Articles

worldcup888 phân tích: U23 Việt Nam: Những phương án thay Văn Hậu tại VCK U23 châu Á

by Kinh Do Tư vấn sức khỏe
Đoàn Văn Hậu sẽ không thể cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020. Và xuyên suốt thời gian qua, HLV Park Hang Seo đã phải tính toán những phương án thay thế cầu thủ này. 


Vị trí hậu vệ trái: Thanh Thịnh, Thiện Đức, Quang Nho 
Ngay sau SEA Games 2019, HLV Park Hang Seo lập tức triệu tập hơn 10 cầu thủ cho đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Hai trong số những cầu thủ này là các cầu thủ đá cánh trái. Đó là Nguyễn Hùng Thiện Đức (B.Bình Dương) và Dụng Quang Nho (HAGL). HLV Park Hang Seo dường như đã tính đến phương án B, trong trường hợp Heerenveen không nhả Văn Hậu như lời đề nghị từ phía ông. Và đến hiện tại, việc lường trước các tình huống bất lợi có thể xảy ra đã giúp thầy Park chí ít có một sự chuẩn bị mang tính dự phòng bên cánh trái. 

Tất nhiên, kinh nghiệm thi đấu quốc tế còn hạn chế sẽ khiến Thiện Đức và Quang Nho chỉ là kép phụ của U23 Việt Nam. Người đảm nhiệm chính vị trí thay Văn Hậu sẽ là Thanh Thịnh. Hậu vệ sinh năm 1998 thực tế đã được ông Park lựa chọn với mật độ thường xuyên ở SEA Games 2019. Thậm chí nếu như không dính chấn thương háng đột ngột khi tập luyện, Thanh Thịnh sẽ có mặt trong đội hình Việt Nam ở chung kết SEA Games vừa qua. 

Khả năng tham gia tấn công của Thanh Thịnh được đánh giá là tốt. Dẫu vậy, anh cần cải thiện nhiều hơn nữa ở kỹ năng phòng ngự của mình. 

Vị trí trung vệ: Đình Trọng trở lại, trung vệ nhiều lựa chọn 
Có một điểm đáng chú ý ở SEA Games 2019 vừa qua. Đó là ở những trận hoặc giai đoạn quan trọng, ông Park thường kéo Văn Hậu vào đá vị trí trung vệ lệch trái. Mục đích của nhà cầm quân người Hàn Quốc là tận dụng khả năng không chiến và tranh chấp của Văn Hậu nhằm tạo sự chắc chắn cho một bên của hàng thủ Việt Nam. 

Do đó không có Văn Hậu, những phương án cho vị trí trung vệ, đặc biệt là trung vệ lệch trái sẽ được tính đến. Với sự trở lại của Đình Trọng ở vị trí trung vệ thòng, ông Park có thể “dồn quân” cho vị trí trung vệ lệch trái hơn. Hiện tại trong tay nhà cầm quân Hàn Quốc đang có những quân bài tốt như Việt Anh, Ngọc Bảo, Thành Chung, Đức Chiến, Tấn Sinh.

Sponsor Ads


About Kinh Do Innovator   Tư vấn sức khỏe

7 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, July 15th, 2019, From Ha noi, Vietnam.

Created on Dec 23rd 2019 20:11. Viewed 377 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.