai là phương án tối ưu nhất.

bệnh nhân nên tập thể dục ít nhất 4 lần/1 tuần với cường độ 1 tiếng/1 lần. Sử dụng các bài tập đơn giản như chạy bộ, đi bộ, bơi lội, đánh cầu lông… cũng giúp ích khá nhiều nếu bản thân người bệnh không có điều kiện tập các môn thể thao phức tạp hơn.

Rượu bia, thuốc lá, các chất có cồn dẫn tới hại khác sẽ làm xâm hại gan thêm, bệnh tình thêm nặng cũng như để lại các biến chứng như xơ gan, ung thư gan…

Lên thời gian biểu hợp lý. Lưu ý sinh hoạt, làm việc điều độ, hợp lý, không quá sức.

Luôn giữ một tinh thần thoải mái, lạc quan, kiểm soát căng thẳn, tuyệt đối không quá lo lắng.

cơ thể nên được cung cấp đủ lượng protein cần thiết để tấn công bệnh tật, tái tạo gan, không bị thất thoát các chất cơ, bổ sung các thức ăn tốt cho gan, bổ sung vitamin A cũng như vitamin C https://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html. Mỗi ngày buộc phải ăn ít nhất một loại rau có màu xanh đậm; một loai rau có màu cam, đỏ (cà rốt, cà chua, bí đỏ…) cũng như uống 500ml sữa (có thể ăn phô mai, sữa chua…)

bản thân người bệnh không nên truyền máu hay tiêm chích chung bơm kim tiêm, không dùng chung đồ dùng xỏ lỗ tai hay dao cạo râu, bàn chải… ngoài ra, bệnh có khả năng lây từ mẹ sang con bắt buộc việc chữa viêm gan B đối với phái nữ trước lúc mang thai là vô cùng cần thiết.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 15th 2018 23:41. Viewed 62 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.